Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất

Việc chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên truyền ảnh ngày càng được ưa chuộng nhằm xử lý những giảm bớt về góc nhìn, gia tăng sự hấp dẫn cũng giống như trải nghiệm cho những người dùng. Vậy đâu là cách kết nối smartphone với tivi nhằm học online gấp rút và đơn giản dễ dàng cho thiết bị di động hệ quản lý Android cũng như iPhone? Hãy cùng tò mò ngay qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất


Cách kết nối điện thoại thông minh với tivi bằng dây cáp

1. Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với tivi qua cổng HDMI

Tivi với cổng HDMI được cho phép người dùng liên kết với năng lượng điện thoại, máy tính bảng bởi sợi cáp hoặc cỗ chuyển đổi. Cách làm này giúp bộc lộ đường truyền bất biến hơn, sút thiểu triệu chứng bị đứng hình và lag khi sẽ xem clip hoặc chơi game online... Để liên kết thành công với điện thoại, hãy tiến hành những thao tác làm việc sau:

Đối với điện thoại cảm ứng Android có cung ứng MHL

Bước 1: gắn 1 đầu cáp MHL cùng với cổng sạc của điện thoại. Còn đối với đầu HDMI thì nối vào cổng HDMI của tivi, kế tiếp nối tiếp đầu USB vào cổng tiếp nối usb của tivi. 

*

Bước 2: chọn nút nguồn vào (INPUT/SOURCE/ biểu tượng mũi tên) trên tinh chỉnh và điều khiển tivi.

*

Bước 3: lựa chọn tiếp HDMI/MHL, hôm nay hình hình ảnh từ điện thoại sẽ được chiếu trên screen tivi nếu tương thích. Tuy nhiên mỗi cáp MHL không thể kết nối được với tất cả các loại tivi, vày vậy bạn phải hỏi kỹ thông tin này từ bỏ nhà cung ứng để liên kết thành công. 

*

Đối với iphone không cung cấp MHL 

Bước 1: áp dụng thiết bị biến đổi thay nắm cho dây sạc cáp MHL. 1 khe cắm vào dây HDMI, khe còn sót lại kết nối với Adapter.

Bước 2: cắn đầu cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi và thường xuyên chọn nguồn bằng phương pháp nhấn SOURCE hoặc INPUT. 

Bước 3: Sau đó chọn đúng cổng HDMI đã liên kết tương tự làm việc với điện thoại cảm ứng thông minh Android.

Đối với đều dòng điện thoại thông minh không cung cấp kết nối với tivi qua cáp HDMI

Đừng vượt lo lắng, chúng ta có thể thử kiếm tìm kiếm một vài loại cáp HDMI đa-zi-năng trên thị phần áp dụng đối với điện thoại hệ điều hành và quản lý iOS 9.0 hoặc app android 6.0 trở lên. 

Một số dòng tivi unique đang được chào bán tại Nguyễn Kim:


2. Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh iOS với truyền hình qua cổng AV hoặc VGA

Đây là phương án kết nối apple iphone 4s trở về trước với đầy đủ dòng tivi dùng cáp AV Composit hoặc apple Component AV nạm cho cổng HDMI. Còn đối với thiết bị di động cầm tay iPhone 5 đến những dòng iPhone 11, iPhone 12 trở đi thì sẽ được cung cấp kết nối với truyền hình qua cổng VGA bởi bộ dây cáp biến đổi Lighting to lớn VGA. 

*

Thực hiện các làm việc sau nhằm trình chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên tivi:

Bước 1: liên kết sợi cáp với cổng pin sạc của iPhone.

Bước 2: Cắm những đầu cáp còn sót lại vào cổng AV hoặc đồ họa trên tivi. Lưu ý cổng tất cả 3 jack màu sắc trắng, đỏ, quà hoặc 5 jack (thêm blue color dương và xanh lá cây), vì vậy nên cắm đúng mực và chắc chắn là vào các jack tương ứng. 

Bước 3: lựa chọn nguồn vào trên TV bằng nút SOURCE/INPUT/ biểu tượng hình mũi tên phụ thuộc vào dòng tivi. Sau đó chọn card đồ họa hoặc AV để truyền hình hình ảnh từ điện thoại thông minh lên tivi. 

*

Kết nối smartphone với tivi không dây bằng ứng dụng

Cách kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với truyền họa Samsung

Để áp dụng tivi trở thành công xuất sắc cụ ship hàng cho học tập và thao tác trực tuyến đường mà không nhất thiết phải sử dụng Wifi thì Nguyễn Kim xin giới thiệu đến bạn cách kết nối điện thoại với truyền hình Samsung qua ứng dụng thông minh Smart View. Cách này có thể áp dụng cho tất những các dòng smartphone kể cả bạn không sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh Samsung hoặc máy vi tính bảng Samsung. Bạn có thể tham khảo một trong những sản phẩm năng lượng điện thoại cỡ trung bình "xịn sò" cung ứng các tác dụng này như Samsung A12, Samsung A51, Samsung Galaxy A71, A20s, lưu ý 20 Ultra,...

