Tuyển tập những câu chuyện kể hay nhất thế giới

Cuộc sống luôn cho ta số đông thử thách, nghịch cảnh. Ai biết thừa qua đang tồn tại; ai biến trở ngại thành cơ hội sẽ là bạn chiến thắng. 5 câu chuyện cuộc sống đời thường truyền xúc cảm hay nhất mà lại Ví seedjustice.org share sẽ giúp bạn không chỉ trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn mà trung tâm hồn cũng khá rộng rãi mở hơn.

Bạn đang xem: Tuyển tập những câu chuyện kể hay nhất thế giới


Nền tảng quyên góp từ bỏ thiện giúp bạn dễ dàng chung tay quyên góp thẳng hàng triệu người, trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn trên mọi cả nước.1. Khó khăn thử thách để lại gì?

“Con đường ngắn nhất để né khỏi gian truân là đi chiếu thẳng qua nó” - Khuyết danh

Một chàng trai đang gặp nhiều nặng nề khăn, anh bị tổn thương và trở bắt buộc mất tinh thần vào cuộc sống. Anh cho hỏi một ông già thông thái.Nghe nhắc xong, ông chẳng nói lời nào mà chỉ im re đặt loại nồi lên bếp, đổ vào nồi một ít nước với cho vào một củ cà rốt, một viên muối với một trái trứng. Sau khoản thời gian đun sôi, ông mở nắp cùng trầm ngâm vắng lặng nhìn anh ta.

Sau một hồi ông bước đầu nói:- Ai sinh sống trên đời cũng buộc phải trải qua khó khăn, thách thức cả. Tuy thế điều đặc biệt là kế tiếp mọi vấn đề sẽ như vậy nào?Hãy nhìn xem viên muối cùng với vẻ rắn chắc phía bên ngoài nhưng khi cho vào nước là tan, củ cà rốt cứng cáp khi bị nóng cũng bị mềm đi. Còn quả trứng tuy mỏng tanh manh tuy nhiên khi qua nước sôi nóng phỏng lại trở nên cứng cáp hơn.

“Một thử thách cũng hoàn toàn có thể trở thành một thời cơ vàng khi ta biết thâu tóm và xoay gửi nó” - Khuyết danh

*
Nghịch cảnh không phải để hạn chế mà là để vượt qua

2. Chuyện xây mong Brooklyn

“Không bao giờ, ko bao giờ, không bao giờ được đầu hàng” - Winston Churchill

Cầu Brooklyn bắc ngang bé sông nằm trong lòng hai thành phố Manhattan với Brooklyn nên nói là phép lạ của ngành xây dựng.

Vào năm 1883, một kỹ sư nhiều óc trí tuệ sáng tạo tên là John Roebling, lòng đầy rộn ràng khi nảy ra chủ ý xây một cây cầu thật không tưởng bắc ngang hai thành phố này.

Tuy nhiên, lúc nghe đến ông trình bày ý tưởng hãng apple bạo kia không một chuyên gia về cầu đường giao thông nào chịu bắt tay hợp tác với ông. Họ nhận định rằng ông điên và bảo ông hãy quên điều này đi bởi vì không thể nào làm được cây cầu như vậy.

Không chán nản lòng, ông về công ty thuyết phục con trai mình là Washington cũng là 1 trong kỹ sư đầy tiềm năng, rằng có thể xây được cây mong như vậy. Cả hai cha con cùng ủ ấp ý muốn chấm dứt cây mong và trao đổi về cách vượt qua phần đa trở ngại.

Dẫu sao, những ngân hàng cũng tin họ và chấp nhận bỏ chi phí ra cho dự án xây cầu. Hết sức phấn khích cùng nhiệt thành, bọn họ tuyển nhân lực và ban đầu xây cây cầu trong mơ của mình.Dự án thực hiện được vài tháng thì tai ương ập đến. Một tai nạn ngoài ý muốn ngay tại công trường đã cướp đi bao gồm sinh mạng ông John Roebling và nam nhi ông bị mến nặng ngơi nghỉ đầu.

Washington sau tai nạn ấy đang không thể đi đứng và nói được. Người nào cũng nghĩ là dự án ở đầu cuối sẽ tàn thành mây khói vày chỉ có phụ vương con Roebling là những người dân duy độc nhất hiểu được bí quyết xây dòng cầu này.Mặc dầu tất yêu đi lại cùng nói chuyện, đầu óc Washington Roebling vẫn còn đấy rất tinh anh. Một hôm, đang phía bên trong bệnh viện, vào đầu ông đột nhiên nghĩ ra biện pháp “nói chuyện” với những người khác.

