Băng đảng xã hội đen việt nam

trong giới giang hồ, hẳn những chiếc tên như Năm Cam, Đại Cathay, Cu Nên, Lâm 9 ngón... đã không còn xa lạ. Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi xin nhờ cất hộ đến độc giả 10 trùm xã hội đen nổi tiếng nhất của Việt Nam.
theo dõi trên
*

1. TRƯƠNG VĂN CAM (NĂM CAM)

Năm Cam (tên khai sinh: Trương Văn Cam; 22.4.1947 – 3.6.2004) là 1 trùm tội phạm có tổ chức khét tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm Cam là bị cáo thiết yếu trong Vụ án Năm Cam cùng đồng đàn (chuyên án Z5.01) lừng danh Việt Nam. Năm Cam và băng nhóm của chính mình trong quá trình bảo kê các quán ăn karaoke và các tụ điểm đánh bạc đãi ở tp.hcm đã phạm vào những tội hình sự.

Bạn đang xem: Băng đảng xã hội đen việt nam

Tháng 10 năm 2003, Năm Cam bị tòa án nước ta tuyên nấc án thông thường là xử quyết với 7 tội danh bao gồm "giết người, hối lộ, cầm ý khiến thương tích, tấn công bạc, tổ chức đánh bạc, bít giấu tội phạm, tổ chức đưa tín đồ khác trốn đi nước ngoài", cho ngày 3 mon 6 năm 2004 thì bị thực hiện án tử hình. Vụ xét xử Năm Cam và đồng bầy đã khiến sự chăm chú của dư luận nước ta và trên nắm giới. Số lượng tội phạm ra hầu tòa là 156, ở tầm mức kỷ lục. Phiên xử sơ thẩm kéo dãn dài từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2003 với phiên bản án dài hàng trăm trang.bViệc phá được vụ án Năm Cam được báo giới và chủ yếu quyền việt nam công nhận là một trong những chiến công bự trong phòng phòng tội phạm. Trong khi vụ án cũng được xem như là mang ý nghĩa chống tham nhũng.

2. TRẦN QUỐC SƠN (SƠN BẠCH TẠNG)

Trần Quốc Sơn, kẻ nhưng mà Năm Cam từng tuyên ba với Dung Hà: “Nếu cô tất cả ý định bắn Sơn thì nên bắn anh trước”.

Sơn ăn mặc lịch sự, lịch sự trọng, dáng vóc thư sinh… mà lại đã bao gồm 4 tiền án, 6 tiền sự với hai lần bị triệu tập cải tạo. Quê gốc của tô “bạch tạng” sống phường Phương Liệt, tx thanh xuân nhưng kế tiếp chuyển về phố Ngô Thì Nhậm sinh sống. Là con út trong một gia đình nề nếp nhưng từ bé dại Sơn đang quậy phá, ngỗ ngược và liên tiếp bị tổ chức chính quyền địa phương tập trung cải tạo. Mới 15 tuổi, Sơn đã bị công an quận trả Kiếm bắt vào bởi tội ăn trộm (năm 1977). Đến ngày 20.3.1978, Sơn liên tục bị tra tay vào còng cũng về tội “hai ngón”. Ngày 19.1.1979, tandtc quận hoàn Kiếm xử tô 8 mon tù, 12 tháng thử thách. Đến ngày 16.3.1980, tô lại tiếp tục bị bắt về tội danh trên. Không đông đảo thế, lúc còn trẻ, ông trùm này còn rất khét tiếng vì “máu lạnh” một trong những cuộc đánh lộn, đâm chém.

Trước số đông hành vi phạm luật tội liên tục đó của Sơn, tổ chức chính quyền địa phương buộc phải tạo hồ sơ mang theo cải chế tác tại trại Thanh Lâm, Thanh Hoá. Ngoài bản lĩnh do những oán thù giang hồ chế tạo nên, đánh còn được đàn em rất là nể phục do sự điềm đạm, ăn uống nói khéo léo nhẹ nhàng và tính giải pháp “nhất ngôn cửu đỉnh”. Đã nói là làm và đã có tác dụng là không còn mình phải Sơn được lũ em nể trọng không hề kém gì Thắng. Rộng nữa, không nhiều người thấy tô nói tục chửi bậy, uống rượu, không bao giờ sử dụng ma tuý tuy thế đã ra tay thì hết sức lạnh lùng.

