Câu chuyện của các vị thần

Thần thoại Hy Lạpchứa đựng không hề ít sự bí ẩn về những vị thần, cũng tương tự phương Đông,thần thoại Hi Lạplà phần nhiều điển tích về những vị thần làm chủ trời đất, sáng tạo ra chúng sinh, cũng như những mẩu chuyện rất li kì về xuất thân cũng tương tự đời sinh sống của họ. Đặc biệt, đầy đủ câu chuyện truyền thuyết thần thoại thể hiện bốn tưởng tương đối thoáng củangười Hi Lạp cổ đại, phần nhiều dựa trên sự tưởng tượng, không nhờ vào nhiều vào tôn giáo, vày vậy, tuy là truyền thuyết thần thoại nhưng cũng đều có sức hút lớn đối với người đọc. Đặc biệt,thần thoại về thần Zeusluôn là 1 trong điều bí mật mà bất cứ người nào cũng muốn xét nghiệm phá.

Bạn đang xem: Câu chuyện của các vị thần

*

1. Câu chuyện về xuất thân

Zeusđược sinh ra bởi vì TitansCronusvàRhea. Cronus nổi tiếng là một trong vị thần khôn cùng ghen tuông cùng tham lam. Trong những những đứa trẻ lúng túng của mình có thể chiếm ngôi của mình, Cronus nuốt mọi con Rhea sinh ra.

Tuy nhiên, khi Rhea chào đời đứa con sau cùng của mình, Zeus, cô đã nỗ lực đánh lừa Cronus với sự trợ giúp của Titans Uranus cùng Gaea. Cô cho chồng mình một tảng đá để để nuốt, như một sự sửa chữa cho đứa con của cô, và gửi Zeus đi đến hòn đảo Crete của Hy Lạp. Gần như conemon quan trọng mang thương hiệu 'Curetes' tạo ra tiếng ồn bằng phương pháp đánh vào lá chắn của chúng, để Cronus không nghe giờ đồng hồ kêu của đứa bé. Zeus được Nymphs nuôi nấng kín đáo và được nuôi dưỡng bởi mật ong và sữa của y tá Amaltheia với sự trợ giúp của sừng bị hỏng của cô ấy ấy.

Ngay sau đó, ngày nhưng Zeus đã đủ trưởng thành và cứng cáp để yêu cầu quốc gia của trái đất và ông ban đầu một cuộc chiến chống lại thân phụ và Titans. Cuộc đấu này nói một cách khác là 'Titanomachy'. Thứ nhất, Zeus đã giải phóng các bạn em khỏi dạ dày của phụ thân mình bằng cách cho anh ta một nhiều loại thảo mộc đặc trưng và khiến cho anh ta rúng động.

Sau đó, với sự trợ giúp của các bạn em của mình, Zeus lật đổ Titans sinh sống độ sâu của Underworld, Tartarus.

Sau lúc lật đổ phụ vương của Cronus, Zeus sẽ phải đương đầu với rất nhiều Người vĩ đại và cũng chính là Typhon con quái vật, nhưng mà ông đã vượt mặt thành công. Đã cho lúc Kingdom of the World bên trong tay của Zeus và cả nhà em!

Zeus vẫn thu hút tương đối nhiều với đồng đội PoseidonHades để xác minh ai sẽ phát triển thành Vua mới của các vị thần. Zeus sẽ giành được với ông xác nhận trở thành người thống trị của Trái đất và bầu trời và Chúa của Núi Olympus, ngọn núi tối đa của Hy Lạp.

Đây là 1 trong những câu chuyện thật sự khá khác hoàn toàn với những ai đã quen cùng với nền văn hóa truyền thống của Phương Đông, Zeus sớm bộc lộ tài năng tương tự như những phẩm chất lãnh đạo của mình từ lúc còn nhỏ, cân xứng với biểu tượng người hero trong truyền thuyết thần thoại Hi Lạp.

