THẦN GIAO CÁCH CẢM LÀ GÌ

Bạn đang thao tác làm việc nhà và đùng một phát nghe thấy một giờ đồng hồ nói phía bên trong giục chúng ta gọi điện thoại cảm ứng thông minh cho anh em của mình. Vào khoảnh khắc các bạn nghe thấy lời nói bên phía trong của anh ta/cô ta kia ở đầu kia của kênh giao tiếp, người đang ‘nói’ với bạn cũng đang nghĩ mang đến chuyện gọi điện thoại thông minh cho bạn. Đó đó là một giản thể của thần giao cách cảm (telepathy), theo dẫn giải của Pravda.

Bạn đang xem: Thần giao cách cảm là gì

Theo từ điển Bách Khoa Thư Britannica, “thần giao biện pháp cảm là năng lực truyền ý nghĩ ko dùng phần đa kênh giác quan thông thường”, là một trong ba năng lực chính của năng lực cảm thụ bên phía ngoài các giác quan lại hay nói một cách khác là ngoại cảm (ESP). Từ ‘Telepathy’ xuất phát từ tiếng Hy Lạp, gồm nghĩa black là ‘trực cảm từ xa’, được áp dụng là thuật ngữ khoa học bằng lòng từ 1882.


*
Những nghiên cứu khoa học tập về thần giao bí quyết cảm được thực hiện từ thời điểm cuối thế kỷ 19. Ảnh: Binauralbeatsonline.

Những phân tích khoa học có hệ thống về hiện tượng ngoại cảm, trong đó có thần giao bí quyết cảm, sinh hoạt phương Tây bước đầu từ năm 1882, lúc nhà nghiên cứu và phân tích tâm linh bạn Pháp, Fredric W.H. Meyers sáng lập Hiệp hội nghiên cứu Tâm linh (SPR) làm việc Luân Đôn, Anh, lưu lại mốc khoa học trang nghiêm cho ngành nước ngoài cảm.

Trong vô số phần đa thí nghiệm ‘truyền ý nghĩ’, dự án công trình sơ khai danh tiếng nhất được ts Henry Sidgwick và vk ông Eleanor Sidgwick thực hiện tại Brighton giữa những năm 1889 với 1891.

Trong thí điểm này, những người cảm thụ bị ‘thôi miên’. Trường hợp thứ nhất, chúng ta được yêu ước tưởng tượng, trên một tờ thẻ trống, một hình hình ảnh hoặc một bức hình ảnh được chọn vì ‘người phát ý nghĩ’. Ngôi trường hợp sản phẩm hai, ‘người phát ý nghĩ’ chọn trong những nhóm thẻ đặt số từ 10 đến 90, và bạn cảm thụ được yêu ước ‘đọc to’ phần lớn nhóm số mà ‘người phạt ý nghĩ’ đang chọn. Tất nhiên người phát ý suy nghĩ và người cảm thụ chỉ tiếp xúc bằng nước ngoài cảm. Công dụng đúng một cách ngạc nhiên trong số đông mọi ngôi trường hợp.


Sau Chiến tranh nhân loại thứ I, quả đât quan tâm nhiều hơn thế đến thần giao phương pháp cảm. Lý do là gồm hàng triệu con người mất người thân đã tin theo công ty nghĩa duy linh (Spritualism). Họ cố gắng bằng mọi phương pháp để có thể tiếp xúc được với những người dân thân yêu đang khuất.

Xem thêm:

Vào năm 1926, giám đốc cộng đồng nhân văn Leningrad, Nga gs L.L. Vasyliev vẫn xuất bạn dạng cuốn sách gồm tựa đề “Những hiện tại tượng bí ẩn về vai trung phong linh con người” giới thiệu thuyết thần giao bí quyết cảm liên quan tới từ trường vạc ra bao quanh đầu của các nhà ngoại cảm.

Vasyliev lúc đó dường như không thể xác minh được sự xấp xỉ điện từ của những sinh thiết bị sống bởi vì thiếu technology siêu nhạy. Mặc dù nhiên, ngày nay, sự tồn tại của rất nhiều sóng này đã có được khẳng định.

Khi Liên Xô không tan rã, chính quyền USSR cũng tỏ ra rất suy nghĩ thần giao cách cảm. Một trong những năm 60 chũm kỷ trước, một chống thí nghiệm kín đáo của viện sĩ hàn lâm Joseph Aideiman của Liên Xô đã cầm cố gắng chứng tỏ khoa học sự vĩnh cửu của ngoại cảm.


Bộ Quốc chống Nga cũ khi đó đã khởi thảo ra đời một team khoa học phân tích ngoại cảm mang tên ‘Tế bào 241’ (cell#241), có 12 nhân đồ dùng là những nhà toán học, đồ gia dụng lý học, sinh lý học tập và chưng sỹ.

Mỹ cũng tỏ ra rất quan tâm đến lĩnh vực nhỏ tuổi của y khoa ngoại cảm này. Một thí nghiệm thú vui về thần giao bí quyết cảm đã có lần được thực hiện trong chương trình của tàu Apollo 14 năm 1971.

Trong phân tách này, bạn ta đã chứng tỏ rằng khoảng cách không là 1 trong những rào cản so với năng lực thần giao bí quyết cảm. Tuy nhiên, nghiên cứu không vì NASA trực tiếp chủ trì. Thậm chí thông tin về nghiên cứu cũng ko được chào làng mãi sau khoản thời gian nhiệm vụ của tàu kết thúc.

Ngày nay, phần lớn các đất nước Âu Mỹ rất nhiều công dìm ngoại cảm nói tầm thường và thần giao bí quyết cảm nói riêng, trải qua không ít chứng cứ thuần khoa học. Mỹ, Anh cùng Nga là hầu hết nước đi đầu thực hiện hàng loạt thể nghiệm ngoại cảm.