7 CÁCH CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH MÁY TÍNH BÀN VÀ LAPTOP

quý khách hàng đã sử dụng screen xung quanh liên kết với laptop chạy Windows 10 cùng hy vọng bớt độ sáng của screen này? Hãy tiến hành theo hướng dẫn sau đây của seedjustice.org nhé.


Sử dụng screen kế bên là 1 trong những Một trong những phương pháp để nâng cấp năng suất thao tác hoặc Giao hàng vui chơi giải trí như chơi trò giải trí, chỉnh sửa hình ảnh, video ... Bất kể bạn đang làm cái gi, độ sáng của màn hình hiển thị bên phía ngoài yêu cầu cân xứng. Vì vậy, hãy thuộc seedjustice.org mày mò giải pháp kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng của màn hình đồ vật nhị theo sở thích của chúng ta.

Bạn đang xem: 7 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn và laptop

Sử dụng những nút điều chỉnh tích hợp

Không đề xuất thiết đặt áp dụng, ko yêu cầu chuyển đổi thiết đặt Windows 10, chỉ việc nhấn một nút ít. Cách bạn truy vấn menu thiết đặt và điều chỉnh độ sáng tùy nằm trong vào loại màn hình của từng nhà sản xuất khác biệt.

Một số công ty thêm vào chọn áp dụng một buộc phải điều khiển và tinh chỉnh bé dại đặt ở bên dưới thuộc của màn hình, trong lúc các công ty thêm vào không giống say mê áp dụng những nút ít bnóng.

*

Để tách thực hiện những chuyển đổi không hề muốn hoặc dành thời hạn tìm cách chuyển đổi cài đặt của màn hình Theo phong cách bằng tay thủ công, hãy thực hiện sách trả lời áp dụng màn hình hiển thị đi kèm.

Sử dụng các nút ít của màn hình hiển thị nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng là một trong những cách dễ dàng và đơn giản và hiệu quả. Nhưng đôi khi cách thức này sẽ không đủ tốt. Nếu tùy chỉnh cấu hình có nhị hoặc tía màn hình phía bên ngoài, bạn sẽ cần biến hóa cài đặt mang lại từng màn hình hiển thị mất nhiều thời hạn.

Việc đặt và một nấc khả năng chiếu sáng cho từng screen hoàn toàn có thể đang gặp gỡ chút ít khó khăn. quý khách hàng đã đề xuất nhớ hoặc viết ra các thiết đặt cho từng màn hình hiển thị. Bên cạnh đó, nếu như muốn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng những lần trong ngày thì hoàn toàn có thể thử một trong những chiến thuật sau.

Bật chế độ Night Light

Night Light là 1 tuấn kiệt của Windows 10 chất nhận được điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị. Đây là bí quyết chúng ta có thể nhảy chính sách Night Light trên thiết bị của chính mình.

Bước 1: Kích loài chuột đề xuất vào thực đơn Start > Settings > System > Display làm việc size phía trái.

*

Bước 2: Ở form bên phải, bật tùy lựa chọn dưới mục Night light. Nếu ao ước, chúng ta cũng có thể sử dụng tkhô nóng trượt để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng.

Nếu hy vọng đặt kế hoạch trình để cơ chế Night light được nhảy hoặc tắt tự động hóa, kích vào links Night light settings. Bạn có thể download để chế độ Night light của Windows 10 nhảy vào giữa hoàng hôn cùng rạng đông hoặc trường đoản cú đặt giờ thế nào cho cân xứng rộng cùng với yêu cầu của chính bản thân mình.

Xem thêm:

thay đổi bằng phần mềm Monitorian

Monitorian là 1 trong dụng cụ hàng đầu nhằm giảm mỏi đôi mắt vày sử dụng laptop vào thời gian dài. Nhưng vận dụng miễn giá thành này của Microsoft cũng được thiết kế nhằm điều chỉnh ánh sáng của rất nhiều màn hình hiển thị. Điều khiến cho Monitorian trsống phải kết quả là bạn cũng có thể điều chỉnh ánh sáng của từng màn hình hiển thị hoặc tất cả bọn chúng bên cạnh đó.

quý khách có thể sở hữu Monitorian miễn chi phí trường đoản cú Microsoft Store cùng sau khi cài đặt, Windows 10 sẽ tự động hóa thiết đặt áp dụng. Nếu vấn đề đó ko xẩy ra, chúng ta cũng có thể mở thỏng mục Download cùng thiết đặt áp dụng Theo phong cách thủ công.

Download Monitorian

Sau Khi cài cùng cài đặt, các bạn kích hoạt Monitorian lên. lúc được kích hoạt ứng dụng đang đặt biểu tượng ở góc bên dưới cùng bên nên của Taskbar.

*

Kích con chuột vào biểu tượng Monitorian giúp thấy screen nào được liên kết với thiết bị của người sử dụng. Để điều chỉnh độ sáng mang đến từng màn hình hiển thị, hãy sử dụng thanh trượt.

*

Thông qua nút Settings, bạn có thể biến hóa những setup khác ví như Enable moving in Unison hoặc Change adjustable range Khi kích chuột phải vào hình tượng áp dụng giỏi chuyển đổi thương hiệu của màn hình hiển thị bằng phương pháp nhấp cùng giữ cho tới Lúc thương hiệu rất có thể chỉnh sửa được.

Trong một số trường phù hợp, Monitorian hoàn toàn có thể ko vạc hiển thị những screen bên ngoài được liên kết cùng với sản phẩm công nghệ chạy Windows 10 của người tiêu dùng. Nếu điều này, hãy kiểm tra xem hỗ trợ DDC/CI đã được nhảy không.

*

Việc kích hoạt DDC/CI có thể không giống nhau tùy nằm trong vào nhà cung ứng screen. thường thì, các bạn đề nghị sử dụng những nút đồ vật lý của screen. Mỗi màn hình hiển thị là khác biệt, nhưng lại quy trình này hay giống như như chọn Menu, lựa chọn thẻ System với bật tùy chọn DDC/CI.

*

Ngoài ra yêu cầu tắt tính năng Bright Intelligence của màn hình hiển thị. Vì Bright Intelligence auto kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của screen theo tia nắng môi trường, vì thế nó đang ngăn uống Monitorian hoạt động chính xác.

Trên trên đây seedjustice.org vừa hướng dẫn các bạn một trong những phương pháp không giống nhau nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng mang đến màn hình hiển thị ko kể. Nếu hiểu biết thêm biện pháp như thế nào không giống, các bạn hãy share cùng công ty chúng tôi trải qua comment làm việc phía dưới nhé.