10 ông trùm xã hội đen khét tiếng trung quốc

Trong giới giang hồ, hẳn các chiếc tên như Năm Cam, Đại Cathay, Cu Nên, Lâm 9 ngón... đã hết xa lạ. Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi xin gửi đến độc giả 10 trùm buôn bản hội đen khét tiếng nhất của Việt Nam. theo dõi trên
*

1. TRƯƠNG VĂN CAM (NĂM CAM)

Năm Cam (tên khai sinh: Trương Văn Cam; 22.4.1947 – 3.6.2004) là một trong những trùm tội phạm tất cả tổ chức nổi tiếng ở Việt Nam, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm Cam là bị cáo thiết yếu trong Vụ án Năm Cam và đồng bọn (chuyên án Z5.01) khét tiếng Việt Nam. Năm Cam và băng nhóm của chính bản thân mình trong quá trình bảo kê các nhà hàng karaoke và các tụ điểm đánh bội bạc ở thành phố hồ chí minh đã phạm vào những tội hình sự.Bạn đã xem: 10 trùm làng hội đen nổi tiếng nhất của việt nam

Tháng 10 năm 2003, Năm Cam bị tòa án nước ta tuyên nút án tầm thường là tử hình với 7 tội danh tất cả "giết người, ân hận lộ, vậy ý khiến thương tích, tiến công bạc, tổ chức đánh bạc, che giấu tội phạm, tổ chức triển khai đưa bạn khác trốn đi nước ngoài", mang đến ngày 3 tháng 6 năm 2004 thì bị thực hiện án tử hình. Vụ xét xử Năm Cam với đồng bọn đã tạo sự chú ý của dư luận vn và trên chũm giới. Số lượng tội phạm ra hầu tòa là 156, ở tầm mức kỷ lục. Phiên xử sơ thẩm kéo dãn từ mon 2 cho tháng 6 năm 2003 với bản án dài hàng nghìn trang.bViệc phá được vụ án Năm Cam được báo giới và thiết yếu quyền vn công nhận là 1 chiến công khủng trong phòng phòng tội phạm. Trong khi vụ án cũng được xem là mang ý nghĩa sâu sắc chống tham nhũng.

Bạn đang xem: 10 ông trùm xã hội đen khét tiếng trung quốc

2. TRẦN QUỐC SƠN (SƠN BẠCH TẠNG)

Trần Quốc Sơn, kẻ mà Năm Cam từng tuyên tía với Dung Hà: “Nếu cô có ý định bắn Sơn thì nên bắn anh trước”.

Sơn ăn mặc lịch sự, lịch sự trọng, tầm vóc thư sinh… nhưng lại đã có 4 chi phí án, 6 tiền sự và hai lần bị triệu tập cải tạo. Quê gốc của sơn “bạch tạng” sinh sống phường Phương Liệt, tx thanh xuân nhưng tiếp nối chuyển về phố Ngô Thì Nhậm sinh sống. Là con út trong một gia đình nề nếp nhưng từ nhỏ tuổi Sơn vẫn quậy phá, ngỗ ngược và tiếp tục bị chính quyền địa phương triệu tập cải tạo. New 15 tuổi, Sơn đã biết thành công an quận hoàn Kiếm bắt vào bởi tội ăn cắp (năm 1977). Đến ngày 20.3.1978, Sơn liên tục bị tra tay vào còng cũng về tội “hai ngón”. Ngày 19.1.1979, tandtc quận hoàn Kiếm xử đánh 8 mon tù, 12 mon thử thách. Đến ngày 16.3.1980, đánh lại thường xuyên bị bắt về tội danh trên. Không những thế, khi còn trẻ, ông trùm này còn rất lừng danh vì “máu lạnh” một trong những cuộc tấn công lộn, đâm chém.