Điều khiếu nại sử dụng anh tài này:

Điện thoại hay sản phẩm công nghệ di động của doanh nghiệp đã setup ứng dụng Smart View.Smart tivi Samsung và điện thoại của người tiêu dùng đang cùng kết nối một mạng wifi.

Cách sử dụng:

Bước 1: Tải ứng dụng Smart View về điện thoại cảm ứng thông minh tại đây hoặc bên trên CH Play.

Bước 2: Mở vận dụng chọn Connect to TV đồ vật sẽ thực hiện dò tìm với hiển thị những tivi rất có thể kết nối. Chọn vào tivi bạn muốn kết nối.

Bước 3: Trên screen tivi Samsung đang hiển thị một mã số hãy nhập đoạn mã này vào điện thoại cảm ứng là có thể kết nối cùng với tivi.

Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với truyền hình TCL

Ứng dụng T-Cast hỗ trợ điều khiển tự xa đa năng dành mang đến TV lý tưởng TCL. Ứng dụng T-Cast mang về trải nghiệm hoàn hảo nhất như một phương án thay vắt cho điều khiển và tinh chỉnh TV vật lý cùng với nhiều chức năng tiện dụng

Điều kiện để áp dụng ứng dụng T-Cast chuyển động trên truyền ảnh TCL là:

Thiết bị buộc phải đang cùng liên kết với một mạng wifi.

Cách sử dụng: 

Bước 1: Mở áp dụng T-Cast trên năng lượng điện thoại, kế tiếp vuốt hình tượng mũi tên để truy vấn ứng dụng. Bên trên góc trái screen bạn lựa chọn chọn hình tượng tivi.

*
 

Bước 2: sau khi ứng dụng tự động hóa dò search thiết bị, hãy nhấp vào tivi bạn muốn kết nối với truyền dữ liệu.

Bước 3: Để chuyển hình ảnh, âm thanh và đoạn phim từ smartphone lên truyền hình thì lựa chọn Local (hoặc Treasure > Local) > cho phép truy cập nội dung trên iPhone > lựa chọn hình ảnh, video clip muốn phát lên tivi.

*

Kết nối điện thoại cảm ứng với vô tuyến Panasonic

Panasonic TV Remote 3 được thiết kế với để góp người dùng để làm điều khiển truyền họa Panasonic cung cấp đa ngôn từ và dễ ợt sử dụng.

Điều kiện nhằm kết nối: Bắt buộc phải bảo đảm an toàn tivi cùng liên kết mạng không dây với điện thoại.

Cách sử dụng:

Bước 1: Vào Appstore hoặc CH Play để mua về vận dụng Panasonic TV Remote 3.

Bước 2: Trên điện thoại cảm ứng thông minh mở ứng dụng TV Remote 3 rồi nhấn bỏ qua mất phần giới thiệu.

*
 

Bước 3: Sau khi smartphone đã dò tra cứu thiết bị hoàn toàn có thể kết nối thì chúng ta chọn tên tivi để kết nối.

*

Bước 4: màn hình TV sẽ xuất hiện thêm một thông báo kèm theo mã số hãy nhập mã số này để chứng thực trên ứng dụng.

*

Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với truyền họa LG 

Điều khiếu nại sử dụng: Điện thoại đang tải áp dụng LG TV Plus cùng iPhone dùng chung với tivi 1 mạng wifi.

Cách sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng LG TV Plus trên phầm mềm Store hoặc CH Play.

Xem thêm:

Bước 2: Mở phầm mềm lên với nhấn lựa chọn BẮT ĐẦU. 

Bước 3: Điện thoại sẽ tự động hóa dò tìm các thiết bị, thấy lúc tên TV các bạn cần kết nối thì chúng ta chỉ bấm vào tên nhằm chọn.

Bước 4: tiếp đến tivi LG hiển thị trên màn hình một bảng thông tin kết nối kèm một mã PIN.

Bước 5: chúng ta nhập mã pin này trên năng lượng điện thoại, sau đó chọn "OK" để hoàn tất câu hỏi kết nối.

Cách chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên tivi để học online qua Wifi

Phát clip từ điện thoại cảm ứng lên truyền họa qua Youtube

Những tập phim hay, lịch trình giải trí…sẽ thu hút hơn bao giờ hết giả dụ được trình chiếu trên màn hình tivi cầm cố vì điện thoại cảm ứng thông minh phải không nào? bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể xem video ở một giao diện lớn hơn nếu:

Điện thoại của người tiêu dùng đã thiết lập ứng dụng Youtube.Điện thoại bắt cùng mạng wifi với tivi.

