Thay đổi vị trí tải xuống android

Mặc định vớ cả điện thoại lẫn máy tính xách tay đều lựa chọn thư mục Downloads thuộc bộ nhớ lưu trữ trong để lưu trữ các file thiết lập xuống thành công. Tuy vậy nếu không gian lưu trữ của thư mục Downloads đã bị đầy hoặc bạn có nhu cầu tải xuống những file về thẻ ghi nhớ SD, ổ đĩa khác nhưng mà không cần dịch chuyển thì bạn có thể đổi rất giản đơn dàng.

Bạn đang xem: Thay đổi vị trí tải xuống android

Để đổi khác thư mục tàng trữ file thiết lập xuống trên smartphone lẫn laptop một cách đơn giản nhất đó chính là thực hiện cấu hình thiết lập trên các trình duyệt mà nhiều người đang sử dụng để cài đặt file.


*

Hầu hết những trình duyệt bây giờ đều hỗ trợ tính năng được cho phép người dùng chọn 1 thư mục bất kỳ trên lắp thêm để tàng trữ file tải xuống. Nhờ vào đó, chúng ta cũng có thể cho các file cài đặt xuống như: hình ảnh, nhạc, video, tài liệu… được tàng trữ trên một thư mục nằm trong ổ đĩa khác hoặc bộ nhớ trong tốt thẻ ghi nhớ SD.

Và trong nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn đổi thư mục lưu lại file thiết lập xuống cho một trong những trình để mắt được sử dụng phổ biến trên cả điện thoại cảm ứng (Android, iOS) lẫn máy tính xách tay Windows. Chúng ta chỉ cần tìm đến trình để mắt tới mà mình vẫn sử dụng kế tiếp thực hiện tại theo công việc hướng dẫn rồi vận dụng là thành công.


Tóm tắt nội dung ẩn
lý giải đổi thư mục giữ file mua xuống cho các trình duyệt laptop
1. Google Chrome
2. Edge Chromium
3. Ly Cốc
4. Mozilla Firefox
hướng dẫn đổi thư mục lưu file cài đặt xuống cho các trình duyệt smartphone
1. Google Chrome
2. Edge Chromium
3. Ly Cốc
4. Samsung internet Browser
5. Xiaomi mi Browser
6. UC Browser
7. Realme Browser
8. Safari

Hướng dẫn đổi thư mục giữ file cài đặt xuống cho những trình săn sóc máy tính

1. Google Chrome

Bước 1: truy hỏi cập showroom chrome://settings/downloads

Bước 2: trên mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó lựa chọn một thư mục mà bạn có nhu cầu trở thành nơi lưu trữ file mua xuống.

2. Edge Chromium

Bước 1: truy cập địa chỉ edge://settings/downloads

Bước 2: tại mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó chọn 1 thư mục mà bạn có nhu cầu trở thành nơi lưu trữ file thiết lập xuống.

3. Cốc Cốc

Bước 1: truy vấn cập địa chỉ coccoc://settings/downloads

Bước 2: trên mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó lựa chọn một thư mục mà bạn có nhu cầu trở thành nơi lưu trữ file cài xuống.

4. Mozilla Firefox

Bước 1: truy hỏi cập add about:preferences

Bước 2: Trong hình ảnh vừa mở, cuộn xuốn dưới cùng tìm đến khoanh vùng Tập tin với ứng dụng kế tiếp bấm nút Duyệt và chọn thư mục đổi mới nơi giữ trữ những file sở hữu xuống của bạn.


*

Hướng dẫn đổi thư mục lưu lại file thiết lập xuống cho các trình để mắt tới điện thoại

1. Google Chrome

Bước 1: tại tab bất kỳ, nhấn vào biểu tượng 3 chấm góc cần > chọn khả năng Cài đặt.

Bước 2: Trong đồ họa kế tiếp, cuộn xuống tìm lựa chọn mục Tệp đã thiết lập xuống sau đó chuyển đổi tùy lựa chọn Vị trí cài xuống thành Tệp đã cài đặt xuống (Bộ lưu giữ trong) hoặc Thẻ SD.

2. Edge Chromium

lúc này trình xem xét Edge Chroumium trên di động chưa có thể chấp nhận được người dùng đổi thư mục tải xuống. Lâm thời thời các file download xuống bằng Edge Chroumium phiên bản di động sẽ được lưu tại thư mục tải về của bộ nhớ lưu trữ trong.

3. Cốc Cốc

Bước 1: tại tab bất kỳ, nhấn vào logo Cốc Cốc góc đề nghị > cuộn sang buộc phải > chọn tài năng Cài đặt.