Ngày 16.3.2002, Đội sệt nhiệm, Phòng công an hình sự bắt Sơn ngay lập tức tại đầu ngõ Lương Sử A với di lý ông quấn đao búa này vào miền Nam giao hàng việc khảo sát mở rộng những vụ án liên quan…

3. LÊ VĂN ĐẠI (ĐẠI CATHAY)

Đại Cathay tên thật là Lê Văn Đại, là trùm du đãng thành phố sài gòn thập niên 1960, là nhân trang bị số một trong các "Tứ đại thiên vương" của giới tù tại thành phố sài thành trước năm 1975: Đại - Tỳ - mẫu - Thế. Lê Văn Đại sinh năm 1940. Hắn sớm quăng quật học, đánh giày, buôn bán báo từ nuôi thân tại khoanh vùng ngã tứ Công Lý (nay là nam giới Kỳ Khởi Nghĩa) – Nguyễn Công Trứ. Tại đó có một rạp chiếu bóng thương hiệu là Cathay, nên gọi là Đại Cathay.

Đầu trong thời điểm 1960, Đại Cathay mới trăng tròn tuổi và đang trở thành một ông quấn khét tiếng. Đại thừa nhận bảo kê đa số nhà mặt hàng khách sạn, rượu cồn mại dâm, tiệm hút chích, sàn khiêu vũ ở quanh vùng Quận 1. Cũng trong thời hạn này Đại Cathay hợp tác ký kết với Bảy đê mê mở các sòng bài xích để thu chi phí xâu. Chuẩn tướng Nguyễn Ngọc Loan, giám đốc Nha cảnh sát Đô Thành là người quyết liệt trong việc hủy diệt du đãng, ông lập ra Trung tâm tiêu diệt Du đãng, trụ sở để tại quận Thủ Đức, gần cạnh cầu Bình Triệu và Biệt đội hình cảnh nhằm hủy diệt tội phạm; cử người thân trong gia đình cận của bản thân là đại úy trần Kim chi làm nhóm trưởng.

Xem thêm:

Trần Kim đưa ra bị tử nạn một giải pháp bất ngờ, một chiếc xe download chở gỗ sẽ tông thẳng vào xe pháo của ông khiến thiệt mạng. Những tin đồn đại về một vụ mưu sát do Đại Cathay đứng đầu đã khiến cho tướng Nguyễn Ngọc Loan tức giận, ông ra lệnh bắt giam Đại Cathay cùng với tội danh "du đãng đặc biệt". Ngày 28.11.1966, Đại Cathay bị tống lên vật dụng bay vận tải C47 chuyển ra kìm hãm tại hòn đảo Phú Quốc. Là một trong tên tù túng vốn quen thuộc tự do, Đại vén ra planer vượt ngục. Tiền với vàng từ xung quanh đất lập tức được bà xã và bầy em chu cấp. Đại đưa ra quyết định trốn trại cùng với lời hứa hỗ trợ của một vài ba viên sĩ quan bảo đảm trong trại. Rạng sáng ngày 7.1.1967, Đại và các bọn em khác tiến hành trốn trại. Bị phân phát hiện, Đại Cathay và đàn em thân tín nhất của bản thân chạy ngược lên phía núi Tượng của đảo Phú Quốc. Kể từ đó, không có bất kì ai còn thấy Đại Cathay.

4. LÊ NGỌC LÂM (LÂM CHÍN NGÓN)

Lâm Chín ngón thương hiệu thật là Lê Ngọc Lâm. Trong một lượt liều chết để cứu giúp “chủ tướng” là Đại Cathay, Lâm đã trở nên đối phương chém rùng 1 ngón tay, nhì bàn tay chỉ còn lại 9 ngón, vì chưng vậy mà gồm biệt danh“Lâm Chín ngón”. Cuối năm 1969, Lâm"chín ngón" trở nên một tên chiếm khét tiếng. Gã phóng xe pháo 67 đi giật giật của các người new từ ngân hàng đi ra với túi xách tay tiền. Số gia tài hắn giật được tất cả khi lên đến mức hàng trăm cây vàng. Tất cả hắn các đổ vào gần như thú chơi nhởi bời, trác táng, hết tiền lại đi cướp. Năm 1970, Lâm "chín ngón" bị bắt cổ tống vào tù.

