9 CÁCH KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI IPHONE, ANDROID VỚI TIVI ĐƠN GIẢN

Kết nối iPhone cùng với tivi đưa về người dùngnhiều tài năng tiện ích. Để bao hàm trải nghiệm thú vui này, hãy cùng cửa hàng chúng tôi thực hiện tại cách liên kết tivi với điện thoại iphone ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: 9 cách kết nối điện thoại iphone, android với tivi đơn giản

Lợi ích khi liên kết tivi cùng với iPhone

- Điều khiển truyền hình từ xa: bạn cũng có thể sử dụng năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng để điều khiển và tinh chỉnh tivi của mình, thay thế cho giải pháp điều khiển truyền thống lâu đời trước đây.

- Phát nội dung từ trang bị di động: Smart View chất nhận được kết nối vật dụng di động của doanh nghiệp với tv để chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ năng lượng điện thoại, laptop bảng lên tivi.

Hiện nay tất cả nhiều phương pháp để thực hiện liên kết này truyền họa với iPhone. Có cách bạn cần sự cung ứng của sạc cáp nhưng có cách thì không. Cùng theo dõi 4 cách kết nối iPhone cùng với smart tv ngay dưới đây nhé!

*

2 Cách liên kết iPhone với tivi nhanh lẹ không cần dây cáp

Cách 1:Sử dụng ứng dụng trên năng lượng điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng một dòng Smart tivi, internet tivi có cung cấp tính năng tinh chỉnh tivi bằng điện thoại thì việc liên kết tivi với iPhone trở nên dễ dàng hơn cực kỳ nhiều.

Cách thực hiện ứng dụngtrên điện thoại cảm ứng iPhoneđể kết nối tivichỉ áp va dược với Smart vô tuyến hoặc mạng internet tivi.

Cũng với vận dụng này chúng ta cũng có thể chuyển được hình, nhạc, phim từ iPhone lên tivi mà không buộc phải sợi cáp nào. Rõ ràng là các ứng dụng sau:

1.1. Ứng dụng Samsung Smart View cùng với Smart tivi, internet tivi Samsung

Smart View trên truyền hình Samsung là một trong ứng dụng thông minh và miễn phí dành cho điện thoại, máy vi tính bảng vì chưng Samsung phát triển, nhằm mục tiêu giúp các thiết bị này kết nối với Smart truyền hình của Samsung.

Điều kiện nhằm Smart View vận động trên tivi Samsung là:

- bạn cần phải tải áp dụng này về apple iphone hay sản phẩm muốn kết nối với truyền hình và đảm bảo an toàn thiết bị

- truyền hình Samsung vẫn sử dụng liên kết chung một mạng Wifi.

Cách sử dụng: Khi download và cài đặt ứng dụng Smart View về điện thoại cảm ứng thông minh thành công, bạn thực hiện các thao tác kết nối sau:

Bước 1: Mở vận dụng Smart View, sản phẩm công nghệ sẽ triển khai dò tìm với hiển thị các tivi có thể kết nối, lựa chọn vào tivi bạn có nhu cầu kết nối.

Bước 2: cơ hội này, trên tivi sẽ hiển thị một mật mã, các bạn nhập lên điện thoại. Khi ấy bạn đã liên kết iPhone với truyền hình Samsung thành công.

*

Smart View có thể sử dụng trên đồ vật nào?

Danh sách tivi tương xứng được với áp dụng Smart View:

- model 2011: truyền họa LED D7000 trở lên, PDP D8000 trở lên.

- model 2012: truyền ảnh LED ES7500 trở lên, PDP E8000 trở lên.

- mã sản phẩm 2013: truyền ảnh LED F4500 trở lên trên (ngoại trừ F9000 trở lên), PDP F5500 trở lên.

- mã sản phẩm 2014: 2014H4500, H5500 trở lên trên (ngoại trừ H6003 / H6103 / H6153 / H6201 / H6203).

- model 2015: J4500, J5500 trở lên trên (ngoại trừ J6203).

Điện thoại, máy tính bảng hoàn toàn có thể dùng được Smart View: iPhone, máy tính bảng ipad phiên phiên bản iOS 7.0 trở lên.

1.2. Ứng dụng TCL nScreen với Smart tivi TCL

nScreen là vận dụng do TCL cải cách và phát triển nhằm cung cấp điều khiển Smart vô tuyến TCL bởi điện thoại cùng với nhiều tính năng khác.

Điều kiện để Smart View hoạt động trên truyền họa TCL là:

- bạn phải tải ứng dụng này về apple iphone muốn kết nối với tivi

- tivi TCL vẫn sử dụng kết nối chung một mạng Wifi cùng với iPhone

Cách sử dụng: Khi cài đặt và setup ứng dụng Smart View về điện thoại cảm ứng thành công, chúng ta mở vận dụng nScreen và chọn Connect Device. Khi ấy thiết bị sẽ thực hiện dò tìm với hiển thị những tivi hoàn toàn có thể kết nối, chọn vào tivi bạn muốn kết nối và kết nối iPhone với truyền hình TCL thành công.