Vận động duy độc nhất vô nhị của khung hình ông bây giờ là cựa quậy một ngón tay và ông suy nghĩ ra một cỗ mã truyền tin. Với bộ mã này, ông dùng ngón tay còn chuyển động được gõ ra ý nghĩ của chính mình vào tay vk mình để thông tin với bà xã những gì buộc phải nói với những kỹ sư vẫn đang liên tiếp xây dựng cây cầu.

Trong suốt 13 năm, Washington sẽ ra lệnh bởi ngón tay độc nhất còn vận động của mình cho tới khi kết thúc cây ước Brooklyn kỳ vĩ mà bọn họ nhìn thấy ngày hôm nay.

“Bạn sẽ tò mò ra bao gồm mình một bậc cao hơn nữa sau mỗi lần vượt qua nghịch cảnh” - Thomas Edison.

Dù chẳng thể đi lại và nói chuyện, Washington đang không từ vứt để dứt Cầu Brooklyn

3. Bài học kinh nghiệm từ người Thầy dạy võ

“Phần lớn niềm hạnh phúc hay bất hạnh được quyết định bởi tính cách của công ty chứ không nhờ vào vào hoàn cảnh” - Martha Washington

Một cậu bé xíu 10 tuổi đưa ra quyết định học môn võ judo mặc dầu cánh tay trái của cậu đã không còn trong một tai nạn đáng tiếc xe hơi. Cậu theo học tập judo với cùng một võ sư Nhật.

Vì tin rằng mình đã học tập rất cần cù và văn minh nên cậu khôn xiết thắc mắc nguyên nhân sau cha tháng tập luyện nhưng thầy chỉ dạy cho mình mỗi một nắm võ duy nhất.

Cuối cùng, không kiên trì nổi nữa, cậu nhỏ nhắn hỏi thầy:- Thưa thầy, chẳng lẽ bé không thể học tập được các thế võ khác sao?

Ông trả lời:- Đây là cố kỉnh võ nhất thầy dạy con, cũng đó là thế võ duy nhất nhưng con rất cần phải học.

Tuy không hiểu nhiều hết lời thầy nhưng tin cẩn ở thầy, cậu bé nhỏ tiếp tục tập luyện.

Nhiều mon sau, lão sư phụ dẫn cậu đến tham dự một hội thi judo. Cậu bé rất kinh ngạc khi thấy bản thân thắng tiện lợi trong nhì trận đầu.Trận vật dụng ba khó khăn hơn nhưng lại sau một hồi, đối phương mất kiên nhẫn trong những đòn tấn công, cậu bé đã khéo léo sử dụng ráng võ và chiến thắng. Vẫn chưa hết kinh ngạc vì thành công của mình, cậu từ tin lao vào trận bình thường kết.

Lần này, đối phương của cậu là 1 trong những võ sinh cao lớn, to khỏe với dày dặn kinh nghiệm hơn. Vào trận ko lâu, cậu nhỏ xíu đã tiếp tục trúng đòn và trọn vẹn bị đối phương áp đảo. Hết hiệp đầu, hại cậu nhỏ nhắn bị thương, trọng tài ra hiệu xong xuôi trận đấu mau chóng nhưng bạn thầy của cậu không đồng ý:

Cứ để cậu bé xíu tiếp tục. - Võ sư yêu thương cầu.

Xem thêm:

Ngay sau thời điểm trận đấu ban đầu lại, kẻ thù phạm phải sai lạc nghiêm trọng: anh ta coi thường đối phương và mất cảnh giác. Ngay lập tức cậu nhỏ bé dùng núm võ duy nhất của chính bản thân mình quật ngã kẻ thù và khóa chặt anh ta bên trên sàn.

Cậu nhỏ nhắn đã đoạt chức vô địch.

Trên mặt đường về, hai thầy trò ôn lại những thế tiến công trong từng trận đấu. 

Lúc này cậu bé xíu mới thu hết kiêu dũng nói ra loại điều ám ảnh trong đầu mình lâu nay nay:- Thưa thầy, làm thế nào con rất có thể trở thành vô địch chỉ với một vậy võ như thế?

