Nàng Tiên Cá Nàng Tiên Cá

Tít xung quanh biển khơi kia, nước xanh hơn cánh đồng hoa tải biếc nhất, trong thế như pha lê, tuy thế sâu thăm thẳm, sâu cho nỗi neo buông không tới đáy, phải ck chất vô vàn ngọn núi đá mới lên tới mức mặt nước.

Bạn đang xem: Nàng tiên cá nàng tiên cá

Chớ tưởng rằng đáy bể chỉ toàn là mèo trắng. Khu vực đấy, cỏ cây vẫn mọc, những các loại cây kỳ diệu, thân lá mềm mại đến nỗi một gợn nước cũng rất có thể làm mang lại cây đu đưa. Cá lớn, cá bé nhỏ lướt trong số những cành lá như chim bay qua các vòm cây cùng bề mặt đất. Nơi sâu nhất, sừng sững thành tháp của vua Thủy Tề, tường bằng san hô, cửa sổ cao hình cung nhọn, bởi hổ phách vào suốt, mái lợp toàn vỏ ốc, mở ra khép vào theo hướng nước. Thiệt là tráng lệ! Nguyên trong số những hạt ngọc phía trong từng vỏ ốc cũng đủ trang sức quý cho nón miện của một bà hiền thê rồi. Vua Thủy Tề góa vợ từ lâu, quá trình trong cung do Hoàng Thái hậu điều khiển. Bà là người khôn ngoan, cơ mà rất tự tôn về mẫu dõi quý tộc của bà. Bà sở hữu tới mười hai bé ngọc trai ngơi nghỉ đuôi, trong những khi những bà khác trong hoàng thất chỉ đeo cho sáu nhỏ là cùng. Bà có không ít đức tính tốt, nhưng tốt nhất có thể là bà hết sức mực yêu thương thương những cô con cháu gái, các thiếu nữ công chúa vị trí thủy cung. Các cô nữ giới đều xinh đẹp, riêng phụ nữ út đẹp lên cả. Phụ nữ có làn da nhỏ mịn như cánh hồng, có đôi mắt xanh thẳm như nước biển. Nhưng phụ nữ cũng giống những chị, không tồn tại chân, chỉ có một chiếc đuôi như đuôi cá.

Suốt ngày các thiếu nữ nô đùa trong số những cung thất rộng rãi, hoa nở khắp các hốc tường. Cửa sổ bằng hổ phách mở rộng, cá tung tăng tập bơi vào như chim én cất cánh vào nhà họ khi cửa ngỏ. Bọn chúng xán đến cho những công chúa vuốt ve.

Trước lâu đài là một trong những vườn rộng, cây cỏ xanh thẫm, quả kim cương lóng lánh, cánh hoa mẩn đỏ tựa than hồng, với cuộng hoa rung rinh không ngớt. Mặt khu đất toàn một thứ cát rất mịn, xanh như ngọn lửa diêm sinh. Một luồng ánh sáng xanh rì huyền diệu chiếu tỏa khắp nơi. Khi gió lặng, sinh vật mặt đáy biển hoàn toàn có thể nhìn thấy mặt trời óng ánh như một ông hoa đỏ thắm sẽ tỏa ánh nắng xuống lòng biển.

Mỗi nàng tiểu thư có một khoảnh vườn bé dại để rất có thể vun xới, trồng trọt theo sở thích. Nữ này sắn luống theo như hình cá voi, bạn nữ kia theo hình tiên cá, bạn nữ út sắn luống thành hình tròn như vầng thái dương, trồng thuyền thành một loại hoa đỏ tía như phương diện trời.

Tính tình cô gái út trầm lặng với đoan trang. Trong khi những cô chị bày vẽ những đồ dùng kỳ lạ chìm theo những con tàu bị đắm, thì ngoài những bông hoa đỏ tía như khía cạnh trời, phái nữ chỉ phù hợp một tượng phật rất đẹp nhất rơi xuống đại dương bữa nào. Ấy là tượng một cậu nhỏ bé xinh xắn tạc bằng đá tạc trắng như tuyết.

Nàng trồng mặt pho tượng một nhánh liễu đỏ tía, liễu mọc siêu nhanh, cành lá um tùm chiếu bóng màu sắc tím xuống nền cát xanh. Nữ thích nghe rỉ tai về loài bạn sống xung quanh đất có hương thơm mà loài hoa dưới biển khơi không có, trên ấy rừng lại xanh lè và cá lại sở hữu đậu trên cành cây cất giờ hót mê hồn. Vì thanh nữ chưa hề nhìn thấy chim, đề xuất Hoàng Thái hậu yêu cầu gọi chim là cá, không thì bạn nữ không thể hiểu được.Bà nói thêm rằng:

– lúc nào lên mười lăm tuổi cháu sẽ tiến hành phép ngồi trên mặt biển, ngồi bên dưới ánh trăng, bên trên một mõm đá mà nhìn tàu bè đi lại. Thời điểm đó cháu sẽ tiến hành tận mắt nom thấy rừng núi và thành phố.

Năm sau, cô chị cả bắt đầu đến tuổi mười lăm. Các nàng sinh năm một, chính vì thế nàng út ít còn cần đợi năm năm nữa new mới được phép lên mặt biển lớn xem trên ấy gồm có gì. Các cô gái hứa đã lần lượt kể cho nhau nghe hồ hết điều đôi mắt thấy xung quanh biển, vì bà Thái hậu chưa biết đấy đủ, còn vô khối chiếc mà các nàng tò mò ý muốn biết rõ hơn.

Người nóng ruột tốt nhất là con gái út, vì bạn nữ là tín đồ phải mong chờ lâu nhất. Ban đêm, đứng bên cửa sổ, nhìn qua làn nước xanh sẫm, con gái thấy cả trăng sao. Qua làn nước, ánh trăng mờ nhạt đi, tuy thế trăng sao lại khổng lồ phìn ra không giống thường, và các lần chúng bị một thứ gì che khuất như một đám mây lớn, thiếu phụ biết đó là 1 trong con cá voi đang bơi phía trên hay 1 chiếc tàu to chở đầy người. Hẳn họ không ngờ rằng có một cô gái tiên cá nhỏ dại nhắn đang lặng lẽ đứng dưới đáy biển với đôi tay trắng về phía con tàu.

Thế là mang đến tuổi mười lăm nàng công chúa cả được phép lên khía cạnh biển.

Trở về, chị em kể lại hàng ngàn câu chuyện. Theo nàng, tuyệt tốt nhất là được ngồi dưới ánh trăng trên bãi cát, lúc bể yên và quan sát thấy thành phố lớn sát bờ biển, có hàng trăm ngàn ánh đèn lấp lánh như sao sa, được nghe giờ đồng hồ ca nhạc, giờ đồng hồ xe cộ, tiếng tín đồ ầm ĩ, được bắt gặp tháp đơn vị thờ, với nghe thấy giờ đồng hồ chuông ngân vang.

Công chúa út để ý nghe chị kể. Chiều chiều, khi trở lại đứng bên cửa sổ nhìn qua làn nước xanh thẫm, vai trung phong trí phụ nữ bay bỗng về cái thành phố lớn có tương đối nhiều tiếng ồn ào, với lúc đó trong khi có giờ đồng hồ chuông ngân tới tận tai nàng.

