Quan Hệ Phối Hợp Giữa Công An Và Quân Đội Đã Được Đảng, Nhà Nước Và Nhân Dân Đánh Giá Cao

Chụp lại hình ảnh,

Người dân phía bên phía ngoài nghĩa trang tới tiễn đưa quân nhân è Đức Đô ở quê nhà tại tỉnh Bắc Ninh


Sau tử vong của quân nhân è Đức Đô, cộng đồng mạng xã hội Việt Nam thường xuyên tranh luận về tía vấn đề.


Một là liệu bên nước Việt Nam sẽ phải đối mặt với trở ngại khi tuyển quân tuyệt không, với hai là hiện tượng kỳ lạ được chỉ ra rằng vô kỷ phép tắc trong quân ngũ dẫn tới các vụ bạo hành.

Bạn đang xem: Quan hệ phối hợp giữa công an và quân đội đã được đảng, nhà nước và nhân dân đánh giá cao


Thứ ba, một số ý kiến nói về trách nhiệm của những sỹ quan cao cấp trong Quân đội nhân dân Việt Nam, và ý kiến đề nghị có 'đường dây nóng' nhằm ngăn những vụ bạo hành, tấn công nhau, hoặc đả yêu quý bộ đội.


Quân nhân è Đức Đô (sinh năm 2002), quê tại quần thể Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh tỉnh bắc ninh tử vong vào ngày 28/6, khi vẫn trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 4, Đại nhóm 14, ngôi trường Đại học quân sự Quân quần thể I.


Các bị tiêu diệt của quân nhân è cổ Đức Đô làm nên chấn động mạng xã hội Việt nam giới và lời nói của bà mẹ anh nai lưng Đức Đô nói vào một video, "Không tìm thấy hung thủ của con em thì người dân Việt Nam không thể tin đảng cùng nhà nước nữa", được chia sẻ nhiều.


Một số fan đã dùng mạng xã hội nói về các vụ việc xảy ra với tín đồ thân của bản thân trong quân ngũ, gồm những vụ "đánh nhau thân bộ đội", "bị chỉ huy hành hạ", "bị bắt đi câu cá phục dịch sĩ quan tiền nhậu" (trong hải quân), "bắt làm việc ko công cho mái ấm gia đình chỉ huy"...


Trong lúc ấy vụ việc xẩy ra với trằn Đức Đô vẫn vẫn được một số người bao gồm nhiều ảnh hưởng trên social trực tiếp thông báo trên Facebook.

Xem thêm:


Điều này rất có thể là một thử thách với hệ thống thiết yếu trị Việt Nam khi quân đội gồm cơ chế điều tra, giải pháp xử lý vụ việc riêng của họ, không chịu đựng sự kiểm soát của tòa án, viện kiểm sát mặt dân sự.


Blogger Bùi Thanh Hiếu, bạn thường nêu quan điểm bất đồng thiết yếu kiến chia sẻ trên Facebook cá nhân từ Berlin, Đức về mẫu chết được biết của một quân nhân, Phạm Đình Hưng, sinh vào năm 1995, nhập ngũ tại lữ đoàn pháo binh 572 ở trong Quân khu vực 5 làng Phù Mỹ tỉnh Bình Định.


Ông Hiếu viết: "Hơn hai năm rồi, chả bao gồm công lý hay vô tư nào xuất hiện, chỉ bao gồm công quyền luôn hiện hữu mà thôi."


"Tình trạng bạo lực, tình trạng bị tóm gọn nạt vào trường học tập đã là một trong những vấn nàn nhưng chắc hẳn rằng bị bắt nạt, đánh đập, hành hung so với tân binh lại là vấn đề lớn hơn nhiều."


*
Nguồn hình ảnh, LIU JIN


Ông Châu chạy livestream bên trên Facebook cá thể nói về "Vai trò của truyền thông, fan nhà, quân team cần làm cái gi để chống ngừa chứng trạng này, sự chuẩn bị quan trọng về tư tưởng và thể chất cho tất cả những người trẻ bước vào quân ngũ nói riêng, vào đời nói chung".


"Chôn được bạn lính ấy xuống khu đất thì những vị lãnh đạo quân đội dường như yên chuyện, nhưng lại không chôn được lòng oán thù thán ngất xỉu trời của bạn dân ngày càng dâng cao."


"Một chính sách có 800 phương tiện tuyên truyền, nhưng cần dập tắt càng cấp tốc càng giỏi vụ giết người này chỉ cho biết thêm uy tín và và sự thiết yếu thống của cơ chế cộng sản Việt Nam đã trở nên xói mòn theo thời gian!" là phát biểu của Đặng Tiến Dũng.


"Lại sắp bao gồm màn tuyên truyền rầm rộ mang đến đợt tuyển chọn quân sắp đến tới" là comment của Facebooker Toàn Nguyen Van.


Tuy thế, cũng có ý con kiến nói hiện tượng tân binh 'vô kỷ luật' gây trở ngại cho cung cấp chỉ huy.
Tuy thế, ông đánh giá như sau:" tuy nhiên thực tế trải đời qua với từng được chứng kiến là vậy, nhưng lại tôi tin không có điều luật bất cứ quân nhóm nào trên thế giới này chất nhận được chỉ huy tấn công đập và sử dụng nhục hình cùng với lính."