Hệ Thống Đo Tốc Độ Truy Cập Internet Tại Việt Nam

Nhu cầu sử dụng Internet của phần đa người ngày càng tăng nên các nhà cung ứng mạng vẫn ra đời cung cấp dịch vụ internet với tương đối nhiều gói cước không giống nhau như Viettel, VNPT,… và việc kiểm tra vận tốc mạng online thường xuyên là rất buộc phải thiết. Bởi vì kiểm tra để giúp đỡ bạn biết được tốc độ mạng ở trong phòng mình bao gồm chậm hay là không để kịp thời tương khắc phục.

Bạn đang xem: Hệ thống đo tốc độ truy cập internet tại việt nam


Vì sao nên kiểm tra vận tốc mạng online?

– có khá nhiều trường hợp thời gian mới sử dụng dịch vụ hỗ trợ internet, tốc độ mạng sẽ rất nhanh nhưng thực hiện một thời hạn sẽ bị chậm trễ lại. Đây là thời điểm rất quan trọng để bạn kiểm tra tốc độ mạng online của phòng mình.

– Kiểm tra tôc độ mạng sẽ khiến cho bạn biết được:

Chất lượng của mặt đường truyền có khớp ứng với số tiền bạn đã sử dụng thương mại dịch vụ hay khôngKiểm tra mức độ phủ sóng mạng mang đến toàn ngôi nhàBiết được khung giờ cao điểm cùng thấp điểm trong thời gian ngày để có thể sử dụng mạng internet hiệu quả

Cách kiểm tra vận tốc mạng online

1. Kiểm tra vận tốc mạng online bằng Speedtest.net

Đây là website kiểm tra mạng phổ biến, lập cập và bao gồm xác về vận tốc tải lên, vận tốc tải về thuộc với thông số ping là bao nhiêu. Cách để kiểm tra như sau:

Truy cập vào http://www.speedtest.net . Giao diện bao gồm hiện lên -> Click Go để bắt đầu quá trình kiểm tra


*

Test tốc độ mạng online bằng SpeedTest


Trong quá trình kiểm tra sẽ chỉ ra bảng chứa những thông tin về tốc độ mạng của bạn

Download – vận tốc tải dữ liệu trên website về máy. Vận tốc download bên trên 2MBps thì được xem là ổn.Uploas – tốc độ đưa dữ liệu từ máy tính lên web. Đơn vị: MBps (Megabyte), thường xuyên thì tốc độ Upload trung bình 1MBps là được.Ping – thời gian để 2 vật dụng tính rất có thể kết nối cùng nhau ( đơn vị : miligiay(ms) ) . Trên Việt Nam nếu thông số Ping dưới 50ms thì sẽ được reviews là giỏi còn ở quốc tế là

*

Xem các thông số kiểm tra tốc độ mạng bên trên SpeedTest


Lưu ý mang lại bạn:Trong quá trình thực hiện, để công dụng được đúng mực hãy đảm bảo không gồm chương trình nào trên đồ vật đang tiến hành download hoặc là có máy vi tính nào ở trong mạng nội bộ áp dụng đường truyền internet.

Ưu điểm của Speedtest.net

Đây là vận dụng miễn giá thành và bất kỳ ai ai cũng có thể truy vấn đượcGiao diện đơn giản và dễ dàng để người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra mạngKiểm tra mau lẹ và hiển thị tương đối đầy đủ các thông số. Hiệu quả được hiển thị dễ nhìn cho những người dùng.Kiểm tra tốc độ đường truyền internet mang đến từ các nhà cung ứng mạng khác nhau.

Xem thêm:

2. Kiểm tra mạng bằng lệnh Ping

Lệnh Ping rất có thể hỗ trợ trên phần đa hệ điều hành. Gồm các thông số đó là tốc độ mạng, laptop (hoặc năng lượng điện thoại) với server của phòng cung cấp dịch vụ mạng. Ta có công việc kiểm tra như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run -> nhập từ bỏ khóa là CMD -> OK để hiển thị cửa sổ cmd.exe


*

Kiểm tra vận tốc mạng online trong lệnh Ping


Bước 2: Nhập lệnh Ping của các nhà mạng bạn có nhu cầu kiểm tra trên cửa sổ CMD -> Enter


*

Xem thông số kiểm tra tốc độ mạng online vào lệnh Ping


Ở đây sẽ có 3 cú pháp của 3 mạng phổ cập là Viettel, FPT, VNPT để bạn dễ dãi nhập Ping vào CMD

Có những thông số kỹ thuật bạn buộc phải lưu ý: 

Bytes=32: kích thước mặc định của gói tin khi nhờ cất hộ là 32 bytes.Time: thời gian chờ(thông số time càng tốt thì mạng càng chậm). Thường thì nếu ping các câu lệnh như trên thông số time không thật 60msTTL (Time to Live): Hệ điều hành là Windows thì TTL lớn nhất sẽ là 128, hệ quản lý và điều hành Linux, Unix thì TTL lớn nhất là 64. Từng một lần đi sang 1 router thì TTL sẽ ảnh hưởng trừ đi 1, từ lệnh ping thì người tiêu dùng sẽ hiểu rằng host đó đang hoạt động hệ điều hành quản lý nào với qua từng nào router.

3. Kiểm tra tốc độ Internet trên Windows

Trước khi soát sổ hãy đảm bảo kết nối máy tính xách tay với cỗ định tuyến đường qua cáp Ethernet .

Bước 1: Vào hình tượng Windows phía bên dưới góc trái screen -> Setting -> lựa chọn Network & Internet


*

Test đường truyền trên Windows


*

Kiểm tra mạng trên Windows


*

Kiểm tra và xem tốc độ mạng trong bảng


Hy vọng qua 3 cách kiểm tra tốc độ mạng online trong nội dung bài viết này đã giúp chúng ta cũng có thể kiểm mạng bên mình thường xuyên và kịp thời hạn chế và khắc phục khi mạng chạy chậm trễ nhé. Chúc chúng ta thành công với những thao tác làm việc trên.