Năm sau, chị nhì được phép lên phương diện nước để vùng vẫy thỏa thích. Phụ nữ ló lên khỏi mặt nước vào khoảng hoàng hôn với nàng cho rằng không có gì đẹp bằng khung cảnh dịp ấy. Khung trời như toàn bởi vàng, còn mây thì nhuộm một red color kỳ diệu. Gần nơi mặt trời lặn, một đàn thiên nga bay là là phương diện nước trông như một dải dài bằng sa trắng. Chúng mất hút theo hướng ấy, rồi khía cạnh trời lặn xuống nước, ánh hào quang đãng vụt tắt trên mặt biển khơi và trên các đám mây.

Năm sau cô bé thứ bố được lên phương diện nước. Nàng bạo gan nhất trong thời gian chị em. Thanh nữ bơi ngược chiếc một dòng sông đổ ra biển cả và cố gắng là thiếu nữ thấy được hầu như đồi nho rực rỡ. Thành phố, thành tháp hiện ra sau dải rừng xanh. Chim hót ríu rít; mặt trời nóng rộp đến nỗi phái nữ phải luôn luôn luôn ngụp xuống nước mang lại mát da mặt.

Nàng phát hiện ra một đám con nít trần truồng nô chơi nhảy xuống nước trong một cái vịnh nhỏ. Thiếu phụ muốn vui chơi cùng chúng, nhưng lại chúng hoảng sợ bỏ chạy. Một con vật đen xì, một con chó mà thiếu nữ chưa hề thấy bao giờ, chạy tới. Nó sủa kinh hoàng đến nỗi nữ hoảng sợ, vội vàng vã tập bơi nhanh ra biển khơi khơi. Tuy nhiên chẳng bao giờ nàng quên được núi rừng hùng vĩ, gò đống xanh tươi, và đa số đứa trẻ dễ thương và đáng yêu bơi lội rất giỏi mà chẳng đề nghị đến đuôi cá.

Nàng lắp thêm tư, vốn nhút nhát, thả bản thân đong chuyển trên ngọn sóng, cho rằng không còn điều gì thú bằng. Mặt đại dương quanh cô gái rộng tới mặt hàng mấy dặm, bầu trời như một trái chuông đồ sộ bằng thủy tinh. Nhìn xa xa thấy tàu biển, đàn bà tưởng đó là giống chó bể.

Bầy cá heo nhào lộn trước phương diện nàng, mấy con cá voi lớn tưởng phun nước qua hai lỗ mũi tạo nên nàng tưởng bản thân đang bơi lội giữa hàng trăm ngàn vòi nước vẫn phun.

Đến lượt con gái năm. Ngày sinh bạn nữ vào mùa đông nên ngày thứ nhất trên khía cạnh biển, cảnh vật cô bé trông thấy không giống cảnh vật các chị nữ giới đã được mục kích. Bể xanh ngắt một màu. Xung quanh nữ giới những tảng băng nổi lớn tưởng rập rờn trên mặt biển như thể những viên ngọc quý lấp lánh và to hơn tháp chuông nhà thờ. Hình thù chúng tương đối quái dị. Thiếu nữ ngồi bên trên một tảng đá to lớn nhất, gió đùa trên mái tóc, cá tung tăng bơi lặn xung quanh.Chiều đến, mây đen phủ kín bầu trời, sấm sét nổi lên, từng đợt song đen ngòm nâng hốt nhiên những tảng băng to đùng sáng rực dưới ánh chớp.

Tất cả tàu bè phần đa hạ buồm. Ai nấy phần đa kinh hãi. Riêng phái nữ tiên cá vẫn trầm lặng ngồi trên núi băng nhìn ngía hồ hết tia chớp nổ ran trên mặt biển khơi ngầu bọt.

Thoạt bắt đầu lên mặt nước nàng nào cũng say mê với đông đảo cảnh vật mới lạ, nhưng từ từ được tự do thoải mái đi lại các nàng đã thấy dửng dưng. Các cô gái vội trở lại lâu đài bên dưới nước và duy nhất tháng sau đã cho rằng không kỳ diệu bởi đáy biển.

Thường buổi chiều, năm bà bầu cầm tay nhau bơi lội lên khía cạnh biển. Các nàng có giọng hát mê hồn, xuất xắc hơn bất kể giọng hát làm sao trên nai lưng gian.

Khi giông tố nổi lên, tưởng như sắp tấn công tàu bè, các thiếu nữ liền tập bơi đến trước mũi tàu, chứa giọng mê hồn ca tụng vẻ đẹp chỗ đáy biển, khuyên các thủy thủ chớ có sợ gì với mời chúng ta theo các cô gái về thủy cung; tuy vậy thủy thủ chẳng phát âm gì và nhận định rằng đó là mọi tiếng gào thét của cơn giông tố.

Vả chăng, lúc xuống lòng biển, họ chẳng thể thấy được cảnh đẹp nhất huy hoàng làm việc đấy, vày nếu tàu đắm chúng ta sẽ bị tiêu diệt đuối, và chỉ với là những chiếc xác không hồn.

Chiều chiều, khi năm mẹ rủ nhau đi, cô gái út ở lại một mình, ngó theo những chị, những mong mỏi khóc lên. Nhưng con gái là cá, không có nước mắt, bắt buộc lòng càng thêm buồn bã bội phần. Chị em thở dài: “Ước gì ta đầy đủ mười lăm tuổi! chắc hẳn rằng ta đang yêu cuộc đời và các con tín đồ trên ấy”.

Cuối thuộc nàng đang đi đến mười lăm tuổi.Bà bảo nàng:– vắt là cháu đã trưởng thành. Lại đây để bà trang điểm cho, như những chị cháu.Bà đặt tóc thiếu phụ một nón miện hình bông hoa sen, dát ngọc, và ra lệnh cho tám bé ngọc trai cặp vào đuôi nàng để tỏ rõ ngôi sản phẩm công nghệ của nàng.Công chúa kêu lên:– Đau quá!Bà phụ nữ bảo:– hy vọng đẹp thì bắt buộc đau một tí!

Nàng tiên cá chỉ mong quẳng toàn bộ ngọc trai và mũ miện nặng nề trình trịch đi! người vợ thích trang điểm bằng những bông hoa nhỏ tuổi trồng trong vườn kia, tuy nhiên nàng không đủ can đảm trái lệnh bà Thái hậu.– cháu đi đây, bà ạ!Nàng reo vừa lao mình lên phương diện biển, thanh thanh như bọt bong bóng.

Nàng lên đến mặt hải dương thì khía cạnh trời lặn, mây còn ánh màu domain authority cam, với trên bầu trời rực lửa, sao hôm đã lấp lánh lung linh sang ngời. Không khí êm đềm, đuối mẻ, mặt biển cả phẳng như gương. Gió lặng. Một con thuyền có tía cột buồm đứng lặng phăng phắc, chỉ trương một cánh buồm. Thủy thủ vẫn nghỉ ngơi. Giờ đàn, giờ đồng hồ hát vọng ra và mang lại đêm, hang nghìn ngọn đèn lồng thắp sang trưng.

Quốc kỳ của toàn bộ các nước dăng lên ở trên thuyền và tung bay trước gió. Phụ nữ tiên cá bơi lội đến gần những cửa sổ ở mạn thuyền, và mỗi lần sóng nâng nữ giới lên, cô gái nhìn được vào cả phía bên trong thuyền. Vào ấy có không ít người ăn diện sang trọng, tín đồ mặc đẹp nhất là một Hoàng tử chạc mười sáu tuổi. Hôm nay chính là ngày hội mừng sinh nhật hoàng tử. Thủy thủ dancing múa trên thuyền và khi Hoàng tử bước ra, hàng ngàn pháo hoa bay vụt lên ko trung.

