VIỆT NAM TRÌNH LÀNG TÊN LỬA MỚI TỰ SẢN XUẤT?

Là các loại vũ khí công nghệ cao, từng được chọn lọc bởi một vài cường quốc công nghệ hàng không như Mỹ, Pháp cùng Nga; nhưng mà hiện nay, một số tổ quốc trong đó bao gồm Việt Nam, vẫn tự tiếp tế được thương hiệu lửa chống hạm với các mức độ nội địa hóa không giống nhau.

Bạn đang xem: Việt nam trình làng tên lửa mới tự sản xuất?*

Theo tạp chí quốc chống Jane"s Defense Weekly, công ty công nghệ quốc phòng HALCON của UAE, lần trước tiên đã bày bán tên lửa kháng hạm HAS-250, vày họ tự phát triển, tại Triển lãm Quốc phòng Abu Dhabi IDEX2021. Điều này nhắc họ nhớ rằng từ thời điểm cách đó không lâu, nước ta đã công khai tên lửa chống hạm tự phát triển thứ nhất trong nước.
*

Theo thống kê chưa đầy đủ, các giang sơn như Việt Nam, Iran, Triều Tiên, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ với Pakistan phần lớn đã có trình độ chuyên môn nhất định về năng lực nghiên cứu, cách tân và phát triển và chủ quyền sản xuất tên lửa kháng hạm. Ảnh: Tên lửa phòng hạm Việt Nam tự sản xuất.
*

Là một "vũ khí công nghệ cao" từng được chọn lọc bởi một vài cường quốc công nghệ hàng không giống như Mỹ, Pháp cùng Nga, tên lửa hành trình chống hạm có thể chất nhận được các giang sơn có lực lượng hải quân tương đối yếu như Argentina, có được sức khỏe của hải quân mạnh mẽ nhất thế giới.
*

Trong trong thời gian gần đây, UAE đã phát triển khỏe khoắn ngành công nghiệp quân sự làm chiến lược giang sơn của họ. Trên thực tế, điểm xuất phát ngành công nghiệp quốc chống của UAE yếu, thiếu anh tài kỹ thuật tương xứng và sức mạnh công nghiệp mạnh.
*

Trong chiến lược trở nên tân tiến công nghiệp quốc phòng, UAE sẽ chọn con đường cải tiến và phát triển thực dụng từ bỏ dễ mang đến khó, bức tốc liên kết mặt ngoài; ban đầu bằng mọi vũ khí kha khá đơn giản. Thông qua việc thế giới hóa hào kiệt và công nghệ, nên ngành công nghiệp quốc chống của UAE đã phát triển lập cập trong trong năm gần đây.
Lấy EDGE, công ty đã cung ứng tên lửa chống hạm được phân phối trong nước trước tiên của UAE làm cho ví dụ. EDGE là trong số những tập đoàn technology quốc phòng lớn số 1 của UAE cùng được xếp hạng trong những 25 nhà cung ứng công nghiệp quân sự lớn số 1 trên cố kỉnh giới.
HALCON là 1 trong doanh nghiệp thuộc tập đoàn lớn EDGE, chịu đựng trách nhiệm trở nên tân tiến và cung ứng vũ khí dẫn đường. Tên lửa HAS-250 được phát triển bởi team thuộc HALCON, trong số ấy quy tụ nhiều kỹ sư khả năng người nước ngoài.
Từ góc độ hình dáng khí cồn học và bố cục tổng quan tổng thể, tên lửa HAS-250 vị UAE sản xuất, sử dụng kiến tạo cánh nâng hình thang, bố trí hình chữ X và cánh đuôi lái hình chữ X.

Xem thêm:


Từ quan điểm ngoại hình, nó bao gồm nét tương đương với thương hiệu lửa phòng hạm Harpoon của Mỹ với Exocet của Pháp. Như vậy, về bố cục tổng thể, HAS-250 áp dụng triệt nhằm thành tựu công nghệ của ""người chi phí nhiệm"", không có yếu tố "nguyên bản".
Từ cách nhìn kỹ thuật, HAS-250 sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính quy trình tiến độ đầu và giữa, có hiệu chỉnh sai số bởi tín hiệu vệ tinh (GNSS+INS), quá trình cuối bởi radar thụ động; quá trình bay dính địa hình, hiệu chỉnh sử dụng máy đo độ dài vô tuyến.
Tên lửa HAS-250 có tầm bắn tối đa 250 km với khi tiếp cận mục tiêu, có thể bay lướt bên trên mặt hải dương dưới 5 mét, bắt buộc rất cạnh tranh bị phạt hiện cùng đánh chặn. Hiệu suất tổng thể và toàn diện của thương hiệu lửa có thể nói rằng đã đạt đến trình độ tiên tiến của cố gắng giới.
Đối với tên lửa kháng hạm, không quá khó để sản xuất vỏ đạn, thậm chí có thể nhập khẩu tên lửa đẩy và động cơ phản lực/tuốc-bin phản nghịch lực. Cực nhọc nhất là khối hệ thống điều khiển tên lửa và khối hệ thống dẫn đường, đây là technology cốt lõi của tên lửa, cơ mà các quốc gia không mong mỏi bán; nếu muốn sản xuất thương hiệu lửa, nhiều phần phải tự phân phát triển.
Đối cùng với UAE, câu hỏi sản xuất thành công tên lửa kháng hạm HAS-250 trong thời gian ngắn vì thế cho thấy, hoàn toàn có thể hệ thống chủ chốt của nước này có công dụng được nhập khẩu từ các đồng minh châu Âu cùng Mỹ. Do anh tài kỹ phương án của tên lửa HAS-250 không phải là ""tầm thường"".
Trước những biến đổi của tình hình quốc tế, những nước new nổi đang sử dụng nhiều kênh tiếp thị khác nhau để có được công nghệ tên lửa chống hạm từ các cường quốc đã thành danh. Đây cũng là tuyến phố ngắn độc nhất vô nhị để hoàn toàn có thể tự chủ nhiều loại vũ khí làm cho "thay đổi cuộc chơi" này. Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Triều Tiên với một số tổ quốc khác hầu như đi theo phía này. Ảnh: tên lửa phòng hạm của Iran.
Tên lửa kháng hạm hiện thời đang cải tiến và phát triển theo hướng thông minh, tàng hình, vận tốc cao, hàm lượng technology ngày càng tăng nhanh. Đối với các đất nước mới phi vào ""sân chơi"" thương hiệu lửa chống hạm, khoảng cách với các cường quốc về công nghệ tên lửa phòng hạm, hoàn toàn có thể sẽ được "thu hẹp", nhưng cần yếu bị ""san bằng"".
Nhìn chung, trong tối thiểu vài thập kỷ tới, technology tên lửa chống hạm tiên tiến nhất đã vẫn nằm trong tay một trong những cường quốc lâu đời như Mỹ với Nga. Thương hiệu lửa kháng hạm vẫn đã là "vũ khí chuyển đổi cuộc chơi" với một dung mạo mới; nó vẫn là 1 "vũ khí cao cấp" nhưng mà các quốc gia biển mong muốn sở hữu. Mối cung cấp ảnh: Pinterest.