Lính Đánh Thuê Hàn Quốc Trong Chiến Tranh Việt Nam

Quân nước hàn tham chiến ở nước ta từ năm 1965 với ở lại tấn công thuê cho Mỹ cho tháng 3/1973. Đây là lực lượng tàn nhẫn và thiện chiến hàng đầu trong những đồng minh nhưng mà Mỹ đưa về Việt nam giới thời kỳ đó.

Bạn đang xem: Lính đánh thuê hàn quốc trong chiến tranh việt nam


Quá trình tham chiến ngắn ngủi của lực lượng “Đại Hàn Dân Quốc” đã tạo thành vô số cuộc thảm gần cạnh đẩm máu khắp những làng quê,mái tranh, vách đất miền Trung. Trên 43 vụ thảm gần kề đẫm ngày tiết do nô lệ Hàn Quốc thực hiện tại nước ta được ghi nhận, trong số đó có tối thiểu 13 vụ làm thịt trên 100 người.
Giữa nước ta và Hàn Quốc ngày nay có một mối quan hệ nồng nóng trên những lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Thiệt sự khó rất có thể hình dung được vấn đề này nếu quay lại thời điểm từ thời điểm cách đó 4 những năm – khoảng thời gian đen về tối nhất trong lịch sử quan hệ giữa hai nước.
Đó là tiến độ mà các lực lượng quân sự nước hàn dưới chính sách độc tài Park thông thường Hee đã tham gia và gây nhiều tội ác trong trận đánh do Mỹ thực hiện tại Việt Nam. Theo gs người hàn quốc Heonik Kwon, tác giả của tương đối nhiều cuốn sách khét tiếng về chiến tranh Việt Nam, đã tất cả trên 43 vụ thảm giáp đẫm tiết do quân lính Hàn Quốc thực hiện tại vn được ghi nhận, trong những số đó có tối thiểu 13 vụ giết mổ trên 100 người.
Giờ đây, chương lịch sử u ám này đã được khép lại, dẫu vậy không tức là nó đã bị quên khuấy vĩnh viễn. Những thế hệ sau buộc phải ghi nhớ khoảng tầm tối lịch sử hào hùng này như một bài học kinh nghiệm đắt giá đựng biết trân trọng mối quan hệ mình đang có, cũng như để hầu hết câu chuyện khổ sở không còn có thời cơ xảy ra trong tương lai.
*