Pháo hoa rực sáng như ban ngày làm thanh nữ tiên cá sợ hãi lặn xuống nước. Nữ giới lại nhô đầu lên và tưởng chừng như toàn bộ các sao bên trên trời rơi xuống đầu nàng. Chưa khi nào nàng được xem đốt pháo hoa. Bao gồm bông đỏ rực như mặt trời vừa tảo tít vừa rít lên, gồm bông bay vút lên khung trời xanh và tất cả phản chiếu xuống mặt biển lớn trong vắt. Bên trên thuyền sáng sủa rực, nhìn thấy được rõ từng vật, nhìn tín đồ lại càng rõ hơn. Hoàng tử mới đẹp làm sao! con trai tươi cười thân mật và gần gũi nắm tay phần nhiều người, thân tiếng nhạc quang vinh trong màn đêm lặng lẽ.

Đêm đang khuya, nhưng nàng công chúa vẫn không rời mắt khỏi chiến thuyền và nam nhi Hoàng tử đẹp nhất trai. Đèn tắt, không hề pháo hoa, không hề tiếng đại bác nổ nữa. Fan ta chỉ từ nghe thấy tiếng biển cả cả gầm thét. Người vợ tiên cá vẫn ngồi bên trên sóng, xem qua cửa sổ sinh hoạt mạn thuyền.

Gió nổi, thuyền nhổ neo, buồm theo thứ tự căng lên rồi sóng to mãi, mây black kéo đến. Chẳng bao lâu sấm chớp nổi lên và một cơn phong ba quyết liệt đổ tới. Thủy thủ cấp vã hạ buồm. Loại thuyền chông chênh trên mặt biển cả đang động lên dữ dội. Nhịp nhàng sóng dâng lên, black ngòm, cao tựa như những ngọn núi khổng lồ, hăm dọa đổ sập vào những cột buồm. Phi thuyền dâng lên hạ xuống theo rất nhiều đợt sóng ngầu bọt. Thủy thủ khôn xiết lo lắng, còn đàn bà tiên cá thấy cảnh tượng ấy lại lấy làm cho thích thú.

Những tấm vân dầy gãy gập trước những đợt sóng hung hãn. Chiến thuyền vỡ tung ra, cột buồm thiết yếu gãy song như một cây sậy, thuyền nghiêng qua 1 bên, nước ập lệ khoang.Lúc đó bạn nữ tiên cá new hiểu là tín đồ trên thuyền đang gặp cơn phong bố nguy hiểm, cùng chính con gái cũng phải cẩn trọng để ngoài va vào các mảnh thuyền vỡ vạc tung vẫn trôi lềnh bềnh. Có những lúc trời về tối ngòm mang lại nỗi nàng không thể phân biệt được vật dụng gì nữa; cơ mà ánh chớp lóe lên làm nàng nhận biết từng fan trên thuyền. Chị em chỉ chăm chú nhìn theo đấng mày râu hoàng tử con trẻ tuổi cùng khi thuyền chìm hẳn, phụ nữ thấy chàng cũng chìm theo.

Thoạt đầu nữ giới mừng rỡ, tưởng rằng đã được gặp mặt chàng chỗ đáy biển. Nhưng nữ giới sực nhớ rằng con tín đồ không sinh sống được dưới nước và khi tới đất nước của vua Thủy tề thì nam nhi đã chết. Bị tiêu diệt ư? Không, ko thể để cho chàng chết được!

Nàng nâng đầu đàn ông lên khỏi khía cạnh nước cùng cùng phái mạnh phó mặc cho sóng cuốn.

Sáng hôm sau, cơn sốt táp sẽ qua, nhưng không có gì dấu dấu gì của phi thuyền nữa. Phương diện trời đỏ ửng chói lọi xung quanh biển, Hoàng tử trông như còn sống, nhưng hai con mắt vẫn nhắm nghiền. Thiếu phụ tiên cá hôn lên trán chàng. Người chàng sẽ lạnh toát như pho tượng đá hoa trong vườn hoa của nàng. Phái nữ hôn mãi lên trán chàng, lòng tha thiết hy vọng chàng sống lại.

Đột nhiên, nàng trông thấy khu đất liền, thấy đầy đủ rặng núi cao, một màu xanh biếc, đỉnh đậy tuyết, nhấp nhánh như lũ thiên nga đã ngủ. Bên dưới chân núi, ngay sát bờ biển, bao gồm khu rừng xinh tươi xanh tươi và một ngôi nhà, nhà thờ, đơn vị tu hay đơn vị gì đó, cô gái chẳng rõ.

Chanh, cam đầy vườn, dừa mọc trước cửa. Biển xói vào bờ chế tạo ra thành một chiếc vịnh nhỏ, nước lặng cùng sâu, có núi đá bao quanh. Phái nữ dìu Hoàng tử về phía đó, đặt phái mạnh lên bãi cát mịn và cẩn thận cải thiện đầu đấng mày râu lên.

Tiếng chuông nhà thời thánh đổ hồi trong ngôi white house xinh xắn cùng một đoàn thiếu phụ chạy ra vườn. Bạn nữ tiên cá vội bơi lội ra nấp sau đó 1 tảng đá, rước rong biển khơi phủ đầu cùng trước ngực nhằm khỏi lộ diện mạo kiều diễm. Phụ nữ cố ý quan sát và theo dõi xem đại trượng phu Hoàng tử tội nghiệp đã ra sao.

Một lát sau, tất cả một thiếu hụt nữa đi tới. Dịp đầu, cô ta sợ, nhưng các cô khác đã kéo đến. Chị em tiên cá nhìn thấy Hoàng tử đã hồi tỉnh với mỉm cười với các thiếu nữ. Chỉ riêng rẽ với nàng, tín đồ đã cứu vãn chàng, tuy vậy chàng không còn biết, phái mạnh không khuyến mãi một nụ cười nào cả. Thế là nàng ảm đạm thỉu. Và khi Hoàng tử đang vào tắt hơi trong ngôi nhà, phụ nữ lặn xuống nước, quay về nơi thủy cung.

Từ đó, sáng, chiều, đàn bà bơi lên nhìn lại nơi con gái đã đặt Hoàng tử. Nàng thường trông thấy có bạn ra hái trái cây, chị em thấy tuyết nhấp nhánh trên núi cao, nhưng cô gái chẳng thấy Hoàng tử, cùng cứ thế bạn nữ lại trở về, càng đau đớn hơn.

Niềm an ủi độc độc nhất vô nhị của thiếu phụ là ngồi trong vườn, ôm lấy pho tượng cẩm thạch trông tương đương Hoàng tử như đúc. Nàng chẳng còn thiết hoa nữa, mặc kệ hoa nằm ra cả lối đi, cuốn cành cuốn lá vào cả những cây lớn.

Cuối cùng, không chống chịu nổi nữa, cô bé kể lể nỗi niềm với cùng một cô chị. Các chị khác cũng khá được biết chuyện và kể lại cùng với vài các bạn giáng liềng thân thiết nhất, trong những đó, có một cô biết rõ giang sơn của Hoàng tử.– Đi nào, cô em bé xíu bỏng!

Các chị gọi cô gái rồi tay núm tay, bọn họ nối đuôi nhau bơi lên phương diện nước, cho tới trước lầu Hoàng tử.Lầu này xây bằng các thứ đá màu rực rỡ tỏa nắng và bao gồm cầu thang lớn bằng cẩm thạch chạy xuống tận mắt nước. Mặt lầu cuộn tròn và thếp rubi lộng lẫy. Giữa những cột, quanh lầu, tất cả những bức tượng bằng cẩm thạch trông như bạn thật. Nhìn qua cửa sổ cao, fan ta thấy các căn phòng lộng lẫy, trải thảm lụa, và đa số bức chân dung kỳ diệu dăng đầy tường. Chính giữa căn phòng lớn, một vòi vĩnh nước phun lên tới tận mái tròn. Tự mái lầu mặt trời rọi xuống phương diện nước với cỏ cây mọc trong bể cạn.

