các nhà công nghệ vừa phát chỉ ra sự thật bất ngờ rằng, Velociraptors mới là loài khủng long thời tiền sử "săn mồi vô địch" của trái đất tiền sử.


Theo báo Anh Express, các nhà kỹ thuật đã cực kỳ sửng nóng khi các phân tích mới đây cho thấy, Velociraptors là loài khủng long thời tiền sử "săn mồi vô địch" của thế giới tiền sử.

Bạn đang xem:

Chúng tồn tại trong khoảng thời gian từ 230 mang lại 66 triệu năm trước thông qua ba thời kỳ được gọi là kỷ Trias, kỷ Jura và kỷ Phấn trắng.

Không hệt như trong phim, đây mới là dung mạo thật của khủng long thời tiền sử Velociraptor cùng với lớp lông vũ mỏng tanh phủ trên cơ thể.

Việc review xem khủng long thực sự trông như vậy nào, chúng rất có thể đã di chuyển, tiếp xúc và săn mồi ra làm sao là một việc cực kì khó khăn so với các nhà cổ sinh đồ dùng học. Bởi DNA của mập long cực kì khó tìm, tuy vậy các đoạn dữ liệu nhỏ dại đã được khôi phục vào đầu năm nay.

Một một trong những loài bự long khét tiếng nhất là Velociraptor. Đây là loại chân đốt tinh ranh, nhỏ, nhanh nhẹn và ăn thịt. Chúng dịch rời linh hoạt cùng chạy cực kỳ nhanh bởi đôi chân cha ngón với móng vuốt hình lưỡi liềm quánh biệt.

Velociraptor được cho là trong số những loài khủng long thời tiền sử nổi tiếng hàng đầu nhưng cũng bí hiểm nhất từng sinh sống trên Trái đất.

Các bên cổ sinh vật dụng học đã tìm thấy hóa thạch Velociraptor làm việc Trung Á và Trung Quốc, những loài có liên quan cũng xuất hiện thêm ở Bắc và Nam Mỹ. Phần đa con khủng long Velociraptor chỉ dài khoảng tầm 2 mét, cao nửa mét và nặng 7kg.

Xem thêm: Nấc Thang Lên Thiên Đường Ở Bên Ta Tập Cuối, Thiên Đường Ở Bên Ta

Trong "Sự thật khiếp sợ về Velociraptors", bbc Science Focus mô tả về Velociraptor như sau: "Chúng bao gồm một lớp lông mỏng, trông kiểu như một con gà tây hung hãn hơn là gần như sinh vật bao gồm vảy mà chúng ta biết đến qua những bộ phim".

Bất chấp kích thước nhỏ tuổi bé, những phân tích và phân tích sâu đã khiến cho các nhà nghiên cứu và phân tích phải sửng sốt về độ hung tàn của loài khủng long thời tiền sử Velociraptor này.

"Velociraptor là kẻ săn mồi vô địch trong những các loài lớn long. Nó bé dại hơn các so với vào phim, có form size chỉ bằng một nhỏ chó xù. Mặc dù vậy, nó siêu hung dữ, nhanh nhẹn cùng nhạy bén. Nó giống hệt như lai thân sói cùng mèo cát", gs Steve Brusatte, bên cổ sinh thiết bị học trên Đại học Edinburgh cho biết.

Hóa thạch lừng danh nhất của loài khủng long thời tiền sử Velociraptor với tên "khủng long chiến đấu.

Loài Velociraptor lần thứ nhất được phát hiện nay ở sa mạc Gobi sinh sống Ngoại Mông vào khoảng thời gian 1923. Hóa thạch của nó gồm một hộp sọ bị xay nát và cỗ móng sắc và nhọn hình lưỡi liềm của chủng loại chim nạp năng lượng thịt. Các mẫu trang bị xuất hiện tiếp đến đã giúp tạo thành bức tranh hoàn hảo về bé quái vật: Một sinh vật dụng hai chân, giống chim với khá nhiều điểm đặc biệt.

Hộp sọ của Velociraptor dài, bao gồm mõm hếch với hàm dài tất cả răng cưa. Y như Dromaeosaurids, nó cũng có một loại đuôi dài và bàn chân lớn với tía móng vuốt cong. Bên cạnh ra, nó còn tồn tại các xương cánh và xương đòn tương tự như như các loài chim hiện đại, cơ mà chúng không đủ dài để hỗ trợ bay.

Một trong số những hóa thạch Velociraptor danh tiếng nhất được gọi là "khủng long chiến đấu". Theo đó, hóa thạch con khủng long thời tiền sử khi được kiếm tìm thấy đang ở trạng thái đại chiến với khủng long thời tiền sử Protoceratops. Các nhà cổ sinh đồ vật học tin tưởng rằng cả hai con vật này vì chưng một lý do bất ngờ nào đấy đã bị tiêu diệt và bị chôn vùi nhanh chóng, ví dụ điển hình sập cồn cát hoặc bão cát. Lúc được tìm kiếm thấy, nanh vuốt của Velociraptor sẽ gắn trong cổ họng của khủng long thời tiền sử Protoceratops.


To khủng như bự long, đây là loài chim gian nguy nhất con fan từng nuôi

Phát hiện nay loài nạp năng lượng thịt mập mạp trước khi khủng long thời tiền sử bạo chúa lộ diện

Phát hiện nay cá voi 4 chân sinh hoạt Ai Cập, hung ác như khủng long