Gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính

phần lớn người sử dụng Windows thường xuyên xuất xắc chạm chán đề nghị trở ngại vào vấn đề xóa khỏi hồ hết phần mềm hoặc ứng dụng ko sử dụng đến. Quá trình này khiến mất thời hạn và ko công dụng cho tất cả những người do dự xóa đúng chuẩn. Vì cầm cố, bài viết vẫn hướng dẫn 7 cách gỡ ứng dụng, xóa áp dụng bên trên máy tính xách tay Windows được rất nhiều người áp dụng hiện giờ.

Bạn đang xem: Gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính

*

Dưới trên đây, bài viết đã tổng phù hợp 7 biện pháp gỡ ứng dụng, xóa ứng dụng trên vật dụng Windows những bạn cũng có thể tyêu thích khảo:

Cách 1: Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Đây là cách đơn giản và dễ dàng độc nhất vô nhị và được không ít fan vận dụng. Cách gỡ phần mềm từ bỏ Control Panel tương đối tiện lợi, chỉ cần click vào Control Panel được hiển thị sẵn bên trên screen desktop. Hoặc có thể vào mục tìm tìm nhằm tra cứu giả dụ trên desktop không có sẵn. Tiếp theo clichồng vào Programs and Features.

*

Tại trên đây các bạn sẽ thấy tên các áp dụng cùng ứng dụng tôi đã cài đặt bỏ trên laptop. Chỉ đề xuất double clichồng vào ứng dụng mong xóa rồi cliông xã “uninstall”. Sau đó, làm theo các chỉ dẫn dễ dàng và đơn giản là rất có thể xóa được ứng dụng theo ý thích.

*

Cách này mặc dù đơn giản nhưng lại chỉ có thể vận dụng cho các áp dụng nhỏ, phần mềm bao gồm file .exe pháo hoặc .msi… trái lại, các ứng dụng được cài từ Windows Store thì cấp thiết vận dụng cách này nhằm loại trừ.

Cách 2: Gỡ bỏ lịch trình bằng Uninstall shortcuts

*

Có thể chúng ta đắn đo, khi một phần mượt hoặc một áp dụng được thiết đặt vào máy vi tính đang xuất hiện thêm kèm Từ đó là file Uninstall. Để rất có thể loại trừ được vận dụng hoặc ứng dụng đó chỉ cần tìm kiếm được tệp tin Uninstall. File này được tra cứu thấy vào Start Menu, chỉ bài toán click vào đúng tệp tin uninstall của ứng dụng cần xóa là rất có thể gỡ quăng quật được vận dụng kia thoát ra khỏi máy tính xách tay.

Cách 3: Gỡ vứt lịch trình bởi tập tin thiết lập MSI

*

Cách này cũng rất dễ dàng cùng có thể áp dụng cho các ứng dụng được cài đặt về với phiên phiên bản 64bit trlàm việc lên. Đôi khi, những ứng dụng được sở hữu về với phần thương hiệu mở rộng là “.msi”. Đây là 1 định dạng được trở nên tân tiến bởi vì windows installer. Do đó, nhằm có thể gỡ bỏ được các áp dụng với ứng dụng dạng này chỉ việc double cliông chồng vào ứng dụng với tiếp tục lựa chọn “Uninstall”.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Trong Gmail, Đổi Mật Khẩu Gmail Như Thế Nào

Cách 4: Gỡ quăng quật bởi tệp tin Uninstall.exe pháo của chương trình

Có khôn cùng đa phần mượt hoặc áp dụng được cài đặt về cùng từ bỏ tạo ra một tệp với thương hiệu uninstall.exe trong mục cài đặt. Các bạn có thể truy cập vào thông tin thiết lập của ứng dụng bên trên máy tính, tiếp nối tìm tập tin uninstall và để được xóa vận dụng.

*

Tuy nhiên có nhiều vận dụng tất cả tệp uninstall được viết tắt. Các chúng ta cũng không đề xuất vượt băn khoăn lo lắng vị vấn đề đó. Chỉ cần cliông chồng vào với làm theo các giải đáp đơn giản tiếp sau là rất có thể xóa được ứng dụng.

Cách 5: Gỡ áp dụng mua tự Microsoft Store với chương trình từ bỏ màn hình Start

Cách này thường xuyên vận dụng cho những ngôi trường phù hợp ước ao xóa phần mềm hoặc gỡ áp dụng trên screen Start. Để tiến hành khôn cùng đơn giản và dễ dàng, chỉ cần double click vào title của ứng dụng vẫn mong muốn gỡ bỏ, kế tiếp trên screen vẫn lộ diện “Uninstall”. Chỉ buộc phải cliông xã vào là hoàn toàn có thể chớp nhoáng xóa sổ vận dụng.

*

Để đảm bảo áp dụng vẫn mất tích hoàn toàn khỏi máy tính xách tay, các bạn đề nghị chất vấn lại ứng dụng vào mục tìm kiếm kiếm. Nếu áp dụng còn lộ diện trên đây thì chỉ việc double click với gỡ theo cách bên trên là được. Tuy nhiên đối với Windows 8 lúc clichồng vào vận dụng sẽ dẫn mang lại trang Programs và Features, tại phía trên bạn cũng có tác dụng tương tự nlỗi biện pháp 1.

Cách 6: Gỡ bỏ những áp dụng Modern từ bỏ PC Settings

*

Cách này được vận dụng so với Windows 8 nhằm loại trừ vận dụng hoặc phần mềm không quan trọng. Chỉ yêu cầu lựa chọn mục PC Settings trên screen desktop, tiếp đến lựa chọn Search và apps - > App sizes. Tại trên đây các vận dụng sẽ thiết đặt sẽ hiển thị đầy đủ, chỉ cần bấm chuột là có thể “uninstall”

Cách 7: Sử dụng một trong những phần mượt chuyên dụng

Bên cạnh hầu hết cách thức xóa phần mềm, áp dụng như trên các chúng ta cũng có thể setup các ứng dụng chuyên được sự dụng về sản phẩm. Các phần mềm này rất có thể thuận lợi xóa triệt nhằm những dữ liệu hoặc toàn thể một áp dụng nào kia một biện pháp dễ dàng. Hơn vậy nữa, đa số ứng dụng xóa chuyên sử dụng sẽ giúp đỡ dọn dẹp vệ sinh mọi tập tin rác rưởi mà lại ứng dụng vướng lại, giúp tiết kiệm dung lượng máy vi tính.

*

Trên đấy là 7 giải pháp gỡ phần mềm, xóa ứng dụng bên trên máy vi tính Windows những bạn có thể vận dụng. Đây phần nhiều là đa số phương pháp cơ bản và thông dụng tốt nhất hiện nay, được nhiều fan tin cẩn triển khai. Qua nội dung bài viết, hy vọng những bạn có thể bỏ túi thêm những thông tin bổ ích và thuộc share nó mang đến cùng với người thân, bạn bè xung quanh.