Câu Chuyện Vô Hình Và Đảo

Đơn giá chỉ bán: 1trăng tròn 000 đ
VAT: Liên hệ
Model:
Hãng SX: Hamvas Béla
Tình trạng: Hết hàng Bảo hành: 0 Tháng

Đặt cài sản phẩm ‣


*

Nhà xuất bản Tri thức Tầng 1 - Tòa bên VUSTA - 53 Nguyễn Du - Quận HBT Hai bà Trưng - TP.. hà Nội , HBT Hai bà Trưng, Hà Nội
*
84 - 024 - 39454661
*
lienhe
seedjustice.org
*
Chưa update cung ứng trực đường

Tên sách:Câu chuyện vô hình với Đảo

Tác giả: Hamvas Béla

Dịch giả: Nguyễn Hồng Nhung

Khổ sách: 12 x trăng tròn cm

Số trang: 464 trang

Tủ sách: Tinch hoa

Loại bìa: Bìa mềm, tay gập

II. GIỚI THIỆU SÁCH

1. Về tác phẩm

Câu chuyện vô hình dung cùng Đảolà tập tiểu luận triết học tập thứ nhất của Hamvas Béla viết vào năm 1943, cũng chính là tập đái luận độc nhất được xuất bạn dạng Lúc ông còn sống. Tác phđộ ẩm bao gồm mười tư tè luận, chia làm nhị phần: phần đầu tiên là Câu cthị xã vô hình và phần thiết bị nhì với thương hiệu Đảo. Những tiểu luận của Hamvas Béla được Đánh Giá là “quá tầm thời đại”, cùng “không chỉ quyến rũ do vày đề bài ông chắt lọc hết sức li kỳ cùng mang đậm hình tranh tượng trưng ngoài ra vì chưng văn uống phong của ông cực kỳ tấp nập, các Màu sắc, nội dung xum xuê các tầng như mỏ rubi, mỗi khi lại lộ diện trước mắt bạn phát âm một tầng miêu tả không giống lạ”.

Bạn đang xem: Câu chuyện vô hình và đảo

2. Tác giả

Hamvas Béla (1897-1968) là một trong những trong số những đơn vị triết học, đơn vị văn văn minh lớn số 1 của Hungary. Ông là fan đồng gây dựng ra nhóm Đảo, một liên minch niềm tin đem trường đoản cú truyền thống Hy Lạp cổ, team này quy tụ hết sức phần đông những đơn vị vnạp năng lượng, nhà triết học mang tên tuổi của Hungary như: Szerb Antal, Dobrovits Aladár, Molnár Antal với không ít người khác. Ông là người sáng tác củaScientia Sacra,Một trăm cuốn sách,Cách mạng trong vàng thuật,Biên bạn dạng bí mật, Đại shình ảnh các vị chi phí ba cổ... Hamvas Béla từng bị tước đoạt quyền biên tập, viết với xuất bạn dạng yêu cầu cho đến tận trong thời gian 70 của vậy kỷ, những tác phđộ ẩm của ông hầu hết được lưu giữ truyền bên dưới dạng tấn công thứ. Bắt đầu tự trong thời điểm 1980, dần dần các tác phẩm này bắt đầu được reviews công bọn chúng, tuy nhiên vẫn bị kiểm duyệt. Ông đã giành được nhiều phần thưởng cừ khôi như Trao Giải Kossuth, Giải thường xuyên Di sản Hungary, Giải thưởng Vì Nghệ thuật Hungary.

Xem thêm:

3. Điểm nhấn

“Bí mật của tình thương là từ bỏ nhì thành một, kín đáo của tình chúng ta là từ một thành nhị. do vậy tình thương là một trong những tình các bạn lộn ngược, tức là xuất phát từ 1 bạn luôn luôn luôn luôn bao gồm một chiếc nào đấy rò rĩ quý phái bạn kia. Tình yêu thương nhiều khi nhỏng thể từ 1 thành hai, mặc dù thực chất nó luôn luôn là nhì, chỉ tình thân trở nên nó thành một. Còn tình chúng ta thỉnh thoảng nlỗi thể từ nhị mà ra, cho dù nó vẫn là một, chỉ tình các bạn vươn lên là nó thành nhị.

...

Có một quan hệ nam nữ khó khăn gọi thân tình bạn và các bởi tinch tú. Tại sao ngôi sao 5 cánh lại là một trong những fan bạn? Tại sao người bạn lại là 1 trong ngôi sao? Bởi vì sao hết sức xa mà lại vẫn tiếp tục lung linh sáng vào ta? Bởi bởi chúng ta là của ta nhưng mà vẫn cấp thiết cùng với tới? Bởi vị không gian ta gặp gỡ gỡ nhau không trực thuộc về bé bạn, nhưng mà trực thuộc về vũ trụ? Bởi các bạn ko đòi hỏi từ ta cũng tương tự ta không yên cầu tự các bạn bất cứ cái gì?”

(Trích Tình bạn,Câu cthị trấn vô hình cùng Đảo, Hamvas Béla, NXB Tri thức, 2012)

4. MỤC LỤC

Tiểu sử đơn vị triết học tập, công ty văn tiến bộ lớn số 1 của Hungary: Hamvas Béla (1897-1968)