Bây giờ bạn nữ tiên cá vẫn biết khu vực Hoàng tử ở. Từ đó, chiều và đêm, nàng thường quay lại đấy, ngồi xung quanh biển. Bạn nữ còn tập bơi xa hơn những cô chị, bơi lội sâu vào khu đất liền, cho tận con kênh đào chảy dưới chân những bể bực thang long lanh xây bằng đá cẩm thạch. Nữ giới ngồi đó ngắm ngía Hoàng tử, còn Hoàng tử thì tưởng rằng chỉ có 1 mình mình bên dưới ánh trăng.

Thường vào buổi chiều Hoàng tử dạo chơi giữa tiếng lũ nhạc, trên một con thuyền mắc đầy cờ xí. Thời điểm đó, chị em vượt hẳn lên phương diện nước, gió đùa trên làn tóc màu bội bạc của nàng, trông y như một bé thiên nga đã giương cánh.

Thường thường, nghe những người dân chài đánh cá đêm hôm ca tụng Hoàng tử, chị em cảm thấy sung sướng, vì chưng đã cứu con trai đêm nào bập bềnh, ngoắc ngoải thân làn sóng, và thiếu nữ lại càng sung sướng mỗi khi nghĩ cho lúc ôm ghì đầu chàng vào ngực mà hôn. Nhưng nam giới đâu có hề tuyệt biết chuyện ấy mà lại nghĩ mang đến chuyện an ủi nàng. Càng ngày con gái thấy thương yêu loài người, cô gái lại càng ao ước gần họ, càng muốn sống với loài người trên cái thế giới rộng hơn tổ quốc của con gái rất nhiều. Loài người hoàn toàn có thể lướt trên sóng bằng thuyền bè, có thể leo lên tận đỉnh núi cao tít. Rừng núi, động ruộng của họ rải ra mang đến tân chân trời bao la. Còn biết bao nhiêu điều nàng ý muốn rõ mà những chị cô bé không lời giải cho thanh nữ được.

Nàng tìm về bà Thái hậu là bạn biết rõ về cái nhân loại bên trên, mà thiếu phụ gọi là “xứ trên bể”. Người vợ hỏi:– Bà ơi, ví như loài tín đồ không chết trôi thì họ rất có thể sống vĩnh viễn được không? Họ có chết như bọn họ ở dưới bể không?Thái Hậu bảo:– có chứ, họ bị tiêu diệt và đời bọn họ còn ngắn lại hơn đời bọn họ nữa kia! chúng ta cũng có thể sống tới bố trăm năm, tuy vậy khi lìa đời chúng ta sẽ trở thành bọt sóng và không tồn tại mồ mả và để được chôn cất một trong những người thân yêu. Linh hồn họ không trường tồn được lâu nên ta ko thể trở thành kiếp khác được, cũng ví như cây rong bể đã giảm rồi là không còn xanh tươi. Chủng loại người, trái lại sở hữu một vong linh bất tử, trong cả khi thân thể đang nằm im trong nấm mèo mồ, vong linh họ lúc ấy bay lên ko trung. Cũng như bọn họ bơi lên mặt nước để xem đất liền, vong linh họ bay lên gần như miền mà chúng ta không thể nào nhận thấy được.

Xem thêm: Ghim Trên Thiet Ke Khu Vui Chơi Gia Đình Siêu Nhân Giá Chỉ Có 60

Nàng tiên cá thở dài buồn bã nhìn cái đuôi của mình.Thái Hậu bảo:– Thôi con cháu đi vui chơi với bà. Bà con cháu ta sẽ nhảy nhót mang đến thỏa cha trăm năm của bọn chúng ta. Cuộc đời như thế cũng đầy đủ lắm. Cháu đi với bà! về tối nay gồm đại hội khiêu vũ trong cung đấy.Thật vậy, ở xung quanh đất, người ta không thể tưởng tượng được một size cảnh long lanh đến thế. Gian phòng nhảy đầm rộng lớn, tường với trần toàn bởi một thứ chất thủy tinh dầy, trong suốt. Mặt hàng mấy trăm nhỏ ngao to đùng xanh đỏ xếp thành nhì hàng dọc; cạnh bọn họ là đông đảo ngọn đuốc có ánh lửa xanh lam chiếu tỏa khắp phòng trông giống như một bể ánh nắng rực rỡ. Hàng ngàn cá lớn, cá con, vẩy đỏ, vẩy vàng, vẩy bạc, tập bơi tung tăng bên phía ngoài tường kính.

Thanh niêm nam đàn bà sống mặt đáy biển khiêu vũ múa với ca hát êm ả trên một dòng nước chảy thân gian phòng; loài người không thể tất cả giọng hát hay đến thế. Nàng công chúa út hát tuyệt nhất.

Mọi tín đồ hoan nghênh phái nữ và có lúc nàng sung sướng nghĩ rằng giọng hát của nàng hoàn toàn có thể hay tuyệt nhất trần gian, trên khu đất liền cũng tương tự trên mặt biển. Nữ chợt nghĩ đến quả đât trên phương diện đất. Thiếu nữ không thể làm sao quên được đàn ông Hoàng tử trẻ em tuổi cùng cảm thấy buồn bã vì không thể dành được một vong linh bất diệt. Giữa thời gian mọi bạn vui chơi, ca hát, nàng lẩn tránh ra phía bên ngoài lâu đài của vua cha rồi ngồi âu sầu trong quần thể vườn bé dại của mình. Bỗng nhiên nàng nghe thấy đều tiếng động truyền qua làn nước biển lớn vọng tới nàng.

Nàng nghĩ thầm:– chắc hẳn rằng tiếng chàng, fan mà ta luôn luôn luôn nghĩ về tới, bạn mà ta thương mến hơn phụ thân mẹ, người mà ta muốn gửi gắm cả cuộc đời. Ta dám làm tất cả mọi bài toán để được ngay sát chàng, nhằm được bao gồm một vong hồn bất diệt. Trong lúc các chị còn đã mãi múa trong lâu đài của vua cha, ta thử tìm về mụ phù thủy mà mang lại đến bây chừ ta vẫn khiếp sợ, hoạ may mụ có thể khuyên bảo với giúp ta điều gì.

Nghĩ thế bạn nữ bơi cho động của mụ phù thủy, ngơi nghỉ dưới cái vưc xoáy sẽ gầm thét.Nàng không hề qua nẻo con đường này, một tuyến đường chẳng có hoa và rong rêu gì cả, chỉ tất cả cát mịn rải cho tới tận miệng vực, nước xoáy lồng lộng như bên dưới bánh cối xay máy.

Nàng thừa qua làn sóng vào tận xào huyệt của mụ phù thủy, trọng tâm một vùng đồi núi kỳ lạ. Cây cối, bờ lớp bụi đều là những các loại san hô, nửa động vật, nửa thực vật, trông như những con rắn trăm đầu mọc tự dưới đất lên, cành cây y như những con rắn trăm đầu mọc từ dưới đất lên, cánh cây y hệt như những cánh tay dài nhầy nhụa.