Con thành công vì hai lý do. Người thầy trả lời.- Lý do đầu tiên con gần như là đã làm chủ được trong số những cú tấn công hiểm và kết quả nhất của môn võ này. Nguyên nhân thứ hai, phương pháp duy nhất mà địch thủ của nhỏ phá thừa thế võ sẽ là họ bắt buộc giữ chặt cánh tay trái của nhỏ lại- Mà con lại không tồn tại tay trái.

Đôi khi, một điểm yếu của ai này lại trở thành ưu thế vững chãi tuyệt nhất của họ. Có ưu thế là một điều giỏi nhưng nếu có thể biến lỗi thành lợi thế lại càng là 1 trong những điều vi diệu hơn. Hãy tin vào thiết yếu mình, bạn cũng có thể làm tất cả!

“Hãy phát triển thành nghịch cảnh thành thời cơ giúp bạn đã đạt được những điều giỏi đẹp hơn.” - Wille Jolley

*

4. Tin tốt lành

“Ý nghĩa cuộc sống thường ngày không nên là ở trong phần nó đưa về cho ta điều gì, mà tại đoạn ta tất cả thái độ so với nó ra sao; không phải ở đoạn điều gì xẩy ra với ta, mà tại đoạn ta phản ứng với những điều ấy như nỗ lực nào” - Lewis L.Dunnington

Một anh sv vừa tốt nghiệp đh đang tìm việc làm đã tham gia một cuộc thi sáng tạo chuyên ngành vì chưng liên hiệp những trường đh trong toàn quốc tổ chức. Sau khá nhiều vòng sơ khảo kéo dãn dài cả mon trời, anh được lọt được vào nhóm những người xuất nhan sắc nhất để tham dự vòng thi tầm thường kết.

Rồi anh cũng vất vả quá qua các đối phương trong cuộc chiến trí cuối cùng, kéo dãn dài ba ngày liền căng thẳng và giành được giải nhất. Phần thưởng cho anh là 1 trong những món chi phí khá phệ mà cuộc đời sinh viên trước nay của anh trước đó chưa từng mơ mong tới.

Sau lúc rời hội trường cùng trốn cấp tốc khỏi ánh đèn sáng camera của báo giới, anh vào bến bãi xe ra về. Bất ngờ một thiếu nữ tiến cho gần anh. Bà nghẹn ngào:

- Chú ơi, Chúc mừng chú, thật vinh dự cho chú đã đạt được giải nhất trong cuộc thi khó khăn này. Tôi tất cả một chuyện muốn nói với chú nhưng đo đắn có tiện thể không. Trường hợp chú có con nhỏ chú mới hiểu được điều tôi sắp tới nói.

Con của tôi hiện giờ đang bị ung thư nặng bên trong bệnh viện, nếu không có một khoản tiền khủng đến như vậy…- Thế bác bỏ cần bao nhiêu? - Anh sinh viên chú ý bà hỏi, lòng thông cảm thật sự.

Sau khi nghe người thiếu phụ kể không còn sự việc, anh tức thời rút phong phân bì đựng số tiền vừa được thưởng với trao hết đến bà.- Cầu mong cho con bác qua được hiểm nguy. Bác bỏ về lo mang lại em ấy ngay đi. - Anh nói.- Cảm ơn chú, đo đắn tôi buộc phải lấy gì mà đền ơn chú đây.

Nói rồi người thanh nữ với vẻ xúc rượu cồn quày quả bước ra cổng.

Vài ngày sau anh tất cả dịp quay trở về trường. Một bạn trông thấy ngay tức khắc tiến cho tới hỏi:- Có fan kể với tôi rằng tối hôm trước anh có gặp mặt một người phụ nữ sau hội thi và anh đã mang đến bà ấy tiền nhằm chữa bệnh cho người con sắp bị tiêu diệt của bà ấy, nên không?

Người thanh niên gật đầu đồng ý xác nhận- Vậy thì tôi bắt buộc báo cùng với anh tin này để anh biết. Bà ta là một trong những tay lừa đảo và chiếm đoạt tài sản thật sự đấy. Bà ta chẳng có người con nào bệnh tật sắp bị tiêu diệt cả. Anh cả tin quá! Anh bị lừa rồi, đứa bạn ạ!

