Hạm Đội Nhật Bản Cùng Hải Quân Mỹ Phô Sức Mạnh Ở Biển Đông, Lần Đầu Tiên Tập Trận Chung Chống Tàu Ngầm

TPO - Đài Loan (Trung Quốc) đã điều tàu ngầm hai Lung tham gia các cuộc tập trận gần đảo Ba Bình ở trong quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam, report của ban ngành phòng vệ Đài Loan ngày 9/11 cho biết.

Bạn đang xem: Hạm đội nhật bản cùng hải quân mỹ phô sức mạnh ở biển đông, lần đầu tiên tập trận chung chống tàu ngầm

Báo cáo của cơ sở phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) bảo rằng lực lượng đảm bảo bờ biển của họ đã đưa những tàu ra tuần tra gần các đảo và tàu ngầm hai Lung tham gia cuộc tập trận gần đảo Ba Bình thuộc quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam. Đài Loan (Trung Quốc) quản lý 2 tàu ngầm được sản xuất tại Hà Lan từ những năm 1980 với nay đang chế tạo tàu ngầm nội địa đầu tiên.

Dù ko tiết lộ ví dụ về thời gian và buổi giao lưu của tàu nhị Lung gần hòn đảo Ba Bình của Việt Nam, nhưng báo cáo của Đài Loan (Trung Quốc) bảo rằng trong thời bình, tàu ngầm này được sử dụng để bảo vệ các tuyến phố biển, còn vào thời chiến hoàn toàn có thể được kêu gọi để tấn công kim chỉ nam và thả mìn.

Tàu hai Lung được sản phẩm công nghệ 6 ống phóng ngư lôi 21 inch, rất có thể phóng thương hiệu lửa Harpoon để tàn phá mục tiêu trên mặt đại dương và bên dưới nước.


Đảo cha Bình là một cấu tạo thuộc quần đảo Trường Sa của vn nhưng Đài Loan đang chiếm đóng. Vn nhiều lần tuyên bố có không thiếu thốn bằng chứng lịch sử dân tộc và cơ sở pháp lý để khẳng định độc lập đối với nhì quần đảo Trường Sa cùng Hoàng Sa, phù hợp với pháp luật quốc tế. Tất cả các hoạt động diễn ra tại quanh vùng hai quần hòn đảo mà không có sự cho phép của nước ta đều là bất hợp pháp, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam so với 2 quần đảo này.


Đài Loan nói rất có thể bị trung quốc phong toả không còn cảng biển, sân bay

*

ngoại trưởng china cảnh báo Mỹ về vụ việc Đài Loan

Đài Loan nói 8 thiết bị bay trung hoa xâm nhập vùng nhận diện phòng ko

*

chỉ đạo Đài Loan (Trung Quốc) lần đầu chứng thực hiện diện của quân đồn trú Mỹ


Xem thêm:

*
Tổng thống Nga Putin: Lời chúc chân thành và ý nghĩa nhất trong thời gian 2022 là chúc sức khoẻ
*
Quảng Bình kỷ nguyên lý cán cỗ sai phạm trong cấp sổ đỏ
*
Trung trọng tâm TPHCM kẹt xe cộ tối thời điểm cuối năm 2021
*

Nga: Xe sở hữu chở 'xe tăng bay' Su-34 mất lái, lao xuống vệ đường