Nàng công chúa tởm hãi đứng trước bên mụ phù thủy, tim đập mạnh. Bạn nữ toan quăng quật chạy nhưng lại nghĩ mang đến hoàng tử cùng linh hồn con người cô bé trở phải can đảm. đàn bà quấn mớ tóc dài để tránh không cho những con san hô nắm được, khoanh tay vào trước ngực, bơi lội rõ nhanh như cá, lách qua những con sinh vật biển gớm ghiếc vẫn giơ mọi cánh tay quyết liệt về phía nàng. Chị em thấy hàng trăm ngàn cánh tay của chúng, y hệt như những cái kim sắt, cặp chặt lấy những bộ xương trắng hếu của các người bị bị tiêu diệt đuối, hầu như xác súc vật, cùng cái khiến cho nàng tởm hãi tốt nhất là tất cả cả xác một bạn nữ tiên cá.

Cuối cùng, bạn nữ đến một cánh váy lầy, thời gian nhúc những bé rắn ghê ghiếc, trọng điểm là bên mụ phù thủy xây bởi sọ những người chết chìm. Trước cửa nhà, mụ phù thủy sẽ ngồi cho con cóc nạp năng lượng như loài tín đồ mớm thức ăn cho chim bạch yến vậy.

Mụ bảo:– Ta biết ngươi ước ao gì rồi. Hỡi nàng công chúa xinh đẹp, ngươi thật là điên rồ, ngươi có khả năng sẽ bị đau khổ, nhưng mà ta cũng cứ giúp ngươi. Mong muốn cho hoàng tử yêu thương ngươi và share linh hồn với ngươi, ngươi đề xuất vứt vứt cái đuôi cá và cố kỉnh vào đó đôi chân như của loại người. Ngươi mang đến thật đúng lúc, bởi vì nếu ngươi đến sau đêm nay thì 1 năm nữa ta mới rất có thể giúp ngươi được. Ta đã chế mang đến ngươi một liều thuốc, rồi ngươi tập bơi vào bờ, uống không còn liều dung dịch đó với sẽ trở thành một cô gái đẹp xuất xắc trần. Dáng đi của ngươi sẽ nhẹ nhàng uyển gửi như một vũ nữ, nhưng mà cứ từng bước một đi ngươi đang thấy như kim châm cùng ứa ngày tiết chân ra. Ví như ngươi chịu được đau khổ ta để giúp đỡ ngươi.– Tôi xin chịu đựng hết, cô gái tiên cá vừa run rẩy trả lời vừa nghĩ đến hoàng tử cùng linh hồn bất diệt.

Mụ phù thủy bảo:– tuy nhiên hãy nghĩ mang lại kỹ. Một lúc đã trở thành người rồi ngươi không thể biến hóa thủy phái nữ nữa được nữa. Không lúc nào ngươi gặp lại những chị ngươi, được quay về thủy cung nữa. Cùng nếu ngươi không chiếm lĩnh được tình yêu thương của Hoàng tử nhằm chàng thương yêu ngươi hơn phụ huynh chàng, nếu nam giới không chịu làm lễ thàn hôn cùng với ngươi thì ngươi không thể gồm linh hồn bạt mạng được. Ngay sáng sau hôm hoàng tử lấy fan khác làm cho vợ, tim ngươi sẽ tan nát và ngươi sẽ trở thành bọt biển.– Tôi xin chịu đựng cả, nàng công chúa nhắc lại, khía cạnh tái nhợt như fan chết.

Mụ phù thủy bảo:– tuy vậy hãy nghĩ mang lại kỹ. Một lúc đã trở thành người rồi ngươi ko thể biến đổi thủy nữa được nữa. Không bao giờ ngươi gặp mặt lại các chị ngươi, được quay về thủy cung nữa. Với nếu ngươi không chiếm hữu được tình yêu thương của hoàng tử nhằm chàng yêu thích ngươi hơn bố mẹ chàng, nếu quý ông không chịu đựng làm lễ thàn hôn cùng với ngươi thì ngươi ko thể bao gồm linh hồn bạt mạng được. Ngay sáng sau hôm hoàng tử lấy tín đồ khác làm cho vợ, tim ngươi đang tan nát cùng ngươi sẽ trở thành bọt biển.– Tôi xin chịu đựng đựng cả, nàng công chúa nhắc lại, măặt tái nhợt như người chết.– tuy vậy ngươi phải trả công mang đến ta không hẳn là ít. Giọng hát của ngươi tốt nhất chỗ đáy đại dương này, cùng ngươi tưởng rằng sẽ dùng trò mê hoặc hoàng tử, nhưng chủ yếu giọng hát ấy ngươi cần trao cho ta. Ta ý muốn đổi liều thuốc của ta lấy chiếc quý báu tốt nhất của ngươi kia, vì chủ yếu ta cũng phải chích máu của ta để chế thành liều thuốc đến ngươi uống. Nó vẫn công hiệu như 1 thanh kiếm nhị lưỡi vậy.

Thủy thanh nữ lo lắng:– nhưng lại nếu mụ mang mất giọng hát của tôi thì tôi chẳng còn điều gì nữa ư?– Còn loại sắc đẹp, chiếc dáng đi nhẹ nhàng, thướt tha và đôi mắt tình tứ của ngươi. Từng ấy cũng đủ đắm say một con tín đồ rồi. Cụ nào? tốt ngươi lại hại rồi? Thè cái lưỡi bé con ra mang đến ta cắt để đổi mang liều thuốc.– Được, thủy đàn bà đáp.

Liền đó, mụ phù thủy lấy một cái nồi ra nhằm pha thuốc.– thật sạch sẽ vẫn là 1 trong thói tốt! Vừa nói mụ vừa rước một búi toàn là rắn nhằm chùi nồi.Rồi mụ rạch ngực cho máu chảy xuống và thêm không còn vị thuốc này mang lại vị dung dịch khác cho vô trong nồi. Một làn sương dầy quánh bốc lên. Sau cuối liều thuốc vẫn chế xong, hôm nay trong trong cả như nước.– Đây thế lấy.

Mụ phù thủy nói rồi cắt luôn luôn lưỡi thanh nữ tiên cá. Vắt là từ đấy thiếu phụ tiên cá quan yếu hát cùng nói được nữa.– khi qua rừng, nếu như loài sinh vật biển định bắt ngươi cứ rẩy cho cái đó vài giọt nước này.Nàng tiên cá chẳng rất cần được làm thế. Các thủy quái ác vừa thấy bình thuốc óng ánh như sao trong tay nữ giới đã lo ngại rụt tay lại. Bạn nữ vượt qua cánh rừng và những vực sâu không nguy hiểm vộ sự.Nàng vẫn lại nhìn thấy thành tháp của vua cha. Những ngọn đuốc khu vực phòng to đã tắt, mọi fan đang say sưa yên ổn giấc. Thanh nữ chẳng dám thức tỉnh ai cả, nhất là hiện thời nàng vẫn câm rồi. Thiếu phụ sắp bắt buộc vĩnh viễn lìa xa vớ cả. Lòng thiếu phụ se lại vì đau khổ. Phái nữ lén ra vườn cửa hái trong một khoảnh vườn của những chị một bông hoa, gửi hàng trăm ngàn chiếc hôn về phía thọ đài, rồi bơi lội qua làn nước xanh thẳm, nhoi lên mặt biển.

