Ngày tận thế có thật không

Ngày 21-12 là ngừng một chu kỳ 5.125 năm trong lịch của fan Maya cổ, chứ chưa phải là ngày tận thế.

Bạn đang xem: Ngày tận thế có thật không


*

Chẳng tất cả gì bất thường

Từ lúc loài người tồn trên trên trái đất này, nỗi ám ảnh tận rứa là bao gồm thật. Chương 7 cùng 8 của sách Sáng cố có khắc ghi cơn đại hồng thủy sau trận mưa 40 ngày đêm, hủy diệt thế giới, chỉ có mái ấm gia đình ông Nô-ê còn sinh tồn với một vài loài vật… mặc dù vậy đó cũng chỉ là truyền thuyết.

Lịch sử của quả đât đã từng có khá nhiều tin đồn về một ngày tận thế. Với những lời đồn thổi như vậy có công dụng ra sao họ đã biết do đã chẳng tất cả điều gì xẩy ra cả!


Trong khi đó, Trung trung ương Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Trung tâm đưa thông tin động đất và lưu ý sóng thần - Viện thứ lý Địa cầu cũng cho thấy thêm thời tiết trong thời gian 2 ngày 20 và 21- 12 không có gì bất thường, không có bão, bão từ… những kính thiên văn cả ở xung quanh đất cùng trong vũ trụ gần như chưa quan giáp thấy một thiên thạch nào có khả năng va chạm tới trái đất…

Sự tiêu vong chỉ đến từ chính con người

Có đấy. Nhà đồ vật lý thiên văn Nguyễn quang quẻ Riệu, nguyên người có quyền lực cao Đài Thiên văn Paris cho rằng không thể có chuyện tận ráng xảy ra vào trong ngày 21-12 nhưng khoảng tầm 5 tỉ năm nữa khi mặt trời trường đoản cú tắt, trái đất có khả năng sẽ bị tiêu diệt. Dự kiến này đã được những nhà khoa học chứng thực nhưng từ bỏ nay mang đến đó quả là khoảng thời gian mà bé người thông thường khó có thể hình dung được.

Và từ bỏ nay đến 5 tỉ năm nữa, dưới tác động ảnh hưởng của nhỏ người, như sự hủy hoại tự nhiên, biến hóa dữ dội của khí hậu, thậm chí còn chiến tranh phân tử nhân tổng lực…, tất cả đều chuyển trái đất mang lại diệt vong. Đó là nguyên nhân con bạn đang dốc mọi nỗ lực để ngăn ngừa thảm họa hạt nhân, chặn đứng những tác động làm đổi khác khí hậu của hành tinh bọn chúng ta.

Tất cả cho thấy thêm sự tiêu vong của trái đất, nếu có thể xảy ra trước 5 tỉ năm, trước lúc mặt trời từ bỏ tắt, chỉ có nguyên nhân là do bao gồm con người…

Cười đẩy lùi tận thế!

Đó là công tác hài kịch của NSƯT Chí Trung khi ông cùng các nghệ sĩ đơn vị hát Tuổi con trẻ dàn dựng, tổ chức triển khai và màn trình diễn lúc đôi mươi giờ ngày 21-12 tại rạp bạn trẻ (đảo Thiền quang - Hà Nội). Theo NSƯT Chí Trung, sẽ là chương trình độc đáo vô nhị, miễn phí, dành cho chính mình bè, hiệp tác viên, người theo dõi trung thành, công ty báo… Ông phân tích và lý giải một cách vui nhộn rằng cơ hội đó hoàn toàn có thể ví tiền thiết yếu xài được nữa! Ông cũng đề nghị người theo dõi đến cùng với chương trình, nếu rất có thể được hãy với theo chút bia, nước ngọt, đồ ăn để “vui với ngày tận thế”! Ông cũng vui nhộn khi gọi điện thoại mời khán giả đến với cười cợt đẩy lùi tận gắng rằng: “Nếu không tới thì coi như từ biệt luôn, nếu suôn sẻ thì sau ngày 21-12 gặp gỡ lại!”.