Nếu bảo vệ những điều kiện trên, các bạn hãy mở vận dụng Youtube trên điện thoại cảm ứng và chọn hình tượng phản chiếu hình ô vuông ở góc trên cùng mặt phải. Sau khi xuất hiện danh sách thiết bị khả dụng thì chọn tivi bạn có nhu cầu kết nối. Hôm nay video đã có thể chiếu lên tivi, ví như muốn kết thúc chiếu, chỉ việc chọn vào hình tượng kết nối và lựa chọn “Dừng truyền”.

*

Chiếu màn hình điện thoại Android lên tivi qua liên kết DLNA 

DLNA, viết tắt của Digital Living Network Alliance, là phương tiện chia sẻ hình, nhạc, đoạn phim giữa những thiết bị như năng lượng điện thoại, tivi, lắp thêm in,... Thông qua việc kết nối chung một mạng internet chứ không nên dây cáp, DLNA giúp các thiết bị dễ liên kết với khả năng tương ham mê cao. Hiện nay nay, số đông các sản phẩm di động, máy tính bảng hệ quản lý và điều hành Android đều cung cấp DLNA, còn Iphone lại chưa thiết đặt tính năng này. Tương đối nhiều các mẫu điện thoại thông minh đời bắt đầu của oppo như Oppo A92, oppo F11, smarphone oppo F11 Pro, Reno4,...Bạn có thể dễ dàng kết nối smartphone với tivi bằng những thao tác đơn giản dễ dàng sau:

Bước 1: Mở hình hình ảnh mà bạn có nhu cầu chuyển ở smartphone của mình, sau đó tìm hình tượng chia sẻ nhằm kích hoạt bản lĩnh DLNA. Biểu tượng và biện pháp đặt tên sẽ không giống nhau tùy vào dòng điện thoại. Ví dụ, điện thoại cảm ứng thông minh Samsung là AllShare, Smart View hoặc “dò tìm sản phẩm công nghệ ở gần”, còn Windows Phone lại là Lumia Play To. 

Bước 2: sau khoản thời gian danh sách truyền ảnh khả dụng xuất hiện, chọn tivi mà bạn muốn chuyển hình lên. Trên vô tuyến sẽ hiển thị thông báo kết nối, hôm nay nhấn “Cho phép” để liên kết tivi với điện thoại.

*

Kết nối smartphone với tivi trải qua Miracast

Tương trường đoản cú như liên kết HDMI, tuy vậy Miracast kết nối thông qua Wifi thay bởi dây cáp. Ưu điểm của cách thức này là liên kết nhanh, thao tác đơn giản, truyền tải cục bộ thông tin màn hình( không chỉ là nhạc, video hay ảnh) từ smartphone lên tivi với chất lượng cao. Nếu smartphone và tivi của bạn đều có cung ứng Miracast, bạn có thể thực hiện kết nối chúng theo những bước sau:

Bước 1: Điện thoại cùng tivi bắt thông thường một mạng Wifi hoặc smartphone bắt wifi trực tiếp từ điện thoại.

Bước 2: Bật thiên tài Miracast trên điện thoại thông minh để dò search tivi, sau đó tìm tivi mong mỏi kết nối. Khi liên kết thành công thì màn hình điện thoại thông minh sẽ được chiếu lên tivi.

*

Kết nối bằng khả năng Screen Mirroring (Smart View)

Một tính năng vượt trội trên các thiết bị Android có thể sử dụng để kết nối và chiếu màn hình smartphone lên tivi mang tên là Screen Mirroring (Smart View). Không phải đến dây cáp bạn hoàn toàn có thể chiếu phim, video clip khi vẫn học online lên vô tuyến một giải pháp dễ dàng.

Bước 1: Để mở nhân tài này trên truyền họa bạn nên lựa chọn SOURCE bên trên remote truyền hình rồi họn mục Screen Mirroring.

Bước 2: Mở chính sách kết nối Screen Mirroring trên điện thoại cảm ứng của bạn.

Cách 1: Kéo thanh thông báo trên màn hình smartphone rồi lựa chọn vào Screen Mirroring.Cách 2: Vào Settings > chọn mục Connections. Sau đó tiếp tục chọn NFC và Sharing > lựa chọn Screen Mirroring > Turn on.Cách 3: Cũng lựa chọn vào mục Setting > Display > Cast.

Bước 3: Khi tác dụng Screen Mirroring đã có được khởi động 2 sản phẩm cùng sử dụng một mạng wifi thì điện thoại sẽ dò tìm kiếm và chuyển ra list thiết bị rất có thể kết nối, trong đó mang tên tivi của bạn. Chọn tên tivi để điện thoại tự động ghép nối.