Vào một trong những buổi sáng sớm của tháng 2/1966, một toán quân thuộc Sư đoàn bộ binh Mãnh Hổ của hàn quốc đã tiến vào làng thái bình (tỉnh Quảng Nam) vào một cuộc càn quét các du kích Giải phóng.
Tuy vậy, bọn chúng chỉ tìm kiếm thấy vào ngôi xóm 68 người, hầu hết là phụ nữ, bạn già và trẻ em. Phần đa con người vô tội và không có chức năng kháng cự này đã trở thành đối tượng để “Mãnh Hổ” trút giận. Bằng một loạt phát súng cùng cả một trái lựu đạn, lính hàn quốc đã sát hại dã man 65 người.
Ba người như ý sống sót vào vụ thảm gần kề sau đó đang trở thành nhân hội chứng tố cáo tội ác của sự đoàn Mãnh Hổ. Để ghi lưu giữ sự kiện tang tóc này, một đài tưởng niệm khắc tên của 65 nạn nhân đã được dựng lên tại thôn Thái Bình.
Sau khi tập trung dân, chúng bắt đầu xả súng và ném lựu đạn vào đội dân thường. Vụ giết thịt chóc này làm 68 bạn dân buôn bản vô tội bửa xuống, trong các số ấy có 21 nỗ lực già, 47 phụ nữ và trẻ con em.
Ngày 13/10, quân “Rồng Xanh” tiếp tục càn quét cùng hại thêm 112 bạn dân vô tội nghỉ ngơi thôn Diên Niên ngay gần đó.
Trong vòng bố ngày, tại 5 địa điểm: phòng đất công ty ông Trắp, hố bom Truông Đình, Dốc Rừng, Đồng Chồi Giữa, đám ruộng giếng thôn Cầu, lính hàn quốc đã giết hại hàng trăm dân hay một bí quyết dã man.
Cao điểm là vào chiều ngày 6/12, tín đồ dân đã trở nên cưỡng bức triệu tập lại rồi bị bộ đội Hàn Quốc đồng loạt xả đạn, khiến cho 267 người thiệt mạng.
Tổng cộng, trong thảm ngay cạnh Bình Hoà, lính nước hàn đã sát hại 430 người, trong đó có 269 thiếu nữ (12 đàn bà bị chống hiếp đến chết), 104 bạn già, 174 trẻ con em. 3 mái ấm gia đình bị giết sạch không hề một ai.
Năm 1990, tổ chức chính quyền và quần chúng. # địa phương đã gây ra một tấm bia căm thù tại hố bom Truông Đình đánh dấu tội ác này. Tháng 5/1991, di tích vụ thảm ngay cạnh Bình Hòa được xếp hạng và cấp bằng di tích lịch sử quốc gia.
Chúng kiếm tìm kiếm các hầm trú ẩn của dân ven làng, thả lựu đạn cay bắt mọi bạn phải trồi lên rồi thoải mái tàn sát. Ngay trong ngày đầu chiến dịch, 58 người dân đã bị giết hại.
Những bữa sau đó, cuộc giết thịt chóc, đốt phá ngày càng không ngừng mở rộng qui mô và sự dã man. Trong ngày 12/2, 109 người đã bị giết hại. Ngày 23/2, tại căn vườn nhà ông Trương Niên ở thôn An Vinh, quân nhân Hàn vẫn dồn 90 bạn dân tới, dùng súng trung liên hạ gần kề toàn bộ.

Xem thêm:


