Cách giảm độ phân giải video

Dung lượng video clip lớn sẽ là vấn đề được rất nhiều người thân thương khi mong truyền sở hữu video cho những người khác hoặc tàng trữ trên đồ vật tính. Do việc lưu trữ quá nhiều đoạn clip trong đồ vật sẽ khiến cho các thiết bị điện tử bị giảm dung tích khiến sản phẩm trở yêu cầu chậm hơn so cùng với bình thường.

Bạn đang xem: Cách giảm độ phân giải video

Thấu hiểu sự việc đó, sau đây shop chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách có tác dụng giảm dung lượng video nhưng không tác động đến unique video.

Mời chúng ta tham khảo những thông tin đó nghỉ ngơi trong nội dung bài viết dưới đây.


Cách làm bớt dung lượng video clip bằng phương thức thông thường

Những video clip có dung lượng lớn thường đã có độ sắc nét cao đề nghị sẽ chiếm phần rất nhiều dung lượng và thời gian để hoàn toàn có thể tải về. Không chỉ có có vậy, những clip có dung tích lớn cũng đôi khi tốn nhiều dung tích máy để lưu trữ. Bởi vì vậy, khi này đa số người đã suy nghĩ đến bí quyết làm giảm dung lượng video.

Đối với phương pháp làm bớt dung lượng đoạn clip thông hay thì bao gồm 2 cách xử lý như sau:

Cách 1: làm ngắn video: khi này bạn cũng có thể cắt loại bỏ những đoạn của đoạn clip không cần thiết khỏi toàn diện cả đoạn đoạn clip để có tác dụng ngắn clip lại. Khi đoạn phim ngắn lại thì dung lượng cũng sẽ từ đó mà suy giảm.

Cách 2: Cắt âm nhạc không đề xuất thiết: Âm thanh cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến dung lượng video. Do vậy, để triển khai giảm dung lượng thì chúng ta cũng có thể loại quăng quật những âm thanh nào mà bạn cảm thấy không quan trọng ra khỏi âm thanh.

Top 4 phần mềm Giảm dung lượng đoạn clip tốt độc nhất vô nhị 2020

Như chúng ta đã biết, cuộc bí quyết mạng công nghệ 4.0 hiện thời diễn ra cùng với tốc độ gấp rút và đang bùng nổ to gan mẽ.

Chính vấn đề đó đã tác động ảnh hưởng lớn mang đến sự thành lập của các ứng dụng điện tử, trong số đó có phần mềm làm giảm dung tích video.

Các các bạn nếu như đang xuất hiện mong ước ao làm sút dung lượng đoạn clip mà vẫn giữ nguyên được quality thì có thể tham khảo một số trong những cách sau đây.

1. Cách làm bớt dung lượng video bằng phần mềm VLC

Phần mượt VLC là phần mềm dùng để nghe nhạc, xem cùng xử lý những tệp tin clip phổ biến đang được không hề ít người sử dụng. Phần mềm này có giao diện là màu cam thuận đôi mắt với những tính năng dễ dàng và đơn giản và dễ dàng sử dụng. 

Cách làm giảm dung lượng đoạn clip bằng ứng dụng này như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm phù hợp với hệ điều hành máy vi tính của mình. Sau đó tiến hành thiết lập đặt bằng phương pháp vào Media -> Convert/Save (chuyển đổi/lưu).

*
Phần mềm giảm dung lượng đoạn phim VLC – Ảnh 1

Bước 2: tiếp theo sau bạn ấn vào Add và lựa chọn tệp video clip của bạn muốn giảm dung lượng.

*
Phần mềm bớt dung lượng đoạn phim VLC – Ảnh 2

Bước 3: kế tiếp bạn ấn vào Convert/Save để hiển thị những tùy lựa chọn chuyển đổi. Trong list được hiển thị, bạn chọn loại thay đổi mà các bạn muốn.

*
Phần mềm giảm dung lượng clip VLC – Ảnh 3

Bước 4: tiếp theo bạn tiến hành biến đổi độ phân giải của đoạn phim bằng cách: Vào Settings (cài đặt) phía bên bắt buộc Profile (hồ sơ) của tệp tin rồi lựa chọn tab Resolution (độ phân giải). Say kia bạn triển khai điều chỉnh tỉ lệ theo nguyện vọng của bạn.

Bước 5: Bấm Save (lưu) vào vị trí ổ đĩa mà bạn phải lưu rồi chọn nút Browse.

2. Shotcut – phần mềm giảm dung lượng đoạn phim được ưu chuộng

Shortcut cũng là một trong những phần mềm nén dung lượng clip đang được tương đối nhiều người ưa chuộng. ứng dụng này ngoài công dụng giảm dung lượng video clip còn hỗ trợ cho người dùng tạo nên hiệu ứng, hỗ trợ định dạng, sửa âm thanh,…

Sử dụng ứng dụng Shotcut sút dung lượng đoạn phim như sau:

Bước 1: Việc trước tiên mà bạn cần làm đó chính là tải xuống ứng dụng Shotcut. Kế tiếp cài đặt, mở áp dụng ra và chọn đoạn phim mà bạn muốn giảm.

