Cuộc sống là một hành trình

Thành công – niềm khao khát mà đa phần chúng ta ai cũng nỗ lực tìm kiếm vào cuộc sống. Vớ cả chúng ta đều hướng đến một cuộc sống rạng oắt ánh hào quang: xây dựng các mối quan hệ nam nữ bền vững, thành danh vào sự nghiệp cùng nuôi dạy con cái cần người. Bởi vì thế ta bắt đầu cố công học hành và thao tác làm việc chăm chỉ, vì chưng đó là điều ta tin sẽ đưa về niềm vui, ý nghĩa sâu sắc cho cuộc sống mình.

Bạn đang xem: Cuộc sống là một hành trình

*

Vậy để tôi hỏi chúng ta một câu căn bản nhất. Thành công là gì? làm thế nào bạn biết bản thân đã thành công xuất sắc hay chưa? Trước khi chúng ta giành thành công trong trò chơi cuộc sống, hẳn ta phải biết luật nghịch là gì, đúng không? bi ai cười là phần nhiều những fan tôi hỏi đều cảm thấy rất cạnh tranh trả lời. Một số trong những còn yên lặng không biết nói gì.

Sự thiệt là không tồn trên một tư tưởng duy tốt nhất về thành công. Thành công mang ý nghĩa khác nhau đối với từng bạn khác nhau. Một vài cảm thấy mình thành công xuất sắc khi họ đã đạt được những phương châm to lớn, vĩ đại. “Tôi chỉ thành công khi tôi mở doanh nghiệp riêng, trở thành triệu phú, cưới được người bà xã trong mơ với cho con cái ăn học tập thành tài”, là một vài điều họ chia sẻ cùng tôi. đa số người này có những tiêu chí đánh giá bên trong. Chúng ta tự xác định mức độ thành công của chính bản thân mình dựa trên phần lớn quy chuẩn cá nhân riêng biệt.

Một số khác, ngược lại, tin tưởng rằng họ thành công xuất sắc khi bọn họ được xóm hội và những người dân chung xung quanh công nhận. Chúng ta nghĩ gì về tay không quan tiền trọng, cái chính là người khác nghĩ về bọn họ ra sao. Với những người dựa trên tiêu chuẩn đánh giá phía bên ngoài này, họ chỉ thành công khi thắng giải, vượt qua người không giống hoặc được mọi tín đồ tung hô.

Và một nhóm khác nữa, cảm thấy thành công miễn là chúng ta đã cố gắng nỗ lực hết sức, bất kể công dụng ra sao hoặc bạn khác suy nghĩ gì. Cố kỉnh thì, có mang thành công của khách hàng là gì? Quy luật của bạn trong trò chơi cuộc sống đời thường ra sao? Điều khiếu nại tiên quyết để bạn cảm thấy mình thành công xuất sắc là như vậy nào? một lần nữa, không tồn tại câu trả lời đúng hay sai. Điều đặc biệt quan trọng nhất là liệu có mang về thành công ấy có giúp đỡ bạn tận dụng tối đa tiềm năng bạn dạng thân, hay nó cản mặt đường cản lối bạn.

Xem thêm:

Bạn có thể thành công tức thì từ hôm nay!

Vậy các bạn có tin rằng mình là người thành công không? Đa số những người dân tôi hỏi đều đáp “Không”. “Tôi chưa thành công xuất sắc cho đến khi nào tôi đạt được mục tiêu của mình. Thời gian trước còn xa lắm,” đa phần đều nói vậy.

Tôi thì lại cho rằng: miễn sao mỗi sáng thức dậy, bạn làm một điều gì đấy và tiến sát hơn đến mục tiêu đã định, thì chúng ta đã là người thành công từ thời điểm ngày hôm ấy. Miễn là chúng ta không kết thúc học hỏi điều new mẻ, hoàn thành xong mình hơn ngày hôm qua, thì các bạn đã thành công rồi.

“Nói nắm thì chẳng bắt buộc thành công thuận lợi quá tốt sao?”, không hề ít người hỏi tôi như thế. “Chắc chắn là vậy!”, tôi đáp. Tôi nhận thấy rằng thành công này kéo theo thành công khác. Khi chúng ta cảm nhấn và có niềm tin rằng mình thành công, bạn sẽ có sự lạc quan và hễ lực mạnh bạo để không xong xuôi bước tới, ngày 1 thành công hơn. Hãy đánh giá mình là người thành công xuất sắc ngay từ hiện giờ và chúng ta sẽ ban đầu suy nghĩ, hành động như một người thành công thật sự, si mê thêm nhiều thành công xuất sắc khác vào cuộc đời mình.

Nếu bạn còn nghĩ mình chỉ đáng được xem như là người thành công khi chúng ta đạt được điều bạn muốn trong vài năm nữa, thì rất có thể bạn sẽ chẳng về đích được đâu. Có khi chúng ta không tìm được nguồn đụng lực và niềm tin vào bản thân để vượt qua đông đảo trở hổ thẹn trên đoạn đường đi. Chúng ta chỉ hài lòng về mình và cuộc sống mình vào thời điểm cuối cuộc hành trình, chứ không hẳn trong suốt cuộc hành trình, trong những lúc đó bắt đầu là phần đặc biệt quan trọng nhất.