Lịch sử con đường tơ lụa

Con con đường tơ lụa là tuyến phố thông thương quan trọng của quả đât trong suốt một chiều dài lịch sử. Mặc dù nhiên, phiên phiên bản hiện đại của nó chưa phải vì mục tiêu cao cả như vậy.

Bạn đang xem: Lịch sử con đường tơ lụa


*
Con con đường tơ lụa trải nhiều năm từ Á qua Âu được mô rộp thời xưa. (Ảnh qua Pinterest)

Lịch sử hình thành con phố vĩ đại

Thế kỷ 2 TCN, Trương Khiên dìm lệnh tự Hán Vũ Đế trở về phía Tây nhằm liên minh cùng với những non sông và dân tộc bản địa mới. Mặc dù cuộc hành trình dài của Trương Khiên không mang về thêm mối quan hệ nào new cho bên Hán nhưng đã giúp ông gồm thêm nhiều kiến thức về nền văn hóa phương Tây. Trê tuyến phố về, ông cùng tùy tùng vẫn mang theo không ít sản vật nhưng triều đình vô cùng quan tâm.

Nhờ này mà những tuyến đường nhỏ trước đây đang được kết nối lại với nhau, các tuyến new được khai thác và bình an hơn vị được sự đảm bảo của triều đình, đặt nền móng mang đến “con mặt đường tơ lụa”.


Trong lịch sử, người china mang vải lụa, gấm vóc… đến ba Tư và La Mã đồng thời mọi doanh nhân các vùng khác cũng tra cứu đường cho với Trung Hoa. Từ bỏ đây, con phố tơ lụa cải tiến và phát triển với vận tốc chóng mặt, bắt nguồn từ Phúc Châu, sản phẩm Châu, Bắc kinh của china qua Mông Cổ, Ấn Độ, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp…

Từ nỗ lực kỷ sản phẩm công nghệ VII, tuyến đường tơ lụa trên biển ra đời bởi những thương gia Ả Rập. Sau đó, các đất nước như ý trung nhân Đào Nha, Anh, Pháp, Hà Lan theo thứ tự kéo cho Trung Quốc mua sắm qua đường thủy với vận tốc nhanh, bình an hơn.

Gọi là tuyến phố tơ lụa vì chưng mặt hàng bán buôn chính và đầu tiên trên tuyến đường huyền thoại chính là tơ lụa. Vào nỗ lực kỷ đồ vật 3 TCN, china đã kiếm tìm ra biện pháp trồng dâu nuôi tằm, dệt lụa sớm nhất có thể trên vắt giới.


*

Ban đầu, tơ lụa thời đó chỉ dành cho vua chúa cùng hàng ngũ quý tộc làm việc Trung Quốc. Kể từ lúc có con đường tơ lụa, những thương gia Trung Quốc đưa ra quyết định đem sản phẩm này cho tới phương Tây.


Những bậc đế vương vãi hay những dòng dõi quý tộc của La Mã vô cùng thích lụa Trung Hoa. Họ mong ước sở hữu thứ hàng hóa này cho mức sẵn sàng chuẩn bị đổi chỗ lụa đó bởi vàng với trọng lượng tương đương.

Nhận thấy lợi nhuận to đùng từ thị phần mới, những thương gia Trung Quốc bức tốc vận chuyển hàng hóa tới La Mã, Ai Cập. Đồng thời, tín đồ dân phương tây cũng xuất phát tới china để bán buôn và lan truyền tôn giáo.

Sau một thời gian, số số lượng sản phẩm trên tuyến phố tơ lụa ngày 1 đa dạng: tự đá quý, các loại gia vị, khoáng sản, thuốc… hay cả các loài động vật. Ngược lại, con ngữa Ba tứ cũng đổi mới món hàng giá trị và mắc đỏ mà các lái buôn thời bấy giờ trao đổi trên con phố tơ lụa.

Không chỉ những loài cồn vật, bầy tớ cũng bị sắm sửa dọc theo con đường tơ lụa. Họ phần lớn là những tù binh bị bắt trong các trận đánh tranh, tù túng hay người thiếu nợ một món tiền to và mất năng lực chi trả.