Một thoáng lặng lặng, anh tuổi teen hỏi lại:- có thật là không có đứa bé nhỏ nào bị bệnh gần bị tiêu diệt cả, đúng không?- Đúng vậy. Tôi đảm bảo an toàn là như thế, - người lũ ông trái quyết.- Ồ, chính là tin tốt lành nhất trong thời gian ngày mà tôi được biết đấy, - người bạn teen nói.

Theo The Best of Bits và Pieces

*
Trao giữ hộ yêu thương

5. Ô cửa ngõ số căn bệnh viện

“Cao thượng thay những người dân biết mang nụ cười đến cho người khác trong âm thầm lặng” - Khuyết danh

Hai người bầy ông bị bệnh trở nặng cùng nằm điều trị phổ biến một chống bệnh. Một bạn bị bệnh nước vào phổi còn người kia bị liệt nửa người. Vào từng buổi trưa, tín đồ bị dịch phổi buộc phải ngồi dậy khoảng chừng một tiếng đồng hồ đeo tay để phổi được thô ráo.

Giường của ông ta để gần ô cửa sổ duy tuyệt nhất trong phòng. Còn fan bị liệt thì suốt ngày bắt buộc nằm bên trên giường. Chúng ta thường chuyện trò với nhau hàng tiếng đồng hồ về gia đình, các bạn bè, cuộc sống… và cùng cả nhà ôn lại rất nhiều kỉ niệm thời còn ship hàng trong quân ngũ.

Mỗi trưa, khi người bầy ông trên giường dịch gần cửa sổ ngồi dậy, ông ta hay tiêu khiển bằng cách kể lại cho tất cả những người bạn cùng phòng nghe về hồ hết gì mình quan sát thấy phía bên ngoài cửa sổ.

Qua lời nói của bạn, fan bệnh làm việc giường bên kia như được sống lại trong nhân loại muôn color muôn vẻ bên phía ngoài khung cửa. Nơi đó bao gồm một khu vui chơi công viên xanh ngào ngạt với ao nước trong xanh, thơ mộng cùng lũ thiên nga thông thả lượn quanh.

*
Người bầy ông mù tưởng tượng và kể cho những người bạn bị liệt nghe về bầy thiên nga

Cạnh đó, số đông đứa trẻ sẽ thả lên mặt hồ phẳng lặng các cái thuyền bằng giấy. Phần đông đôi người yêu tay trong tay đã dìu nhau dạo chơi quanh luống hoa hồng đỏ thắm…

Tất cả như một bức tranh thơ mộng đầy màu sắc. Trong những khi người bệnh gần cửa sổ say sưa kể thì nghỉ ngơi giường mặt kia, chúng ta của ông sẽ lim dim đôi mắt, mường tượng trước mắt mình một khung cảnh đẹp như mơ.

Vào một trong những buổi chiều ấm áp, người bệnh ở chóng gần cửa sổ kể lại cho mình mình nghe về một cuộc diễu binh đang ra mắt bên ngoài. Mặc dù không nghe được dàn nhạc đã tấu khúc quân hành bên cạnh kia tuy nhiên người lũ ông bị liệt vẫn rất có thể hình dung ra khung cảnh hùng tráng ấy.

Ngày tháng lặng lẽ trôi qua.

Một buổi sáng, như thường lệ, cô y tá trực mang nước đến mang đến họ, thì vạc hiện fan bệnh nhân nằm bất động đậy trên loại giường cạnh cửa ngõ sổ. Ông ấy vẫn trút hơi thở sau cuối trong giấc mộng yên lành tối qua.Sau chết choc của bạn, người bọn ông bị liệt yêu cầu được đưa sang cái giường cạnh cửa sổ. Trên loại giường mới, nén nhức đớn, ông tìm kiếm mọi phương pháp chống tay thong thả ngồi dậy và bắt đầu phóng tầm chú ý ra thế giới bên ngoài.

Nhưng trước đôi mắt ông chỉ là một trong những bức tường trắng xóa.

Mãi trong tương lai ông mới biết được sự thật: người chúng ta quá nỗ lực của ông là một trong người mùa, thậm chí ông còn quan yếu trông thấy được tường ngăn vô cảm kia. Điều ông muốn là đem lại cho mình mình nụ cười và sự an ủi.

Theo The Simple Things of Life

“Chúng ta số đông là cục cưng chỉ gồm một dòng cánh, với ta phải ôm lấy nhau nhằm học bay” - Khuyết danh