*

Ngành du lịch “trúng mánh”

Argentina sẽ cấm con đường lên núi Uritorco, gần thị xã Capilla del Monte ở vùng Cordova, từ ngày 20 mang đến 22-12 sau khi có nhiều người kêu gọi đến phía trên tự gần kề tập thể vào ngày 21-12. Ngọn núi cao 2 nghìn m này vốn đầy rẫy những tin đồn về đồ dùng thể lạ biết cất cánh (UFO).

Xem thêm:

Tại Pháp, 150 công an phong tỏa toàn bộ làng Bugarach và các con đường dẫn lên núi Pic de Bugarach sát đó từ thời điểm ngày 19 cho 21-12. Nhiều người dân tin rằng người vũ trụ sẽ đáp UFO xuống ngọn núi này để tiếp con bạn đi lánh nạn “tận thế”.

Trung Quốc vừa bắt hơn 500 fan thuộc nhóm Thiên Chúa giáo mang tên “Đấng toàn năng” do truyền bá lời đồn thất thiệt về “ngày tận thế” sinh hoạt 8 tỉnh, thành nước này. Theo Tân Hoa Xã, tổ chức “Đấng toàn năng” đã chuyển động tại china khoảng 20 năm và cách đây không lâu lợi dụng “ngày tận thế” nhằm kích động tín trang bị lật đổ thiết yếu quyền.

Dù vậy, ngành phượt vẫn trúng mánh. Các địa điểm Maya cổ ở Trung Mỹ, từ Mexico, Belize, Guatemala, Honduras đến El Salvador đa số đang rất rộn rã với những buổi lễ, màn trình diễn... để tiếp nhận du khách. Fan ta đổ xô về các “thiên con đường an toàn” không chỉ để được cứu vớt rỗi bên cạnh đó vì tò mò. Hoàn toàn có thể kể vài cái brand name đang “ăn khách” như thôn Alto Paraiso sống Brazil, nơi tất cả “năng lượng huyền bí”; đảo Mặt trời nằm ở vị trí giữa hồ Titicaca tối đa thế giới ngơi nghỉ Bolivia, nơi những người sáng lập ra đế chế Inca sinh ra trong truyền thuyết; buôn bản Sirince ở Tây Thổ Nhĩ Kỳ, nơi Đức mẹ đồng trinh Maria cất cánh lên thiên đường; tốt núi Rtanj đựng “năng lượng quanh đó hành tinh” làm việc Serbia...

Theo tờ Telegraph (Anh), số chuyến cất cánh đến xã Bugarach ở Pháp tăng mang đến 41% vào tuần lễ trước thời gian ngày 21-12. Ở Sirince, giá phòng khách sạn nhảy từ 58 USD/lên 1.690 USD/đêm trong khi nhiều fan dân sống Bugarach sẵn sàng thuê mướn lại bên mình với mức giá 1.600 USD/đêm.

Giới công ty giàu nhiều nước lại chọn cách chi đậm để... Chui xuống hầm. Dân đơn vị giàu Nga bỏ ra 30.000 rúp (9.70 USD)/người để sở hữu chỗ vào hầm thông tin có từ bỏ thời Stalin ở sâu 65 m dưới lòng đất. Tại miền Đông nước Pháp, phần đa phòng phân phối ngầm của pháo đài trang nghiêm Schoenenbourg thời vậy chiến II sẽ được mở cửa. Tại Mỹ, không ít người dân tự làm cho hầm riêng và tích trữ tương đối đầy đủ thực phẩm, phương tiện giải trí để phòng ngày tận thế.

Ở châu Á, “ngày tận thế” là thời cơ để ăn uống chơi. Những quán bar ngơi nghỉ New Delhi (Ấn Độ) mời khách mang đến “Nhảy điệu cuối cùng”; còn khách sạn Shelbourne làm việc Sydney (Úc) mời mọc khách dùng “Bữa tiệc chấm dứt thế giới”. Thậm chí, trang web Slooh Space Camera của Mỹ còn... Vô tuyến trực tiếp hình hình ảnh từ các đài quan giáp thiên văn vào ngày 21-12 để tìm xem thiên hà có hiện tượng gì phi lý hay không!

Mỹ Nhung

Theo Vĩnh Hy - Nguyễn Quyết - Văn Duẩn / fan Lao Động