Bước 2: Trong đồ họa kế tiếp, cuộn xuống tìm lựa chọn mục Tệp đã cài đặt xuống sau đó biến đổi tùy lựa chọn Vị trí cài xuống thành Tệp đã download xuống (Bộ lưu giữ trong) hoặc Thẻ SD.

Xem thêm:

4. Samsung mạng internet Browser

lúc này trình xem xét của điện thoại cảm ứng thông minh Samsung chưa cung cấp chọn thư mục trong thứ hoặc chuyển đổi thành thẻ ghi nhớ SD để tàng trữ file cài xuống.

5. Xiaomi Browser

Bước 1: tự tab bất kỳ, bấm chuột biểu tượng danh mục (3 gạch) ở bên trên góc phải màn hình hiển thị > click chuột biểu tượng bánh răng.


*

Bước 2: Trong hình ảnh kế tiếp, cuộn xuống dưới cùng lựa chọn mục Nâng cao > Vị trí thiết lập xuống tiếp nối chọn thư mục ngẫu nhiên thuộc bộ nhớ lưu trữ trong mà bạn có nhu cầu lưu trữ file sở hữu xuống.


*

Lưu ý: Trình phê chuẩn mặc định của xiaomi chưa hỗ trợ chọn folder trong thẻ nhớ SD để lưu trữ file tải xuống.

6. UC Browser

Bước 1: trường đoản cú tab bất kỳ, bấm chuột biểu tượng hạng mục (3 gạch) thân thanh qui định > bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: vào giao diện kế tiếp tìm lựa chọn mục thiết lập cấu hình Download > chọn Đường dẫn mang định sau đó chọn thư mục yêu cầu lưu file download xuống từ bộ nhớ lưu trữ trong hoặc thẻ lưu giữ SD.


*

7. Realme Browser

Bước 1: từ giao diện chủ yếu chuyển thanh lịch tab cá nhân và click chuột biểu tượng bánh răng


Bước 2: Tìm lựa chọn mục thống trị tải xuống > lưu lại vào > chọn bộ lưu trữ điện thoại hoặc Thẻ SD > chọn Thư mục mà bạn muốn lưu trữ file mua xuống.


8. Safari

Safari là trình chuyên chú mặc định của sản phẩm iOS như iPhone, ipad tablet

Bước 1: truy cập Cài đặt > cuộn xuống bên dưới tìm chọn mục Safari

Bước 2: trong những tùy chọn tùy chỉnh của Safari vừa hiện, cuộn xuống tìm chọn mục cài đặt xuống > kế tiếp chọn iCloud Drive (bộ nhớ đám mây) hoặc iPhone của tôi (bộ lưu giữ trong).

Ngoài ra còn tồn tại nút Khác (Other) để các bạn chọn các dịch vụ lưu trữ khác như Google Driver… Tham khảo chi tiết hơn ở bài bác Cách biến đổi thư mục lưu lại file tải xuống bằng Safari mang lại iPhone


Mới cập nhật
*

Kiểm tra vận dụng nào hao pin độc nhất vô nhị trên điện thoại cảm ứng thông minh Xiaomi

Ngoài thông số kỹ thuật và nấc giá đối đầu và cạnh tranh thì trong số những lý do khiến mình say đắm sử dụng smartphone Xiaomi đó chính là giao diện người dùng MIUI. Không chỉ đem đến giao diện hệ...

2 ngày trước 60 lượt coi
*

Cách tắt cơ chế Bù sáng môi trường thiên nhiên tối cho Realme, OPPO

Không biết có các bạn nào dùng điện thoại thông minh Realme hoặc oppo mà chạm mặt tình trạng màn hình tự động tăng khả năng chiếu sáng mỗi khi unlock kèm thông tin với câu chữ sau chưa: Bù sáng....

2 từ lâu 58 lượt coi
*

Lỗi quyền truy cập bị không đồng ý khi thiết lập file trên google Drive

Với hầu như tệp tin hay còn được gọi là file đã cài lên Google Drive, nhà sở hữu hoàn toàn có thể cho phép bất kỳ ai mua xuống thông qua tính năng share liên kết. Thế...

*

Cách chất vấn và đối chiếu hiệu suất vi xử trí trên Android, iPhone

Nếu ai đang muốn biết vi xử lý điện thoại đang áp dụng thuộc một số loại nào và rất có thể đánh giá chỉ được sức mạnh, điểm hiệu suất, khả năng tiết kiệm pin so cùng với vi...

*

Chặn bạn lạ thêm vào nhóm, rời khỏi và report nhóm Telegram

Khi tạo một nhóm mới trên Telegram, bạn dùng rất có thể thêm phần nhiều người đang có trong danh bạ hoặc ngẫu nhiên ai mà người ta tìm thấy trong biện pháp tìm kiếm. Điều này dẫn...