Động lực trở nên tân tiến các nền văn minh trái đất và sự suy vong của con phố vĩ đại

Không chỉ có ý nghĩa sâu sắc về khía cạnh giao thương, con phố tơ lụa còn tạo cho động lực để liên quan khoa học cải tiến và phát triển trong thời kỳ này. Mọi cuộc buôn bán, thám hiểm, giúp con người dân có cái nhìn bắt đầu về từ nhiên, địa lý, chính trị…


*

Thông qua tuyến phố này, văn hóa các nước cùng với rất nhiều tôn giáo được giao thoa khắp nơi. Ở các thành phố khủng trên con đường tơ lụa như Samarkand, ngoài kinh tế thì tôn giáo cũng là vấn đề rất đáng tự hào.

Rất nhiều nhà thờ, giáo mặt đường Kitô giáo, bởi vì Thái giáo, hay miếu chiền số đông được dựng lên ở khắp nơi. Phần nhiều tôn giáo phần nhiều được đồng ý và tôn kính trên tuyến phố tơ lụa. Chính ý kiến thể hiện tại sự tiến bộ, tạo nên tiền đề cho những nền văn minh phát triển.

Xem thêm:


Khi đơn vị Đường hưng thịnh, tiếp tục kế quá cùng cải cách và phát triển con con đường tơ lụa này. Cũng vào thời Đường, do thấy được giá trị của nhỏ đường giao thương Đông – Tây này, những vị hoàng đế đã phát hành hàng loạt hồ hết chiếu chỉ nhằm mục đích khuyến khích thương mại và cũng từ bỏ đó, phần nhiều nhà tuyên giáo đã bắt đầu tìm cho với phương Đông. Con phố tơ lụa dưới triều Đường đang trở thành một điểm nhấn rõ nét trong lịch sử dân tộc thương mại nuốm giới.


*

Con con đường tơ lụa cũng chính là nơi bỏ nhiều nhà thám hiểm viết bắt buộc tên tuổi của mình, điển hình nhất là Marco Polo (1254 – 1324). Ông sẽ sử dụng con đường tơ lụa để tìm hiểu nhiều vùng đất mới ở Trung Quốc. Marco thậm chí còn còn được hoàng đế Hốt vớ Liệt phong cho 1 chức quan.

Tương truyền rằng, món mì Ý chính là mì của trung hoa được Marco Polo đưa về Ý qua tuyến phố tơ lụa. Sau đây ông sẽ viết lại cuộc hành trình dài thú vị của chính mình trong cuốn sách “Marco Polo du ký” và đổi mới một đơn vị thám hiểm to con của toàn nhân loại.

*
Chân dung công ty thám hiểm Marco Polo. (Ảnh qua topteny.com)

Tuy nhiên sau này, các trận chiến tranh liên miên cùng nạn đạo tặc, cướp phá làm cho những đoàn người mua sắm luôn chạm mặt nguy hiểm, tuyến phố tơ lụa to con dần suy thoái.


Đến thân thời công ty Minh, tuyến đường tơ lụa đã bị triều đình kiềm chế và nên nộp thuế rất cao. Kế bên ra, vương vãi triều này nhà trương ngừng hoạt động đất nước, cả đường bộ lẫn trên biển và bế quan tỏa cảng, để cho những yêu thương gia nước ngoài phải tìm đến những con đường vận đưa bằng đường thủy hoặc không mua bán với trung hoa nữa, hoặc cả 2.

Sự phát triển của đế chế Ottoman làm cho tuyến đường nối phương Tây và phương Đông bị ngăn đứng. Con đường tơ lụa từ phía trên chìm vào kí vãng và phần lớn hào quang của nó cũng tiêu tan vướng lại nhiều tp cổ heo hút.


*
Thành phố cổ heo hút của tín đồ Samarkand. (Ảnh qua

Con đường tơ lụa phiên phiên bản ‘hiện đại’ của ĐCSTQ

Năm 2013, chính quyền Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình đã ban đầu kế hoạch “khôi phục” con đường tơ lụa lịch sử vẻ vang thông qua ý tưởng “Vành đai và bé đường” (BRI). Nó đi trải qua nhiều tuyến đường bộ và đường biển. Vành đai kinh tế này đa phần dựa trên đất liền để kết nối trung quốc với Trung Á, Đông Âu với Tây Âu, trong khi Con mặt đường tơ lụa trên biển nối bờ biển phía phái mạnh của china với Địa Trung Hải, Châu Phi, Đông phái nam Á cùng Trung Á.