Mặt trời chưa mọc, hoàng tử đang bước đi trên gần như bậc thang cẩm thạch rực rỡ. Trăng chưa lặn, tỏa một ánh sáng dịu dàng. Phụ nữ tiên cá uống liều thuốc nóng bỏng. Cô gái thấy ngoài ra có một thanh kiếm nhì lưỡi đâm chiếu thẳng qua làn domain authority thịt mượt mại, và nữ giới nằm đấy, bất tỉnh đi. Khi mặt trời thắp sáng trên ngọn sóng, thanh nữ tỉnh dậy, với thấy bạn đau nhói. đấng mày râu hoàng tử trẻ con tuổi đang đứng trước mặt, đôi mắt đen nhánh chú ý nhìn nàng. Thanh nữ nhìn xuống thấy đuôi cá đã đổi thay mất, cầm cố vào đây là một cặp chân trắng nuột như chân của một fan con gái. Thấy mình thân thể lõa lồ con gái vội lấy làn tóc lâu năm quấn vào người như một cái áo choàng. Hoàng tử hỏi cô gái là ai, ở đâu, nữ nhìn quý ông với hai con mắt xanh thẳm, chăm lo nhưng bi thảm rầu, không nói được một lời.

Hoàng tử cầm tay dắt cô gái về lầu. Từng bước một đi, quả thật lời mụ phù thủy nói, con gái cảm thấy như giẫm lên kim hay cội rạ phát nhọn, nhưng bạn nữ cố chịu đựng đựng, không hề kêu ca. Phái nữ đi bên chàng, nhẹ như bông hồng, với chàng, cũng tương tự mọi tín đồ trong lầu, những say mê dáng vẻ đi uyển chuyển, nhẹ nhàng của nàng.

Người ta mặc mang đến nàng áo quần lượt là. Trong thành tháp này, nữ là người đẹp nhất, nhưng chưa biết nói mà lại cũng chưa biết hát. Không hề ít cung nữ, áo quần lụa dát vàng, mang đến ca hát trước hoàng tử, vua cùng hoàng hậu, tín đồ nào hát cũng hay và được hoàng tử vỗ tay khen ngợi trước tiên. Thiếu nữ tiên cá rất bi quan rầu vì biết rằng mình còn hoàn toàn có thể hát hay hơn thế.

Nàng nghĩ:– Ôi! giả dụ chàng hiểu rằng rằng ta đã phải vĩnh viễn hy sinh giọng hát của ta chỉ vì hy vọng được sống mặt chàng!

Hát xong, cung bạn nữ nhảy múa theo điệu nhạc rất du dương. Cô gái tiên cá lập tức giơ cao đôi cánh tay nõn nà, nhấc gót lên, đầu gót chân lướt trên mặt sàn, cất bước nhảy múa một bài xích tuyệt đẹp. Mỗi hành động làm tôn vinh vẻ đẹp của bạn nữ lên và đôi mắt nàng làm cho xúc động vai trung phong hồn hơn những cung nữ.

Mọi fan đều ngất ngây, nhất là hoàng tử. Chàng gọi chị em là cô bé bỏng lạc loài. Cô bé vẫn liên tục nhảy múa, dù rằng mỗi lần đụng chân xuống đất người vợ cảm thấy gian khổ như giẫm lên gốc rạ vót nhọn. Hoàng tử lưu cô gái lại và có thể chấp nhận được nàng ngủ trên mẫu đệm nhung, tức thì trước cửa phòng mình. Hoàng tử còn cho may một cỗ nam phục nhằm nàng rất có thể cưỡi ngựa đi dạo cùng chàng. Nhì người quốc bộ qua rất nhiều cánh rừng thơm ngát, cành lá xanh rì rủ xuống vuốt ve nhập vai họ, trên cành chim hót líu lo. Nàng cùng hoàng tử trèo lên núi cao. Lúc mọi người nhìn thấy chân phái nữ đẫm máu nữ vẫn mỉm cười với cùng đấng mày râu leo lên mãi cho đến lúc thấy mây cất cánh dưới chân tương tự những lũ chim cất cánh từng lũ về xứ nóng.

Khi mọi fan đã ngủ im trong thọ đài, bạn nữ ngồi xuống cầu thang cẩm thạch mặt bờ biển, dúng đôi bàn chân nóng bỏng xuống nước lạnh mang đến dịu cơn đau. Từ từ chân sút đau, nữ giới nhìn biển lớn cả, chạnh lòng nhớ tới các người thân yêu dưới đáy biển. Cô gái bỗng thấy các chị đang cầm tay nhau hiện cùng bề mặt biển, vừa bơi vừa hát véo von. Cô bé vẫy chúng ta và các chị đã nhận ra nàng, nói cho nàng biết nỗi đau buồn từ khi phái nữ bỏ đi. Từ đấy tối nào những chị cũng đến, và tất cả lần đàn bà trông thấy cả bà Thái Hậu là tín đồ đã hàng bao năm nay không lên đến mặt biển; cô bé trông thấy cả vua Thủy tề, đầu nhóm mũ mồm vàng. Hai ngài giơ tay về phía nàng, nhưng không dám vào ngay sát bờ như các chị nàng.

Mỗi ngày thủy cô bé càng yêu thương hoàng tử, tuy nhiên hoàng tử chỉ yêu thiếu nữ như yêu một tín đồ em gái hiền khô hậu, đáng yêu và dễ thương thôi. Chẳng hề hiểu được nếu quý ông không lấy con gái thì nàng sẽ không còn thể nào trở thành người dân có linh hồn bạt mạng được với sau ngày đàn ông lấy bạn khác làm vợ, cô gái sẽ phải trở thành bọt biển.

Anh ko yêu em hơn toàn bộ mọi tín đồ sao?Đôi mắt fan thủy nữ dường như hỏi vậy khi hoàng tử xiết chặt người phụ nữ trong tay và hôn lên trán nàng.Hoàng tử bảo nàng:– Đúng lắm, ta yêu thương em vày em bao gồm một tấm lòng xuất sắc hơn cả. Em là các bạn quý duy nhất của ta. Em tương đồng như một thiếu nữ mà ta vẫn gặp, nhưng mà rồi chắc hẳn rằng ta chẳng lúc nào gặp nữa. Khi đó ta vẫn ở trên một cái tàu bị đắm. Sóng hải dương đánh giạt ta vào một nhà tu, nơi có nhiều thiếu đàn bà đã nguyện dốc lòng đi theo Thượng đế. Thiếu phụ trẻ độc nhất vô nhị thấy ta ở sóng sượt bên trên mặt đại dương đã cứu vãn ta bay chết. Ta chỉ gặp nàng gồm một lần, tuy vậy chỉ có nữ giới là tín đồ ta có thể yêu được thôi. Em giống hệt nàng với gợi lại hình hình ảnh nàng trong tim trí ta. Nữ đã đi tu, nhưng phái nữ đã cử em đến đây như 1 sứ đưa của tình bạn. Chẳng khi nào ta còn được gặp nàng nữa.

Nàng tiên cá nghĩ về thầm:– Trời ơi! chàng không biết, chính ta sẽ cứu con trai thoát chết. Thiết yếu ta sẽ vượt sóng đưa đàn ông đến tận nhà tu vào rừng. Chính ta đang nấp sau tảng đá mong mỏi mỏi có bạn thấy nhưng mà cứu chàng, và bao gồm ta sẽ trông thấy người con gái mà quý ông yêu rộng ta.

Nàng không khóc được, cơ mà thở lâu năm não ruột, tự nhủ:– cánh mày râu đã chẳng nói rằng cô ta đi tu tuyệt sao? như thế thì chẳng khi nào cô ta được ra với họ chẳng thể chạm chán nhau được. Còn ta, ta sinh sống gần mỗi ngày trông thấy chàng, ta mong muốn được hầu hạ, thương yêu chàng và hiến dưng cho cánh mày râu cả cuộc đời của ta.