2. Những câu chuyện về các mối tình của ông vua trăng hoa

Trăng hoa là thói xấu lớn nhất của Zeus, mang đến rất không ít các thảm kịch trong thần thoại. Gần như ngày đầu, Zeus có mối quan hệ với Metis – nàng thần của việc khôn ngoan từ Thiên Nhiên, một thiếu nữ thần loại dõi Titan Oceanus. Mặc dù sau khi vừa lên ngôi, Zeus đã đưa ngay phương châm sang Hera – chị của chính bản thân mình và cũng là giữa những nữ thần xinh đẹp nhất vào thời điểm đó. Tất yếu là câu hỏi trăng hoa không tạm dừng ở đó, sau khi đã chấp nhận cưới Hera bởi một đám cưới hoành tránh duy nhất thì Zeus lại liên tục đam mê của bạn dạng thân.

Xem thêm:

Cặp mẹ Leto, Asteria là kim chỉ nam tiếp theo. Theo truyện kể, mặc đù đã dở cùng với Leto, đúng khi Asteria mang lại thăm chị mình thì Zeus quan sát thấy, ngay chớp nhoáng Zeus quăng quật Leto đó với đuổi theo Asteria, Asteria biến thành chim sẻ thì Zeus biến thành đại bàng cùng sau đó, vì bị dồn ép, Asteria đã sử dụng hết sức trở thành 1 hòn đá rơi xuống biển. Eto đã chịu đựng một màn trả thù tàn khốc của Hera: “Mọi tấc đất, đều dòng suối, bé song, những cánh rừng đầy đủ không được chất nhận được Leto trú ngụ”, không hầu như thế, Hera còn khẩn xin Gaea ban cho 1 con quái vật hoàn toàn có thể truy gần kề không xong nghỉ, cầm cố là Python ra đời.

Quả thật, các ông vua đều phải sở hữu những tính xấu, với trăng hoa hẳn là trong số những tật xấu thông dụng nhất, được thể hiện rất rõ ràng qua đầy đủ thần thoại.

3. Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus

Sau chiến thắng, nhằm thưởng công đến các anh chị ruột của chính bản thân mình thần Zeus đã phân tách phần biển khơi cả đến thần Poseidon; phân tách vương quốc của các linh hồn bạn chết sâu dưới lòng đất cho thần Hades; khiến cho nữ thần Hera vừa là vợ vừa là chị gái bản thân cai quản công việc đời sống hàng ngày của hoàng cung bên trên thiên đình, quản lý đời sống gia đình và cuộc sống vợ ông xã của muôn loài; giao cho bạn nữ thần Hestia cai quản các bước nội trợ nhà bếp núc; giao cho con gái thần Demeter các bước cai quản lí mùa màng, nghề nông.

Về phần mình, với tư phương pháp là người chủ sở hữu của sấm sét, thần Zeus giữ rước quyền quản lý Thượng Giới. Còn mặt đất thì vẫn ở trong quyền thống trị chung của tất cả sáu cả nhà em. Mặc dù đã phân chia quyền lực tối cao như vậy, mà lại ngự sinh sống trên cùng vẫn luôn là thần Zeus.

Ông là người làm chủ tối cao đối với số phận của cả thần linh lẫn fan trần, là người sắp xếp mọi việc trên rứa gian. Trường đoản cú nay cá biệt tự được vĩnh viễn tùy chỉnh thiết lập trong vũ trụ với Zeus là vị thần buổi tối cao của toàn thể muôn loài không tồn tại sự tách bóc biệt giữa loài thần với loài người.

Zeus được biểu đạt là một người bọn ông domain authority trắng cơ bắp, râu màu black hoặc nâu, trông vô cùng giống với phụ vương mình là Kronos tương tự như các anh em khác như Poseidon tuyệt Hades. Ông là 1 trong 3 vị thần vượt trội nhất cùng với Poseidon và Hades. Theotruyền thuyết Hy Lạp cổ, Zeus táo tợn hơn toàn bộ các thần ngay cả khi sức mạnh của bọn họ tập vừa lòng lại nên các thần hầu hết e ngại sức khỏe của ông và chẳng một ai muốn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trực tiếp cùng với ông cả.

Thần Zeus có những phẩm hóa học và sức khỏe rất lớn, tuy nhiên cũng ngang bởi với các tật xấu của ông, có những tính bí quyết mà ko thể đồng ý được. Trái thật, thần thoại Hi Lạp cực kì phong phú, mặc dù nhiên, Zeus vẫn là vị thần về tối cao và tất cả vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống trung khu linh của người Hi Lạp cổ đại.