Hành trình huyền thoại phần 2

Chương 1: Khúc Dạo Đầu cho Máu và Nước Mắt.

Bạn đang xem: Hành trình huyền thoại phần 2

Như tiêu đề, chương này mới chỉ là sự khởi đầu, cho cuộc hành trình đầy thảm khốc và nước mắt của NVC.


5 năm trước....

Một buổi tối yên tĩnh, trời không trăng cũng không sao, không một cơn gió thổi, hết sức tĩnh lặng. Tại một ngọn núi nào đó ở phía Tây nam Valoran, nhì bóng người hư hư thực thực hiện ra trước một phế tích cổ bị bỏ hoang từ lâu, cả nhì đều cực kì thần bí, không thể nào nhìn thấy được khuôn mặt của bọn họ, nếu muốn phân biệt thì chỉ có hào quang nhàn nhạt trên người bọn họ mà thôi.

Người bên trái có hào quang quẻ màu vàng nhạt đảo mắt nhìn xung quanh một hồi rồi nói: " Đây là nơi Chúa Tể Hư Không bắt đầu xuất hiện tại Valoran, cũng là nơi thực hiện nghi thức mở cánh cửa xuyên giữa nhị thế giới."

"Nguồn năng lượng thuần khiết nhất Hư Không, trái tim của một cô gái yếu đuối, sau khi mở cánh cửa ấy ra nó đã hoàn toàn bị phân rã....liệu lão có thể tìm lại nó?"

"Ta sẽ thử"- người có hào quang đãng màu xanh lam đáp rất gọn, bước thẳng về phía trung tâm khu vực phế tích, tay phải đưa ra phía trước, một luồng sáng nhàn nhạt từ lòng bàn tay tỏa ra lập tức bao phủ toàn bộ quần thể phế tích trong tích tắc, kế tiếp đó một chiếc hình đồng hồ với kim giờ và kim phút liên tục quay vòng.

"vù vù vù.."- Gió không có nhưng đột ngột lại nổi lên, rừng cây cạnh đó nghiêng ngả như muốn gãy đổ bất cứ lúc nào.

"được rồi"- Người đàn ông đang đứng ở trung tâm phế tích lập tức hô lên, ngay lập tức sau đó một luồng hấp lực cực mạnh được người đàn ông ở phía sau tạo nên, những khe nứt không gian liên tục xuất hiện xung quanh khu phế tích, kèm theo đó là những luồng năng lượng màu tím tràn vào lòng bàn tay của ông ta.....

Xem thêm:

"ầm"- bầu trời đột ngột vang lên một tiếng sấm khủng khiếp rồi tắt lịm, gió cũng ngừng thổi, mọi chuyện lại trở về như trước đó.

"nhìn xem"- Người thần bí có lớp hào quang quẻ màu vàng nhạt nhìn vào quả cầu năng lượng màu tím đang tỏa ra ánh sáng dịu nhẹ trên bàn tay của mình.

"Đây là thứ đã đưa chúa tể hư không đến Valoran, chúng ta cũng phải trả lại mang lại chủ nhân của nó"- người đàn ông bí ẩn cơ bước ra từ trung tâm khu phế tích.

Nói xong xuôi cả nhị lập tức biến mất không để lại một chút dấu vết nào, ngay khi hai người cơ rời đi toàn bộ khu vực phế tích sụp đổ hoàn toàn.

....................

Hồ Băng Vĩnh Hằng, khu vực vực thần bí nhất của trung tâm Freljord.

Hai bóng người bí ẩn xuất hiện trước đó tại khu phế tích nay đã xuất hiện bên cạnh hồ, khí lạnh tỏa ra từ hồ băng trước mặt đủ sức đóng băng bất cứ vật thể gì tiến gần lại nó.

"Hồ Băng Vĩnh Hằng, một hồ băng kì lạ nhất trên Valoran, lạ ở chỗ nhìn bề ngoài nước hồ không khác gì bình thường, thế nhưng thực tế nước hồ này lạnh đến âm 500 độ, theo nguyên tắc bình thường chỉ cần nhiệt độ dưới 0 độ C thì mọi thứ sẽ bị đóng băng nhưng hồ nước này lại không như vậy, bởi thế mới nói đây là một hồ băng kì lạ nhất Freljord, có nhiều truyền thuyết ghi lại rằng hồ nước bị một lời nguyền khiến nó không thể nào bị đóng băng được, mặc dù nhiên bất cứ vật gì tiến gần lại nó hoặc rơi vào bên vào đều bị hóa thành băng ngay lập tức tức khắc. Kassadin quả nhiên tìm được một nơi rất lý tưởng để bảo quản thân xác của nhỏ gái mình, ông ta tìm ra được một loại thủy tinh quý hiếm có khả năng chống lại cái lạnh trong mặt hồ nhưng vẫn đảm bảo thân xác con gái mình không bị đóng băng bên vào đó, ông ta quả thực rất thương đứa bé này."