Trước đầy đủ hành vi phạm tội liên tiếp đó của Sơn, tổ chức chính quyền địa phương buộc phải tạo hồ sơ đưa theo cải tạo ra tại trại Thanh Lâm, Thanh Hoá. Ngoài bản lĩnh do những oán thù giang hồ chế tạo ra nên, tô còn được bầy em hết sức nể phục vì sự điềm đạm, ăn nói khéo léo nhẹ nhàng và tính phương pháp “nhất ngôn cửu đỉnh”. Đã nói là có tác dụng và đã làm cho là hết mình yêu cầu Sơn được đàn em nể trọng không hề kém gì Thắng. Hơn nữa, ít ai thấy tô nói tục chửi bậy, uống rượu, không bao giờ sử dụng ma tuý dẫu vậy đã ra tay thì rất là lạnh lùng.

Ngày 16.3.2002, Đội quánh nhiệm, Phòng cảnh sát hình sự bắt Sơn ngay tại đầu ngõ Lương Sử A và di lý ông trùm đao búa này vào miền Nam giao hàng việc khảo sát mở rộng các vụ án liên quan…

3. LÊ VĂN ĐẠI (ĐẠI CATHAY)

Đại Cathay tên thật là Lê Văn Đại, là quấn du đãng sài gòn thập niên 1960, là nhân vật dụng số một trong các "Tứ đại thiên vương" của giới tù hãm tại thành phố sài thành trước năm 1975: Đại - Tỳ - loại - Thế. Lê Văn Đại sinh năm 1940. Hắn sớm quăng quật học, tiến công giày, phân phối báo tự nuôi thân tại quanh vùng ngã bốn Công Lý (nay là phái nam Kỳ Khởi Nghĩa) – Nguyễn Công Trứ. Tại đó có một rạp chiếu bóng tên là Cathay, nên được gọi là Đại Cathay.

Trần Kim bỏ ra bị tử nàn một biện pháp bất ngờ, một cái xe download chở gỗ sẽ tông thẳng vào xe pháo của ông khiến cho thiệt mạng. Những lời đồn thổi đại về một vụ mưu sát vị Đại Cathay cầm đầu đã khiến cho tướng Nguyễn Ngọc Loan tức giận, ông ra lệnh bắt giam Đại Cathay với tội danh "du đãng đặc biệt". Ngày 28.11.1966, Đại Cathay bị tống lên máy bay vận tải C47 đưa ra kìm hãm tại đảo Phú Quốc. Là 1 trong những tên tù túng vốn thân quen tự do, Đại gạch ra kế hoạch vượt ngục. Tiền và vàng từ ko kể đất ngay tắp lự được vk và lũ em chu cấp. Đại quyết định trốn trại với lời hứa trợ giúp của một vài viên sĩ quan bảo đảm trong trại. Rạng sáng ngày 7.1.1967, Đại với các đàn em khác tiến hành trốn trại. Bị vạc hiện, Đại Cathay và lũ em thân tín nhất của bản thân chạy ngược lên phía núi Tượng của quần đảo Phú Quốc. Kể từ đó, không ai còn thấy Đại Cathay.

Xem thêm: Chuyện Lạ Thế Giới Có Thật, Chuyện Lạ Việt Nam Và Thế Giới, Chuyện Lạ Có Thật

4. LÊ NGỌC LÂM (LÂM CHÍN NGÓN)

Lâm Chín ngón tên thật là Lê Ngọc Lâm. Trong một lượt liều bị tiêu diệt để cứu “chủ tướng” là Đại Cathay, Lâm đã bị đối phương chém rùng 1 ngón tay, hai bàn tay chỉ với lại 9 ngón, bởi vậy mà có biệt danh“Lâm Chín ngón”. Cuối năm 1969, Lâm"chín ngón" đổi thay một tên chiếm khét tiếng. Gã phóng xe 67 đi chiếm giật của rất nhiều người mới từ bank đi ra với túi xách tiền. Số tài sản hắn giật được có khi lên đến mức hàng trăm cây vàng. Tất cả hắn phần nhiều đổ vào mọi thú vui chơi và giải trí bời, trác táng, hết tiền lại đi cướp. Năm 1970, Lâm "chín ngón" bị bắt cổ tống vào tù.