TẢI SHOTCUT

Bước 2: lựa chọn video dứt bạn nhấn lựa chọn nút Export nhằm tiến hành chuyển đổi video đó qua định dạng mới. Lúc này, bạn sẽ thấy hiện ra các tùy chọn, thông thường sẽ lựa chọn định dạng H.264 Baseline Profile.

*
Shotcut – phần mềm giảm dung lượng video được ưu chấp thuận – Ảnh 1

Bước 3: Chọn kết thúc bạn tiến hành đổi khác độ phân giải bằng phương pháp điều chỉnh thông số ở mục Resolution (độ phân giải) với Aspect ratio (tỉ lệ form hình).

Xem thêm:

Shotcut – phần mềm giảm dung lượng clip được ưu chấp nhận – Ảnh 2

3. QuickTime Player – ứng dụng giảm dung lượng đoạn phim đơn giản

Một phần mềm xử lý đoạn clip khác cũng đang được ứng dụng với sử dụng phổ cập đó đó là phần mềm QuickTime Player.

Phần mượt này bao gồm rất nhiều tính năng tuyệt vời vời giúp chúng ta có thể chỉnh sửa video clip hiệu trái cũng như cung ứng làm bớt dung lượng video nhanh chóng.

Phần mềm có tác dụng giảm dung tích QuickTime Player bao gồm cách áp dụng như sau:

Bước 1: các bạn tải vận dụng và tiếp đến ở áp dụng bạn vào File -> Open File để chọn video clip cần sút dung lượng.

*
QuickTime Player – phần mềm giảm dung lượng đoạn phim đơn giản

Bước 2: thường xuyên bạn vào File -> Export As, kho đó 4 tùy lựa chọn về unique video sẽ hiện ra.

Bước 3: Chọn đổi khác chất lượng clip theo yêu thương cầu ước muốn của bạn.

4. Format Factory – phần mềm giảm dung lượng đoạn phim giữ nguyên chất lượng

Nếu bạn là 1 trong người làm video clip lâu năm giỏi các quá trình có tương quan tới video, music thì chắc hẳn phải biết đến ứng dụng đa tác dụng Format Factory. Phần mềm này khét tiếng vói nhiều chức năng khác như như giảm ghép video, audio hay các loại nhiều phương tiện.

Và là một phần mềm chỉnh sửa đoạn clip nổi giờ thì kỹ năng giảm dung lượng video chắc chắn là không thể thiếu hụt trên phần mềm Format Factory rồi. Với Format Factory, bạn có thể giảm dung lượng video clip xuống xứng đáng kể rất có thể đến hàng trăm MB mà unique không đổi khác nhiều.

Sau đó là hướng dẫn bớt dung lượng đoạn clip trên Format Factory:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Format Factory về trang bị tính.

TẢI FORMAT FACTORY

Bước 2: Khởi động phần mềm Format Factory lên và chọn Mp4 như hình bên dưới.

*
Giảm dung lượng đoạn phim nhanh giường với Format Factory – Ảnh 1

Bước 3: nhấn vào trái vào output Setting nhằm thiết lập setup để giảm dung lượng cho video.

*
Giảm dung lượng video nhanh chóng với Format Factory – Ảnh 2

Bước 4: trên đây, bạn cũng có thể tùy chỉnh các thông số kỹ thuật phía dưới để giảm dung tích cho video. Sau khoản thời gian đã thiết lập cấu hình xong các thông số kỹ thuật rồi, chúng ta nhấn OK nhằm lưu thiết lập. Hoặc bạn có thể chọn Save As với nhấn OK, nó vẫn lưu lại setup và có thể dùng lại tùy chỉnh thiết lập này mọi lần sau.

*
Giảm dung lượng clip nhanh chóng với Format Factory – Ảnh 3

Bước 5: chọn Add File và lựa chọn file nên nén dung lượng lên. Thừa nhận Open để thêm vào.

*
Giảm dung lượng clip nhanh chóng với Format Factory – Ảnh 4

Bước 6: Tiếp đến, bạn chọn folder để không file đầu ra ( file đã nén) và nhấp vào nút OK nhằm khởi động quy trình nén video. Nhấn nút “Start” ( nút greed color trên thanh Menu ) để bắt đầu nén.

*
Giảm dung lượng video clip nhanh giường với Format Factory – Ảnh 5

Bước 7: đợi 1 thời gian để phần mềm xử lý. Sau khi dứt ( completed) thì chúng ta vào folder mà các bạn đã chọn lưu file vừa nãy để xem video.

*
Giảm dung lượng clip nhanh chóng với Format Factory – Ảnh 6

Trên đây là một số cách làm giảm dung tích video mà shop chúng tôi muốn share với bạn.

mong muốn thông qua bài viết này bạn đã biết cách làm giảm dung lượng clip mà vẫn bảo đảm an toàn chất lượng đoạn clip được buổi tối ưu nhất.

Mọi ý kiến thắc mắc nào khác các chúng ta có thể liên hệ đường dây nóng để được cung cấp giải đáp vướng mắc nhanh chóng.