*
Bãn thiết bị minh họa ý tưởng sáng tạo “Vành đai và nhỏ đường” của tổ chức chính quyền Trung Quốc. (Ảnh qua sbs.com.au)

Thực chất thì BRI, tuyến đường tơ lụa phiên phiên bản hiện đại của ĐCSTQ (Đảng cùng sản Trung Quốc), là 1 trong những loạt những chương trình hạ tầng được liên kết với nhau như mặt đường giao thông, cảng biển, viễn thông, cùng ngân hàng. Quy mô căn phiên bản là những ngân sản phẩm quốc doanh của trung hoa cho các quốc gia đang trở nên tân tiến vay tiền, và thực hiện số chi phí ấy để trả cho những công ty trung hoa xây dựng cơ sở hạ tầng tại các quốc gia này.

Mặc mặc dù trên bề mặt, planer này được quảng bá trên thị trường như một “lợi ích tài chính chung” cho cả Bắc Kinh và các giang sơn tham gia, thực tế, chính quyền Trung Quốc đang lợi dụng các quý khách hàng này để triển khai tham vọng bành trướng quyền lực, gây dựng tác động địa chủ yếu trị.

Cụ thể, những thành viên BRI được trung quốc hứa hứa hẹn rằng: BRI sẽ làm cho tăng GDP đất nước nhiều hơn số tiền quan trọng để đất nước ấy trả nợ. Nhưng cho đến nay, nhiều phần các dự án BRI đã thảm bại trong việc giúp các tổ quốc trở cần giàu có. “Bẫy nợ” nhưng BRI giăng ra đang đè nặng lên nền tài chính của các non sông này.

Trong các bài phát biểu của mình, ông Tập Cận Bình luôn tuyên truyền về lòng vị tha của ĐCSTQ lúc theo xua đuổi BRI, tựa như như toàn bộ các tuyên bố hoành tráng khác của ông trước đó, tương quan đến bắt tay hợp tác đa phương, các bên cùng bổ ích và vì “tương lai chung” của nhân loại. Mặc dù nhiên, phân vân do “vô tình giỏi hữu ý”, Ông Tập lại không bổ sung cập nhật rằng: “Tương lai chung” sẽ tiến hành sắp xếp theo các lao lý của ĐCSTQ, chứ chưa hẳn theo những điều khiếu nại của đơn côi tự quốc tế dựa trên thị trường tự vì hiện có. 


Quan điểm của ĐCSTQ về “chia sẻ tương lai” là china sẽ “chia sẻ – cùng kiểm soát” bất kỳ các quốc gia nào có thể cung cấp tài nguyên thiên nhiên cần thiết cho những ngành công nghiệp của Trung Quốc, và mồi nhử nợ BRI là chính sách để triển khai việc “chia sẻ” đó. Cho nên, con phố tơ lụa new của ĐCSTQ thực tiễn là “một cái bả nợ được cho phép xây dựng đế chế nằm trong địa trung quốc toàn cầu, các công ty quan liền kề đã giải mã tuyệt vời nhất “lời nói của ông Tập” trong report thường niên thứ nhất về BRI như vậy.

Có thể thấy, con đường tơ lụa phiên bạn dạng hiện đại của ĐCSTQ là hệ thống trục vai trung phong – nan hoa – toàn bộ các con đường đều dẫn mang lại ĐCSTQ! Lòng vị tha của ĐCSTQ thực tế là sự kiểm soát của ĐCSTQ, cùng BRI đang nhắm thẳng vào kim chỉ nam này. Mặc kệ những tuyên truyền không ngừng về “lợi ích” của BRI từ các phương tiện media do nhà nước kiểm soát điều hành và hầu hết tiếng nói đồng điệu bên phía ngoài Trung Quốc, BRI trên thực tế là một cái bẫy tinh quái để phát hành và kiểm soát điều hành một đế chế toàn cầu do ĐCSTQ thống trị. Các giang sơn tham gia vừa lòng đồng BRI rất có thể sẽ mất quá nhiều hơn được trong chặng đường dài trước mắt, thậm chí, ngay cả những quyền thoải mái của họ có thể cũng sẽ không còn còn.