Trong tù, Lâm "chín ngón" thể hiện khả năng của một tay xã hội black khi thứu tự ra tay với tướng mạo cướp khét tiếng Điền khắc Kim, hạ tiếp giáp Chương "khùng" và đâm cương võ sĩ trúng tim khiến cho gã giang hồ nước tử vong tại chỗ. Năm 1988, Lâm "chín ngón" được trả tự do sau gần hai mươi năm tù tội. Ra tù, Lâm gác kiếm bong khỏi giang hồ. Dịp bấy giờ, Năm Cam là thế lực ngầm hàng đầu ở sài gòn nhưng Lâm chẳng coi hắn ta ra gì. Cuộc đời của Lâm "chín ngón" thanh lịch một bửa rẽ khác khi một sự cố bất ngờ xảy ra vào vào tối 14.7.1999, hắn vẫn chở vk con đi bữa tối thì bị tạt một ca axit vào mặt.

Ngày 12.12.2001, Năm Cam bị bắt. Cho đến lúc này, Lâm"chín ngón" new đi tố giác Năm Cam là kẻ chủ mưu vụ tạt axít năm xưa .Tại phiên tòa xét xử Năm Cam và đồng bọn một năm tiếp theo đó, Lâm "chín ngón" sẽ ra trước tòa tố cáo tội ác của Năm Cam với đồng bọn. Vào cuối tháng 10 năm 2006, trong một lượt bức bách, Lâm đã giã nát từ cõi đời mang nặng nghiệp chướng bởi mình gây ra một bí quyết thê thảm.

5. PHẠM ĐÌNH NÊN (CU NÊN)

Phạm Đình đề xuất (hay có cách gọi khác là Cu Nên, sinh năm 1957). Bắt buộc là tín đồ gốc Hải Phòng, là con trai út trong mái ấm gia đình có 4 anh chị em. Nắm tắt về Nên, chỉ có 2 tự duy nhất: Ngông cùng ác. Cu Nên trưởng thành từ trường trại, hắn vẫn đang nắm dữ "kỷ lục" về số chi phí án, tiền sự trong giới tội phạm nước ta với con số là 22. Nhưng chỉ với sau khi trường đoản cú trại tị nàn Hongkong trở về, đề xuất mới nổi lên như 1 "ngôi sao đâm chém", còn trước kia, đề xuất cũng chỉ giống hệt như bao tên giang hồ vặt vô danh khác. “Đại phiên bản doanh” vị trí Cu bắt buộc nuôi quân (trong đó gồm Linh “cu”) đặt tại 112 Lạch Tray, Q. Ngô Quyền.

Từ mon 7.1993 mang đến tháng 3.1995, lò đào tạo trinh sát này đã gây ra nhiều vụ án nghiêm trọng trên địa bàn thành phố, như giết mổ người, cướp tài sản, cố ý tạo thương tích, tạo rối chưa có người yêu tự công cộng, tàng trữ sử dụng trái phép vũ trang quân dụng, tổ chức triển khai đánh tệ bạc và tấn công bạc... Sáng 15.3.1995, Công an Hải Phòng hàng loạt ập vào nhà số 112 Lạch Tray, bắt giữ Phạm Đình bắt buộc cùng sáu thương hiệu đồng bọn, trong số ấy có hai giáp thủ thân mật nhất của y là Linh “cu” cùng Đinh Đình Tuyển; thu giữ lại tại bể nước ba khẩu súng quân dụng, một khẩu pháo thể thao, một trái lựu đạn và bốn mươi bảy viên đạn thuộc vô số dao kiếm. Ngày 4.1.1996, Phạm Đình bắt buộc bị tuyên xử tử hình.