Trong cung, tín đồ ta đã buôn dưa lê đến chuyện hoàng tử sắp lấy một nàng công chúa xinh đẹp, con vua nước giáng liềng. Fan ta đã chuẩn bị một loại tàu trang trí lộng lẫy.Nhân dân đồn đại:– Hoàng tử nói là đi viếng thăm đơn vị vua, nhưng chính là sang xem khía cạnh công chúa. Hoàng tử mang theo rất nhiều tùy tòng.Nàng tiên cá mỉm cười, từ chối vì phái nữ biết rõ hơn ai không còn ý định của hoàng tử. Hoàng tử nói cùng với nàng:– Phải, bao gồm ta đi xem mặt công chúa, vị vua phụ vương và hoàng hậu bắt buộc ta, nhưng cha mẹ chẳng thể yêu cầu ta đề xuất cưới công chúa được, chắc chắn là là công chúa không thể nào như là được người thiếu nữ trong bên tu. Nếu như ta mang vợ, người này sẽ là “nàng”, giỏi là em fan em gái lạc loài, đồng nhất như “nàng”, chỉ nói bẳng mắt mà lại không nói bởi lời.

Nói rồi đấng mày râu hôn lên song môi đỏ thắm, mâm mê cỗ tóc dài của cô bé ép đầu người vợ vào ngực chàng. Cả đêm đó thiếu nữ tiên cá đáng tiếc mơ được sống niềm hạnh phúc và có một linh hồn bất diệt như chủng loại người.Khi tàu sửa biên soạn xong, hoàng tử hỏi nàng:– Em câm của ta, em không sợ biển khơi cả đấy chứ?

Rồi chàng nói đến những cơn giông tố, về cảnh trời yên ổn bể lặng, về những bé cá thay đổi kì dị.Nghe đàn ông nói, con gái mỉm cười, vì phụ nữ biết rõ đáy biển lớn hơn bất cứ một bạn nào.

Một tối trăng, khi mọi fan đã lặng ngủ, trừ người hoa tiêu, nàng cúi bên trên thành tàu liếc qua làn nước biếc, tưởng như chú ý thấy thành tháp của phụ thân nàng. Bà nàng ngồi kia nhìn bé tàu qua làn sóng đang cuốn lên dữ dội. Thanh nữ vẫy tay ra hiệu hy vọng nói cho các chị biết rằng mình khôn cùng sung sướng, cơ mà chợt bao gồm một anh thủy thủ đến, các chị vội lặn xuống nước. Anh thủy thủ tưởng rằng đấy chỉ là 1 đám bọt bong bóng sóng.

Sáng hôm sau, tàu cặp cảng tại đế đô nước giáng liềng. Chuông thánh địa kéo vang, binh lính mang cờ, súng gặm lưỡi lê, dàn thành cơ nhóm để để mắt binh. Hằng ngày có đông đảo cuộc vui mới; yến tiệc, khiêu vũ liên tục, nhưng nàng tiểu thư vẫn không về. Bạn ta nói rằng hiện cô bé đang ở 1 nhà tu xa để trau dồi đức hạnh theo lễ giáo của những vua chúa. Cuối cùng, thiếu nữ đã về.

Thủy nữ nóng lòng hy vọng biết mặt thiếu nữ có sắc đẹp lừng danh ấy. Thiếu nữ đã đề nghị công thừa nhận điều đó. Nữ giới chưa bao giờ thấy một bạn dễ thương, tất cả làn domain authority mịn màng, đôi mắt xanh thẳm lóng lánh bên dưới hàng lông mày đen và lâu năm như vậy.

Hoàng tử reo lên:– thiết yếu em, thiết yếu em đã cứu ta lúc ta si trên kho bãi biển.Rồi chàng bao bọc lấy người vk chưa cưới cùng bảo phụ nữ tiên cá:– hạnh phúc quá! Điều mơ ước tha thiết tuyệt nhất đời ta đã triển khai được. Cô bạn quý quí của ta ơi, em hãy phân tách xẻ niềm hạnh phúc với ta!

Nàng công chúa thủy cung hôn tay hoàng tử, nhưng cảm thấy cõi lòng rã nát. Ngày cưới chàng sẽ là ngày đàn bà từ gĩ cõi tục và biến thành bọt biển.

Chuông tất anh chị em thờ khua vang, sứ trả chạy mọi phố phu7o2ng đưa thông tin công chúa kết hôn. Bên trên khắp những nhà thờ, dầu thơm bốc lên nghi ngút trong số những cây đèn bạc bẽo quý giá. Các cha cố lắc lư đỉnh trầm; cặp vợ ck mới cầm tay nhau nhấn phước trước đứa giám mục. Phái nữ tiên cá bận áo lụa thêu vàng, nâng đuôi áo của công chúa. Nhưng cô gái chẳng còn nghe thấy giờ đồng hồ nhạc du dương, không có gì trông thấy lễ cưới tưng bừng. Người vợ còn phải nghĩ đến cái chết đêm nay và tất cả những gì đang mất đi, đối với nàng, trên trần thế này.

Ngay tối đó, cặp vợ chồng mới cưới trở về con tàu giữa tiếng súng xin chào và cờ bay phấp phới. Tại chính giữa tàu là cán lều bao gồm căng màn đỏ rực thêu vàng, vị trí mà cặp vợ ck mới cưới đang nghỉ đêm.

Gió căng buồm và tàu lướt nhẹ nhàng trên làn nước trong vắt.

Đêm đến, tín đồ ta đốt đuốc sáng trưng, thủy thủ nhảy đầm múa náo nức trên boong. đàn bà tiên cá lưu giữ lại đêm thứ nhất nàng được phép lên phương diện biển. Thanh nữ đã được nhìn thấy một cuộc dạ hội tưng bừng náo sức nóng như đêm nay. Từ bây giờ nàng còn đủ dũng mãnh để khiêu vũ; con gái nhảy múa dịu như én liệng làm cho mọi fan phải thán phục; chưa bao giờ nàng dancing đẹp như tối nay. Chân cách như giẫm lên cội rạ vót nhọn, nhưng bạn nữ đâu gồm cảm thấy đau, vì còn có một nỗi đau đớn mãnh liệt hơn vẫn dày vò trung khu can nàng. Nữ biết rằng đêm nay là đêm sau cùng nàng được nhận thấy con fan mà bởi vì ai người vợ lìa bỏ cha mẹ, quê hương, hy sinh tiếng nói với giọng hát huyền diệu, cùng ngày lại ngày, cô gái đã phải âm thầm chịu đựng bao nhiêu nỗi đau 1-1 ê chề mà không có ai biết tới. Đêm ni là đêm cuối cùng nàng được thở chung bầu không khí với người đó, nữ giới được nhìn thấy biển sâu với sao trời vằng vặc. Một tối sâu thẳm, vĩnh viễn, một tối vô tri vô giác, không mơ, ko mộng, đang chờ đón nàng, chỉ vị nàng không có và chẳng hề có một linh hồn bạt tử được.

Cuộc vui rộn rã trên tàu kéo dãn dài đến nửa đêm; nàng tiên cá đã thương vẫn tươi cươi với nhảy múa, tuy vậy đã chết cã cõi lòng. Hoàng tử ôm luôn luôn người bà xã xinh đẹp, người vợ đùa vào làn tóc của đấng mày râu và bọn họ khoác tay nhau vào nghỉ ngơi trong căn lều lộng lẫy.

