Cách làm tên lửa bằng diêm

Bệ phóng này bao gồm một tên lửa nhỏ tuổi và một vỏ hộp diêm. Tên lửa mini này được làm từ những lá nhôm và hồ hết thanh tăm tre. Khi tên lửa mini được bắn đi tạo thành thành vệt khói màu xanh mà nhiều con nít rất thích.

Bạn đang xem: Cách làm tên lửa bằng diêm


Lưu ý, tuy đấy là một thành phầm đồ chơi giành riêng cho trẻ em tuy nhiên nó cũng khá nguy hiểm, rất dễ khiến ra cháy và nổ và hoàn toàn có thể gây cháy xém. Cần khi triển khai và đốt thương hiệu lửa thì rất cần phải có sự tính toán của fan lớn, cũng như có những biện pháp an toàn, kị các nguy cơ tiềm ẩn hỏa hoạn.Các nguyên, vật liệu cần chuẩn bị:Để làm thành phầm này, các bạn cần sẵn sàng một vỏ hộp diêm, tăm tre nhiều loại dài tất cả một đầu nhọn, giấy nhôm. Mỗi tên lửa được vật dụng một đầu đạn và chúng chỉ chuyển động khi thoát ra khỏi thanh tre.Các bước thực hiện:Bước 1: cắt đầu que diêm để làm đầu đạnBạn triển khai cắt mang đầu đốt cháy của những que diêm rồi cho chúng vào hộp đựng ko thấm nước để bảo quản. Khi xong, chúng ta vặn chặt nhì nút của hộp đựng.
*

Bước 2: giảm giấy để triển khai mẫu cho chỗ ống rocketBạn đem một tấm giấy cứng (ví dụ như các hộp giấy, hộp ngũ cốc,…) rồi cắt một mẫu giống như trong hình. Rồi sau đó, cắt những mảnh nhôm hệt như mẫu đang tạo. Riêng tấm hình vuông dùng làm phần đuôi điều hướng cho rocket.

Xem thêm:


*

Bước 3: Làm bộ vây cho tên lửaMỗi ô hình vuông được dùng cho việc làm “bộ vây” của tên lửa. Vày đó, các bạn cắt với số lượng tương ứng cùng với phần ống rocket. Chúng ta xếp y như cách xếp phân tử giấy rồi cần sử dụng kéo giảm một lỗ nhỏ dại ở phần ở vị trí chính giữa để chèn phần thân rocket.


*

Có thể bạn quan tâm: có tác dụng tên lửa nước tự ống bơm xe đạp điện và ống nhựa

Bước 4: làm phần thân đến rocketDùng phần lớn tấm nhôm mỏng dính rồi xếp ông chồng chúng lại với nhau, chia cách giữa chúng một tấm khăn giấy nhỏ để tránh chứng trạng chúng kết dính lại cùng với nhau. Khi xong, chúng ta đặt mẫu mã ống rocket lên và cần sử dụng dao cắt.


*

Bước 5: Cuộn ống để tạo tên lửaBây giờ, bạn từ từ bỏ và cẩn thận quấn (cuộn) từng lá nhôm vào thanh tre một cách gọn gàng và chắc hẳn rằng (giống như vào hình). Lúc xong, dùng kìm bấm phần đầu ống làm sao cho thật chặt bảo vệ sao đến ống kín.


*

Khi mang đến tên lửa vận động thì bạn phải đảm bảo các nguyên tắc bình an cháy nổ. Và hãy trí tuệ sáng tạo mọi thứ với việc an toàn.