TCL nScreen hoàn toàn có thể sử dụng trên đồ vật nào?

- Đối cùng với tivi: nScreen sử dụng được bên trên Smart tivi TCL reviews từ năm 2014 trở về sau như TCL S4690, TCL S4700, TCL Z1...

- Đối với điện thoại, máy vi tính bảng: Tuỳ vào phiên phiên bản phần mềm apk hay quả táo mà bạn sẽ được lưu ý những vận dụng phù hợp. Cho nên vì vậy nếu năng lượng điện thoại, máy tính xách tay bảng của bạn không thể download và áp dụng nScreen, hoàn toàn có thể dùng một phiên bạn dạng khác như My Screen xuất xắc TCL nScreen Pro với các tính năng tương tự.

*

1.3. Ứng dụng Panasonic Remote 2 với Smart tivi, mạng internet tivi Panasonic

Panasonic Remote 2 là 1 trong những ứng dụng tinh chỉnh tivi Panasonicbằng điện thoại cảm ứng thông minh đượcphát triển với tương đối nhiều phiên bản

Điều kiện: đảm bảo an toàn tivi đã kết nối chung một mạng wifi với điện thoại

Các bước thực hiện:

Bước 1. Vào kho áp dụng của iPhone và cài đặt về ứng dụng Panasonic Remote 2.

Bước 2. Trên điện thoại, chúng ta vào phần Cài đặt > Panasonic Remote 2 > nhảy chế độ có thể chấp nhận được ứng dụng tầm nã cập album hình ảnh của bạn

*

Bước 3. Mở ứng dụng Panasnic Remote 2 lên > chọn Thiết bị > lựa chọn vào truyền hình mà bạn có nhu cầu kết nối > sau khi kết nối thành công bạn chọn vào mục Swipe & Share > chọn Ảnh chụp.

*

Bước 4. Sau khoản thời gian vào mục Ảnh chụp, trên điện thoại thông minh sẽ hiển thị toàn bộ hình hình ảnh mà bạn có. Mong muốn chuyển hình làm sao lên tivi, các bạn đè ngón tay lên hình đó, tiếp đến vuốt vơi lên trên với thả vào địa chỉ có biểu tượng tivi.

*

1.4. Ứng dụng LG TV Plus với Smart truyền hình LG

Ứng dụng LG TV Plus là 1 trong những ứng dụng giúp cho bạn kết nối iPhone với truyền họa và điều khiển smart tiviLG trường đoản cú xa.

Điều khiếu nại sử dụng: Điện thoại sẽ tải vận dụng LG TV Plus cùng iPhone dùng tầm thường với vô tuyến 1 mạng wifi

Các cách thực hiện:

Bước 1: sau khoản thời gian cài đặt, bạn truy cập ứng dụng và chọn "Accept" để đồng ý điều khoản sử dụng. Ngay sau khoản thời gian đồng ý, ứng dụng sẽ triển khai dò tìm những thiết bị vô tuyến LG xung quanh.

*

Bước 2: Khi vận dụng đã search kiếm thành công, chúng ta chọn vào tên của dòng tivi LG nhà bạn.

Bước 3: lúc này trên screen tivi đang hiển thị bảng thông báo kết nối và thông tin "Mã Pin".

*

Bước 4: bạn nhập "Mã Pin" (1) trên năng lượng điện thoại, kế tiếp chọn "OK" (2).

Bước 5: sau khoản thời gian kết nối thành công, vận dụng sẽ hiển thị bảng giới thiệu, chúng ta có thể chọn "Skip" để bỏ qua mất là xong.

*

Ngoài ra Smart tivi, internet tivi Sony vẫn sử dụng nhân kiệt Google Cast (chỉ dùng được với truyền họa Android) hoặc Photo Share (Chỉ phản nghịch chiếu hình ảnh).

Xem thêm: So, I Married My Anti Fan

Như vậy không buộc phải cáp, chỉ việc sử dụng vận dụng trên điện thoại bạn đã sở hữu thể liên kết iPhone cùng với tivi nhanh chóng.

Cách 2:Cách liên kết iPhone cùng với smarttivi bởi Air Play

Điều khiếu nại cách liên kết tivi với điện thoại apple iphone thông qua việc áp dụng AirPlay là chỉ áp dụng được mang lại iPhone 4 trở lên

AirPlay là một phương thức truyền thiết lập không dây do apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, ipad tablet với tivi thông qua wifi nhưng không đề xuất dùng cáp (Tương từ bỏ như Miracast thường được sử dụng trên điện thoại Android).

Để kết nối tivi với iphone qua AirPlay, bạn phải một thiết bị call là hãng apple TV (Gắn vật dụng này vào Tivi tất cả hệ quản lý giống iPhone, iPad).

Apple TV là 1 đầu lời giải của Apple, được liên kết với tivi qua cổng HDMI. Ví như một dòng tivi thường kết nối với táo bị cắn TV, tivi này sẽ trở thành truyền hình thông minh, có thể kết nối mạng và truy vấn các ứng dụng.