26/2 là ngày đẫm tiết nhất, lúc lính nước hàn dồn tất cả những fan chúng bắt được ở các nơi về Gò dài (thôn An Vinh). Bọn chúng đã sát hại 380 người bằng những hành vi man rợ như cưỡng hiếp rồi cần sử dụng lưỡi lê chui vào cửa bản thân phụ nữ, hóa học rơm đốt lửa thiêu sống trẻ em…
Chiến dịch thảm cạnh bên của địch đã khiến cho trên 1.000 dân lành bị giết mổ hại, vào đó đa phần là fan già, đàn bà và trẻ con em. Sự sống ở an toàn gần như bị hủy diệt hoàn toàn.
Theo những báo của của Mỹ, tự 70 – 80 fan dân không có vũ khí sẽ thiệt mạng. Đơn vị gây nên tội ác chiến tranh này là lữ đoàn Thủy quân Lục chiến số 2 của hàn Quốc.
Mâu thuẫn giữa Mỹ và hàn quốc đã xẩy ra trong việc khảo sát về vụ thảm sát. Phía hàn quốc đã ngụy biện rằng hung thủ của vụ thảm gần kề là gần như “binh sĩ khoác đồng phục lính Hàn Quốc”.
Tuy vậy, Đại tá Robert Morehead Cook, tổng thanh tra của Lục quân Hoa Kỳ đã bác bỏ bỏ luận điệu này và xác minh chính các binh sĩ nước hàn đã triển khai vụ thảm sát.
Chúng gom người già, phụ nữ, trẻ em về buôn bản Tây ở cha điểm: Trước nhà ông Nguyễn Điểu (42 người); hầm bên bà Lê Thị Thoại (16 người) cùng nhà ông Nguyễn Bính (74 người). Sau đó, chúng dùng súng đái liên, cối, lựu đạn, bắn và ném xối xả về phía người dân.
Man rợ hơn, sau khi tàn sát, bọn chúng phóng hỏa đốt thiêu, giết thịt cháy khét, chỉ còn xương hóa học thành đống, chẳng ai còn khuôn mặt để nhấn dạng.
Sáng 14/8//1968, lính hàn quốc đóng tại Hòn Bằng, bí quyết làng Duy Trinh (Quảng Nam) chừng 400 m bắt đầu càn vào làng. Vừa đi chúng vừa bắn. đa phần người làm việc lại là bạn già, trẻ con và phụ nữ chạy xuống hầm trú ẩn.
Quân địch phát hiển thị căn hầm bên bà Thiệu tại buôn bản Mỹ An, lập tức ra lệnh hồ hết người ra khỏi nơi ẩn nấp, đứng xếp hàng trên miệng hầm. Một thời gian sau, bọn chúng bắt toàn bộ trở lại hầm rồi ban đầu cuộc giết mổ chóc.
Rất giá buốt lùng, lính hàn quốc thay nhau cứ bắn một phát lại ném một trái lựu đạn xuống hầm. Tất cả tất thảy 14 bạn toàn bà già, phụ nữ, trẻ em vô tội bị cạnh bên hại thảm thương. Toàn bộ đều vùi trong căn hầm mà sau đây trở thành ngôi mộ thông thường của họ.
Toán quân nhân Hàn Quốc thường xuyên kéo qua làng Vĩnh An cách đó chỉ chừng trăm mét. Vẫn hành vi hung tàn như cũ, chúng lùa mọi người xuống hầm, hững hờ bắn một phân phát súng lại ném một quả lựu đạn. 18 thường xuyên dân vô tội khác đang thiệt mạng.
Nếu như sự tàn nhẫn của bộ đội Mỹ với thường dân vn đã hứng chịu đựng sự trừng phạt của dư luận Mỹ cùng quốc tế chỉ với sau một thời hạn ngắn, thì các vụ việc tựa như do lính hàn quốc gây ra đang không được nói tới sau 1 thời kỳ dài.
Trong vài thập kỷ sau chiến tranh, do chính sách của các nhà thế quyền, người dân Hàn Quốc phần đông không có thông tin gì về các hoạt động trong vượt khứ của binh lính nước hàn tại Việt Nam. Buộc phải tới đầu trong năm 2000, những minh chứng về tội tình mới bắt đầu được truyền thông media Hàn Quốc chỉ dẫn qua huyết lộ của những cựu quân nhân nước hàn ở Việt Nam.
Những tiết lộ này đang phơi bày cụ thể sự tàn khốc trên một mức độ cực nhọc tưởng tượng của nô lệ Hàn Quốc so với dân hay Việt Nam, gây ra một cú sốc vào dư luận về mục đích của người nước hàn trong trận chiến tranh Việt Nam.
Nhận thức được hồ hết tội ác trong thừa khứ của những binh quân nhân Hàn Quốc, kể từ đó mang đến nay, một số cựu binh với những tình nhân chuộng hòa bình ở hàn quốc đã tham gia những cuộc chuyên chở về vấn đề các vụ thảm gần cạnh ở Việt Nam, gửi ý muốn lỗi mang đến nhân dân việt nam và quyên góp tiền để xây dựng những trường học và khám đa khoa tại hầu hết nơi chịu đựng tổn sợ nặng vật nài nhất. Thông qua các vận động đó, họ ước muốn nhận được sự tha thiết bị từ người việt Nam.
Trong một cuộc dò la dư luận vì Uỷ ban Hoà Bình của tổ chức triển khai đoàn kết quốc tế của nước hàn (KHIS) tiến hành, 77,9% fan tham gia mang lại rằng, chính phủ Hàn Quốc phải xin lỗi công khai và bồi thường cho các nạn nhân việt nam vì hầu hết tội ác mà các đội quân của chính sách Park chung Hee đã gây ra.