Trong tù, Lâm "chín ngón" thể hiện bản lĩnh của một tay làng mạc hội đen khi theo thứ tự ra tay với tướng tá cướp khét tiếng Điền khắc Kim, hạ giáp Chương "khùng" cùng đâm cương võ sĩ trúng tim khiến cho gã giang hồ nước tử vong tại chỗ. Năm 1988, Lâm "chín ngón" được trả thoải mái sau gần hai mươi năm tù tội. Ra tù, Lâm gác kiếm bong khỏi giang hồ. Thời gian bấy giờ, Năm Cam là quyền năng ngầm số 1 ở tp sài thành nhưng Lâm chẳng coi hắn ta ra gì. Cuộc sống của Lâm "chín ngón" quý phái một bổ rẽ khác khi một sự cố bất ngờ xảy ra vào đêm ngày 14.7.1999, hắn sẽ chở vk con đi bữa ăn thì bị tạt một ca axit vào mặt.

Ngày 12.12.2001, Năm Cam bị bắt. Cho đến lúc này, Lâm"chín ngón" bắt đầu đi cáo giác Năm Cam là kẻ chủ mưu vụ tạt axít năm xưa .Tại phiên tòa xét xử Năm Cam và đồng bọn một năm sau đó, Lâm "chín ngón" vẫn ra trước tòa tố giác tội ác của Năm Cam với đồng bọn. Vào cuối tháng 10 năm 2006, trong một lần bức bách, Lâm đã giã nát từ cõi đời mang nặng nghiệp chướng vày mình gây nên một cách thê thảm.

5. PHẠM ĐÌNH NÊN (CU NÊN)

Phạm Đình buộc phải (hay có cách gọi khác là Cu Nên, sinh năm 1957). Bắt buộc là fan gốc Hải Phòng, là con trai út trong gia đình có 4 các bạn em. Bắt tắt về Nên, chỉ có 2 từ bỏ duy nhất: Ngông và ác. Cu Nên trưởng thành từ ngôi trường trại, hắn vẫn đang dữ "kỷ lục" về số chi phí án, chi phí sự vào giới tội phạm vn với số lượng là 22. Nhưng chỉ với sau khi tự trại tị nạn Hongkong trở về, đề nghị mới nổi lên như một "ngôi sao đâm chém", còn trước kia, phải cũng chỉ giống như bao thương hiệu giang hồ vặt vô danh khác. “Đại bản doanh” khu vực Cu buộc phải nuôi quân (trong đó tất cả Linh “cu”) đặt tại 112 Lạch Tray, Q. Ngô Quyền.

Từ mon 7.1993 mang lại tháng 3.1995, lò đào tạo trinh sát này đã gây nên nhiều vụ án rất lớn trên địa bàn thành phố, như làm thịt người, chiếm tài sản, nuốm ý khiến thương tích, khiến rối đơn thân tự công cộng, tàng trữ áp dụng trái phép vũ khí quân dụng, tổ chức triển khai đánh bội nghĩa và đánh bạc... Sáng sủa 15.3.1995, Công an Hải Phòng đồng loạt ập vào trong nhà số 112 Lạch Tray, bắt giữ Phạm Đình nên cùng sáu thương hiệu đồng bọn, trong đó có hai cạnh bên thủ thân thiết nhất của y là Linh “cu” cùng Đinh Đình Tuyển; thu giữ lại tại bể nước tía khẩu súng quân dụng, một khẩu pháo thể thao, một trái lựu đạn và tứ mươi bảy viên đạn cùng vô số dao kiếm. Ngày 4.1.1996, Phạm Đình đề xuất bị tuyên phạt tử hình.