Ngoài ra bạn có thể mua apple TV với mức chi phí khoảng từ một triệu cho 5 triệu, tuỳ vào phiên bản, cỗ nhớ.

Với cách liên kết tivi cùng với iPhone qua Air Play bạn cần có:

*

- Điện thoại iPhone 4 trở lên.

- Một chiếc tivi gồm cổng HDMI.

- hãng apple TV vắt hệ 2 trở sau này (Ký hiệu gene 2 trở lên).

Lưu ý: các lần tivi chỉ rất có thể kết nối được cùng với 1 điện thoại iPhone.

Hướng dẫn liên kết iPhone với truyền họa qua wifi

Bước 1: kết nối Apple TV cùng với tivi bằng sợi cáp HDMI.Trên tivi, chọn đầu vào tài liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có hình tượng dấu mũi tên, kế tiếp trên tivi lựa chọn HDMI.

*

Bước 2: trên tivi vẫn hiển thị giao diện chủ yếu của apple TV. Bạn liên kết mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại, bằng cách vào phần "Cài đặt" > chọn "Cài đặt chung" > chọn "Mạng" > chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập password (nếu có) > táo TV đã được kết nối mạng.

Bước 3: ở đoạn "Cài đặt" của táo bị cắn TV, lựa chọn "AirPlay" kế tiếp chọn "Bật".

*

Bước 4: trên iPhone, vuốt từ bên dưới lên > tiếp đến chọn vô mục "AirPlay" > chọn táo bị cắn TV bạn có nhu cầu kết nối.

*

Như vậy bạn đã liên kết thành công, lúc ấy bạn mở bất kể hình ảnh nào trên điện thoại cảm ứng cũng phần nhiều được chuyển lên tivi.

Ngoài ra chúng ta có thể tìm hiểu thêm cách kết nối iPhone cùng với smart tivibằng cách sử dụng dáy cáp HDMI ngay sau đây.

2 Cách liên kết tivi cùng với iPhone sử dụng dây cáp hỗ trợ

2.1.Hướng dẫn kết nối iPhone cùng với tivisử dụng HDMI

Điều khiếu nại cách liên kết tivi với điện thoại apple iphone thông qua việc thực hiện HDMI là chỉ vận dụng được cho iPhone 4 trở lên

Đây là giao tiếp tín hiệu hiện đại số có rất tốt mà Apple áp dụng cho các thành phầm cầm tay của mình.

Chuẩn HDMI chất nhận được thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p tuyệt Full HD1080p với khá đầy đủ cả âm nhạc và hình ảnh, và trong khi truyền tải, năng lượng điện thoại của người sử dụng cũng sẽ được sạc pin vô cùng tiện lợi.

*

Để triển khai cách này, trước hết bạn cần có:

- 1 dây sạc HDMI

- Bộ biến đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter đối với iPhone 4, iPhone 4S

- táo khuyết Lightning Digital AV Adapter đối với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus

Cách thao tác:

Bước 1: gặm bộ đổi khác vào cổng sạc của iPhone.

Bước 2: gặm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu sót lại cắm vào TV.

Bước 3: lựa chọn nguồn vào trên tivi bằng phương pháp nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên Remote (tuỳ tivi) > bên trên tivi chọn HDMI > hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ tiến hành chiếu lên tivi.

2.2.. Kết nối tivi với apple iphone sử dụng kết nối Analog

Analog là tên gọi chung của những cổng AV Composite, AV Component, vga trên tivi.

Điều kiện sử dụng cách này dành cho iPhone 3G trở lên

*

Tùy thuộc vào iPhone và cổng liên kết trên tivi đơn vị bạn, bạn phải chọn cài cáp kết nối như sau:

- iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: dùng cáp táo khuyết Composite AV hoặc táo Component AV.

- iPhone 7, iPhone 6, iPhone 6s, 6 Plus, 5, 5c, và 5s : dùng cáp táo bị cắn dở Lightning VGA. Cáp này cắn vào kết nối Lightning và được cho phép bạn kết nối vào cổng vga trên TV.

Các cách kết nối:

Bước 1: liên kết sợ cáp vào cổng pin trên iPhone.

Bước 2: kết nối cáp vào tivi:

- Đối cùng với cáp Composite hoặc Component: các bạn phải cắm đúng mực màu sắc tương ứng với các cổng bên trên tivi, còn nếu không nó sẽ không còn hoạt động.

- Đối với VGA: Phải bảo đảm rằng kiên cố rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn yêu cầu vặn chặt những ốc vít sống đầu cáp.

Bước 3: lựa chọn nguồn vào bên trên tivi bằng phương pháp nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi thương hiệu trên Remote (tuỳ tivi) > trên tivi lựa chọn VGA hoặc AV. Khi ấy hình, nhạc, video clip từ iPhone vẫn truyền lên tivi.

Như vậy bài viết đã share đến các bạn 4 biện pháp kết nối iPhone cùng với Tivi Samsung, Sony, LG, Panasonic, TCL nhanh chóng, đối kháng giản, rất có thể không đề xuất cáp. Cám ơn chúng ta theo dõi.