Các vị thần trên thế giới

Theo trang Ancient History Lists, bên dưới đấy là phần nhiều vị thần hàng đầu, tất cả mức độ tác động bự trong "Thần thoại Hy Lạp".

Bạn đang xem: Các vị thần trên thế giới


*

Hermes là con của Zeus với nữ giới thần Maia. Với đôi giày gồm cánh, ông có thể thoải mái và dễ chịu vận động thân ba quả đât, cũng bởi vì vậy nhưng mà Hermes được biết đến là thần cung cấp thông tin của đỉnh Olympus. Hermes sáng dạ, thông minh cơ mà nhiều lúc lại cực kỳ lươn lẹo, xảo quyệt. Ông thường xuyên "nghịch xỏ" các vị thần không giống hoặc đâm chọc khiến bọn họ xích míc lẫn nhau. Hình tượng như là cùng với Hermes rất có thể kể đến là Loki (truyền thuyết thần thoại Bắc Âu). Ảnh: AncientOrigins.

*

Hephaestus là thần lửa, thần thợ rèn. Ông là con của Zeus cùng với Hera tuy vậy vừa sinh ra đã biết thành bà mẹ nỉm ngoài đỉnh Olympus bởi vượt thiếu thẩm mỹ. Tuy bị thọt chân tuy nhiên Hephaestus cài đặt thân thể cường tnuốm với đôi tay khéo léo, thông hiểu thủ công bằng tay, kỹ nghệ, điêu khắc... Đó gần như là những ngành đặc biệt của Hy Lạp thượng cổ, vày vậy, Hephaestus gồm mức độ tác động mạnh khỏe mang đến văn hóa địa điểm phía trên. Ảnh: MythDancer.

*

Một đứa con trai không giống của Zeus và Hera là Ares - thần chiến tranh. Trong Thần thoại Hy Lạp, Ares hiện hữu lên sự đấm đá bạo lực, tàn bạo của chiến tranh. Ông chuẩn bị tàn phá hầu hết sản phẩm nhằm biểu đạt sức mạnh, quan điểm chứ hãn hữu bao giờ hành động vị lẽ cần. Luôn trầm trồ hung hăng, thiếu hụt cảnh giác, Ares cũng không giành được nhiều thiện tại cảm của Zeus bằng Athemãng cầu - người vợ thần chiến tranh chính đạo. Ảnh: WallpaperCave sầu.

*

Cronos là một cái tên đặc trưng, ông là vị thần giai cấp vạn đồ khi người sở hữu quả đât vẫn luôn là các Titung khổng lồ với sức mạnh bài trừ chứ đọng chưa phải các vị thần sống trên đỉnh Olympus. Cronos là người vượt trội nhất trong những Titan, từng lật đổ cha bản thân là Uranus chỉ chiếm mang quyền lực tối cao. Sau này, bởi ám ảnh cthị xã này mà Cronos lại bị chủ yếu những nhỏ bản thân thay máu chính quyền. Ảnh: WallpaperUP..

*

Luôn xuất hiện với cây lũ lia và hình thức bề ngoài chói sáng sủa, Apollo là vị thần thay mặt mang lại tia nắng với nghệ thuật và thẩm mỹ. Tuy nhiên Lúc khó chịu, ông trnghỉ ngơi phải kinh hãi cực kỳ cùng với hầu hết mũi thương hiệu tẩm độc. Trong trận chiến thành Troy, Apollo từng nổi cơn lôi đình cùng trừng phạt quân Hy Lạp bởi Agamemnon dám buông lời xúc phạm một thầy tế của ông. Hậu quả của cơn giận đó đã ảnh hưởng không nhỏ dại cho tới trận đánh. Ảnh: TheEternalCircle.

Xem thêm:

*

Prometheus là hậu duệ của Tichảy vĩ đại cùng cũng là vị thần tiên tri. Vì nạm, lúc biết trước thua cuộc của phe Cronos, Prometheus đã tối ưu đứng về phía Zeus và né tránh ngoài kết viên bị nhốt. Tuy nhiên về sau, ông lại bị Zeus trừng phạt, trói vào tảng đá mập, làm cho đại bàng moi gan từng ngày. Lý bởi là bởi Prometheus dám cả gan ăn cắp lửa về mang đến quả đât. Ảnh: The BL.

*

70% Trái Đất là nước với vị thần hùng bá hải dương đó là Poseidon. Xét về sức khỏe, thần biển cả cả chỉ che khuất fan đồng đội của chính bản thân mình là Zeus. Nhưng xét về sự đào hoa, ông cũng không thảm bại kỉm mấy. Trong trận chiến thành Troy, Poseidon đứng về phía Hy Lạp cùng cũng chính ông là yếu tố cuối cùng giúp cho kế hoạch con ngựa mộc có thể thành công xuất sắc. Ảnh: HipWallpaper.

*

Không ngự trị bên trên đỉnh Olympus Gianh Giá như Zeus, cũng không có phần đa biển đẩy đà như Poseidon, Hades gật đầu kẻ thống trị nhân loại của tín đồ bị tiêu diệt sau trận chiến với Cronos. Với vị trí kia, Hades không sở hữu và nhận được rất nhiều thiện cảm của độc giả, nhất là sự kiện lừa Persephone làm cho vợ bản thân. Trong các tác phđộ ẩm sách, truyện sau này, ông thường xuyên hiện lên là một trong kẻ mưu tế bào, âm mưu. Ảnh: DustinIrvin.

*

Zeus - vua của những vị thần - ngự trị trên đỉnh Olympus huyền thoại. Sau trận chiến cùng với Cronos, ông phát triển thành vị thần của khung trời cùng giai cấp vạn thiết bị. Nhắc đến Zeus, tín đồ gọi vẫn ghi nhớ ngay lập tức cho tới nhì điều: Tia sét - lắp thêm vũ trang độc quyền hùng mạnh mẽ của ông - cùng thói trăng hoa của vị thần này. Ông hay trốn bà xã để có phần đông chuyến linh cảm cảm tình cùng với nữ giới thần không giống hoặc tín đồ thường. Ảnh: Zastavki.


4 cỗ webtoon kinh khủng từng ra mắt trên Việt Nam

Trước lúc "Solo leveling" làm loạn tại cả nước, rất nhiều cỗ chuyện tranh webtoon không giống từng ghi dấu ấn to trong tâm địa fan hâm mộ.


*

Những góp sức âm thầm của các dịch giả

0

Ngày Quốc tế Dịch thuật (30/9 mặt hàng năm) là thời gian để người làm công tác làm việc dịch thuật thanh minh niềm tự hào về những góp sức trong lĩnh vực của chính bản thân mình.

*

Nâng cao kết quả áp dụng sách vào thỏng viện trường học

0

“Danh mục sách cung cấp dạy cùng học cấp cho tiểu học” để giúp đỡ cán cỗ tlỗi viện lựa chọn sách giỏi, cân xứng lịch trình dạy, học của cô giáo, học sinh.