Tàu quay trở về yên tĩnh. Hoa tiêu ngồi trong phòng lái. Bạn nữ tiên cá phụ thuộc dây buồm với đưa mắt nhìn ánh bình minh ló lên nghỉ ngơi phương đông. Phái nữ biết chắc rằng ánh thái dương đầu tiên sẽ giết thịt chết phụ nữ ngay tại chỗ.

Bỗng cô bé thấy các chị thiếu phụ nổi lên, trông mặt chúng ta cũng tái mét, chẳng yếu gì nàng, mớ tóc dài đã trở nên cắt cụt, không còn phất phơ trước gió nữa. Chúng ta nói:– các chị sẽ biếu mụ phù thủy tất cả tóc để cứu em khỏi chết choc ngày hôm nay. Mụ đã mang lại lại những chị con dao găm này đây. Trước trước khi mặt trời mọc, em cần cắm nó vào tim hoàng tử. Hễ máu phái mạnh chảy xuống chân em, mau lẹ đôi chân sẽ trở thành đuôi cá. Em đang trở thành cô bé tiên cá, nhảy đầm xuống nước là sống đủ tía trăm năm cho tới ngày biến thành bọt biển. Tuy nhiên mau lên em! chàng hay em, một trong những hai người, đề xuất chết cơ hội mặt trời mọc. Vị em mà Thái Hậu ảm đạm phiền cho nỗi cũng phải làm cho mụ phù thủy

Trước lúc mặt trời mọc, em đề nghị cắm nó vào tim hoàng tử. Hễ máu quý ông chảy xuống chân em, nhanh chóng đôi chân sẽ trở thành đuôi cá. Em đã trở thành đàn bà tiên cá, khiêu vũ xuống nước là sinh sống đủ bố trăm năm cho đến ngày trở thành bọt biển. Dẫu vậy mau lên em! đấng mày râu hay em, 1 trong những hai người, đề nghị chết thời gian mặt trời mọc. Bởi vì em nhưng Thái Hậu bi đát phiền mang lại nỗi cũng phải làm cho mụ phù thủy cắt mất mớ tóc bạc. Giết thịt hoàng tử đi và về với các chị cấp tốc lên em! Em có trông thấy chiếc vạch đỏ sinh hoạt chân trời cơ không? vào mấy phút nữa, mặt trời đang mọc cùng em sẽ bị tiêu diệt đấy!

Các chị thở lâu năm não ruột và lặn xuống biển. Phụ nữ tiên cá vun rèm đậy cửa lên với trông thấy người vk trẻ ngủ dựa đầu trên ngực hoàng tử. Thiếu nữ cúi xuống hôn vào chiếc trán suôn sẻ mịn của chàng, nhìn về phía chân trời, nơi vừng đông mỗi lúc càng đỏ tía. Nàng ngắm nhìn lưỡi dao găm trong tay, rồi đưa mắt nhìn hoàng tử đang nhẩm thương hiệu người vk trong giấc mơ.

Phải, nam giới chỉ suy nghĩ đến vợ chàng thôi. Bé dao găm rung lên trong tay nàng tiên cá. Đột nhiên thiếu nữ quẳng nó xuống biển. Nước bắn tóe lên nom giống như các giọt huyết đỏ sẫm.Nàng nhìn hoàng tử một lần sau cuối rồi gieo mình xuống biển lớn và cảm thấy thân thể rã thành bọt.

Vừa khi đó vừng dương nhô lên khỏi khía cạnh biển. Phần đa tia nắng ấm áp, vơi dàng, chiếu bên trên đám bọt nóng sốt và con gái tiên cá cảm thấy mình không chết. Thiếu phụ trông thấy vừng dương sán lạn.

Trên phương diện nước hàng nghìn sinh đồ vật đang bay lượn với ca hát. Qua body trong vắt của những sinh đồ dùng ấy, con gái nhìn thấy đông đảo cánh buồm white của bé tàu bên trên nền trời đỏ rực.Tiếng hát của những sinh vật khôn cùng du dương, phần lớn kẻ phàm tục cần thiết nghe thấy, cũng giống như con mắt tín đồ thường thiết yếu trông thấy các sinh đồ vật ấy. Chúng không có cánh, tuy thế vẫn bay lượn được, vì chưng thân thể quá vơi nhàng. Bạn nữ tiên cá cũng biến hình giống chúng và thoát dần thoát khỏi bọt biển.– Ta đang chỗ nào thế nhỉ? nữ giới tự hỏi bởi một giọng hệt như các sinh đồ gia dụng trên không, vơi nhàng mang đến nỗi không giọng nói trần tục làm sao sánh kịp.

Có giờ đáp:– hiện thời nàng sẽ ở với cô gái của không trung. Những tiên cá không tồn tại một vong linh bất diệt, với chỉ dành được là phụ thuộc tình yêu thương của một người bầy ông xung quanh đất. Đời bọn họ vĩnh viễn hay không là phụ thuộc kẻ khác. Bọn chúng tôi, những cô gái của không trung, không tồn tại linh hồn bất diệt. Nhưng, nếu shop chúng tôi làm được đa số điều thiện thì chúng tôi có thể bao gồm một linh hồn. Shop chúng tôi bay cho xứ nóng, chỗ ôn dịch hành hoành để cứu vớt vớt loài người.

Chúng tôi thả trong không trung hương thơm hoa thơm ngát để chữa dịch cho họ. Trong ba trăm năm, nếu shop chúng tôi mang hất trung ương lực có tác dụng điều thiện, chúng tôi sẽ gồm một linh hồn vong mạng và chúng tôi sẽ được cùng loài bạn chia sẽ niềm hạnh phúc vĩnh viễn.– cầm cố còn tôi?– nàng ư? thiếu phụ tiên cá đáng thương, chị em đã khổ cực quá nhiều, và đã làm được rất nhiều điều nhân đức, đề xuất nàng cũng rất được nâng lên làm cho nàng phụ nữ của không trung, với từ bây giờ, nếu bạn nữ làm được nhiều điều thiện trong tía trăm năm, nàng cũng biến thành có một linh hồn bất diệt.Nghe vậy bạn nữ tiên cá dang 2 tay trong nắm lên giời với lần trước tiên đôi mắt phụ nữ đẫm lệ.

Trên tàu, tiếng hễ và tiếng ồn ã trở lại. Nàng nhìn thấy hoàng tử cùng công chúa đáng yêu đang để ý tìm nàng. Họ lo ngại nhìn xuống làn nước ngầu bọt, như ngờ rằng nữ giới đã gieo bản thân xuống biển.

Nàng tiên cá vô hình dung hôn lên trán công chúa, mỉm cười với hoàng tử rồi nhập vào đoàn phụ nữ của ko trung, cưỡi trên đám mây hồng, bay chợt trên trời.– ba trăm năm nữa chúng ta sẽ được bay như vậy này lên thiên đàng, một nàng đàn bà của không trung nói.Một nữ giới khác bảo:– có thể sớm hơn.– trên sao?– họ sẽ len lách vào nhà những người dân trần gồm con cái, và những lần tìm thấy một đứa bé bỏng ngoan ngoãn làm cho vui lòng phụ thân mẹ, xứng danh được cha mẹ yêu quý, Thượng đế sẽ rút ngắn thời hạn thử thách cho việc đó ta. Những cháu nhỏ nhắn không biết bọn họ bay lượn vào phòng với mỗi lần bọn họ mỉm mỉm cười với một cháu nhỏ nhắn ngoan, chúng ta sẽ tiết kiệm hơn một năm trong số ba trăm năm. Nhưng những lần ta gặp mặt phải một đứa bé gian ác làm cho cho bọn họ phải rỏ lệ nhức buồn, thời gian thử thách của họ sẽ tạo thêm một ngày.