*

Kết nối điện thoại với tivi thông qua Wifi Direct

Wifi Direct giúp liên kết 2 thiết bị (điện thoại, laptop…) cùng với nhau và truyền tải dữ liệu tốc độ cao nhưng không đề xuất dây nối. Nếu như tivi nhà bạn có Wifi Direct thì cơ hội này, smartphone di động hoàn toàn có thể bắt wifi và kết nối với tivi, quả là một trong cách chiếu màn hình điện thoại thông minh lên tivi 1-1 giản.

Những gì bạn phải làm là vào phần cài đặt của tivi, lựa chọn mạng và bật Wifi Direct (nếu có). Hôm nay tivi sẽ hiển thị tên Wifi cũng tương tự mật khẩu. Chỉ việc kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với wifi này là bạn đã sở hữu thể chuyển nội dung ao ước xem lên tivi. 

Tuy thao tác đơn giản và nhanh chóng, tuy thế khi bắt Wifi Direct từ truyền họa thì điện thoại cảm ứng thông minh của bạn sẽ không kết nối được cùng với wifi khác tương tự như truy cập internet.

Kết nối điện thoại apple iphone với tivi qua Air Play

AirPlay là phương án do chính táo bị cắn dở phát triển sẽ giúp đỡ kết nối các thiết bị iPhone, ipad tablet 4.0 trở lên với tivi trải qua wifi mà lại không nên dây cáp. Bạn cần trang bị thêm thiết bị táo apple TV( ren 2 trở về sau), là một trong những đầu giải mã của táo apple được liên kết với vô tuyến qua cổng HDMI. Sau khi kết nối với thứ này, tivi sẽ thay đổi Smart truyền hình và có thể kết nối cũng như truy cập những ứng dụng. 

Thao tác thiết đặt đơn giản như sau:

Bước 1: Cấp nguồn điện áp cho táo khuyết TV, TV và kết nối 2 sản phẩm công nghệ này bằng cáp HDMI. 

Bước 2: Bật TV, chọn đầu vào là cổng HDMI, từ bây giờ Apple TV vẫn nhận diện Remote. Tiếp đến chọn ngôn từ và liên kết Apple TV với mạng wifi cơ mà iPhone đã kết nối.

Bước 3: Vào phần cài bỏ lên giao diện trang chủ của apple TV -> Tổng quan/Cài đặt chung và bật AirPlay.

Bước 4: Chọn bội nghịch chiếu màn hình/AirPlay trên điện thoại cảm ứng thông minh của mình.

Bước 5: chọn Tivi muốn liên kết và nhập mã vào Iphone sau đó nhấn OK. 

*

Kết nối smartphone với tivi Sony bằng chức năng Photo giới thiệu hoặc Google Cast

Nếu ai đang sở hữu một chiếc tivi Sony thông minh, thì nên tận dụng anh tài Photo mô tả để liên kết với thiết bị cầm tay một cách dễ dãi với những cách sau:

Bước 1: lựa chọn Apps, khởi hễ Photo giới thiệu hoặc chọn cơ chế Chia sẻ ảnh cộng. 

Bước 2: Chọn bắt đầu và kết nối điện thoại cảm ứng với mạng wifi từ biểu thị Wifi Direct nhưng tivi đã phát ra. 

Bước 3: Sau khi kết nối, truyền họa sẽ thông báo kết nối thành công xuất sắc và hiển thị add IP để truy cập vào giao diện chia sẻ ảnh. Từ bây giờ bạn hãy mở trình phê chuẩn web cùng nhập add IP của truyền ảnh vào.

Bước 4: Trang share hình hình ảnh sẽ được hiển thị, nhập thương hiệu hiển thị mà bạn mong mỏi muốn. Dấn “Bắt đầu” với chọn cam kết hiệu dấu (+), tiếp đến chọn hình ảnh để để phân chia sẻ. 

Còn hào kiệt Google Cast được sử dụng để share nội dung trường đoản cú Youtube cùng Google Photo từ điện thoại cảm ứng lên screen tivi. Làm việc tương từ với cách phát clip từ điện thoại thông minh lên truyền hình qua Youtube.

Trên đấy là 13 cách kết nối smartphone với tivi thông dụng và hiệu quả. Hy vọng bạn cũng có thể áp dụng để sở hữu những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những hình ảnh, video sống động và chân thực hơn cùng gia đình, bạn bè nhé!


Nếu bạn có nhu cầu được hỗ trợ tư vấn thêm về gần như dòng laptop, tivi, điện thoại thông minh hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy contact ngay với cửa hàng chúng tôi qua đông đảo kênh tiếp sau đây để được cung cấp nhanh nhất: