4 Huyền Thoại Võ Thuật Việt Trước 1975 Bạn Phải Biết, Tag

Những thời gian trước 1975 hội chứng kiến một thời kỳ hào hùng, hưng thịnh của võ thuật Việt. Những lò võ với sàn đấu lớn nhỏ tuổi mọc lên như nấm, những cuộc tỉ thí khốc liệt diễn ra và tạo hình thành những tăm tiếng lừng lẫy trong buôn bản võ thời bấy giờ. Hãy cùng công ty chúng tôi điểm qua 4 tượng đài của võ thuật Việt vào những thời gian trước 1975 qua bài viết này nhé!


*
*
*
*

Võ sư từ Thiện thương hiệu húy là hồ Văn Lành sinh năm Giáp dần dần (1914) trên ấp Khánh Hòa, thôn Tân Phước Khánh, tổng Bình Thiện, thị xã Châu Thành, tỉnh giấc Thủ Dầu Một (Bình Dương ngày nay) – chiếc rốn của môn võ Tân Khánh Bà Trà. Ông xuất thân trong gia đình có truyền thống lâu đời về Đông y, mang lại năm 14 tuổi, ông bước đầu theo học tập võ Tân Khánh Bà Trà với người dượng sản phẩm công nghệ sáu ,tức võ sư Bảy Phiên. Sau khoản thời gian học cùng luyện võ một thời gian, ông rước biệt danh tự Thiện bởi lẽ theo ông đích đến của người học võ là lòng vị tha và chọn hướng thiện. 

Năm trăng tròn tuổi, ông bắt đầu đại diện cho phái võ Tân Khánh Bà Trà tranh tài khắp miền Đông, miền tây nam Bộ và giành chiến thắng thuyết phục xuyên suốt 7 lần thượng đài với nhì đòn ưa thích là chỏ, gối to gan và cấp tốc “như điện 220V” khiến cho nhiều kẻ thù phải trung khu phục khẩu phục.

Bạn đang xem: 4 huyền thoại võ thuật việt trước 1975 bạn phải biết, tag

Với các kết quả này của mình, năm 1939, ông mở võ đường ở Tân Khánh – Bà Trà thu hút hàng trăm ngàn môn đồ các nơi mang lại xin lâu giáo. Trên đây, ông đã đào tạo và giảng dạy nhiều học trò ưu tú thay mặt đại diện Việt phái nam đi tranh tài khắp năm châu. Sau này, ông vinh hạnh được Tổng nha bạn teen trực thuộc Bộ văn hóa truyền thống Giáo dục và tuổi teen của vn Cộng hòa ban khuyến mãi ngay bằng khen về thành tựu “đào tạo những võ sĩ xuất sắc ưu tú cho xóm võ thuật Việt Nam

Thế nhưng hầu hết đóng góp to đùng của đại võ sư trường đoản cú Thiện không giới hạn lai trên đó. Năm 1969, ông góp công to trong việc cùng đông đảo võ sư uy tín khác ở tp sài thành khác sáng lập ra Tổng hội Võ sư nghiên cứu và phân tích và thịnh hành Võ học vn (gọi tắt là Tổng hội Võ học tập Việt Nam). Tại đây, ông không chấm dứt nghiên cứu phổ biến võ học vn cho những thế hệ thanh thiếu thốn niên và các tầng lớp không giống trong thôn hội đương thời nhằm mục đích lưu giữ và phát huy truyền thống võ học dân tộc bản địa Việt Nam. Ngày 2 mon 9 năm 2003, ông được đơn vị nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam trao khuyến mãi ngay “Huy Chương vì Sự Nghiệp thể thao Thể Thao”.

Xem thêm:

Tiếp thu cùng một lúc bố nền võ học: Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà, thiếu hụt Lâm Bạch Hạc với Vịnh Xuân Quyền, Đại lão võ sư từ Thiện hồ nước Văn Lành đã phối kết hợp tinh hoa kỹ thuật của cả ba môn võ để đựa ra một chương trình đào tạo võ thuật công dụng nhanh chóng cho những thế hệ môn sinh của Võ đường Từ Thiện – trường phái Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà (tức Takhado). đến nên các thế hệ môn sinh sẽ suy tôn Đại lão võ sư tự Thiện hồ Văn Lành là tổ sư của môn phái Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà, đồng thời tổ chức triển khai Lễ Giỗ Tổ hằng năm của môn phái vào ngày hưởng thọ của Đại lão võ sư từ bỏ Thiện hồ nước Văn Lành, đó là ngày 27 mon 10 âm định kỳ hằng năm.

Kết

Chúng tôi hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn hiểu rộng về một số khuôn mặt kỳ cựu trong xóm võ thuật trước 1975. Nếu như bạn đang tra cứu kiếm một địa chỉ uy tín để mua đồng phục và những dụng nắm học võ, hãy liên hệ ngay võ phục Tân Việt để được ship hàng tốt nhất.