Các trò chơi làm quen đầu năm học 2022

I.Mục đích yêu thương cầu:1. Kiến thức:- con trẻ biết hát đúng lời và đúng giai điệu bài xích hát “Ngày vui của bé”- Biết cô và người mẹ là người âu yếm dạy dỗ bé, biết quá trình hàng ngày của gia sư và của mẹ.2. Kỹ năng:- Biết chú ý nghe cô hát, thể hiện xúc cảm phù hợp bài bác hát.- Hứng thú chơi trò chơi âm nhạc.3.Giáo dục:- giáo dục và đào tạo trẻ thương yêu trường lớp, cô giáo, chúng ta bè, thích hợp đi học.- Vui tươi, phấn khởi lao vào năm học mới.


*

II. Chuẩn bị:

- một vài tranh ảnh về thầy giáo và một số buổi giao lưu của lớp học tập .Bạn đã xem: game ngày đầu đến trường 2

- Đàn ghi bài xích hát “ Ngày vui của nhỏ nhắn ”.

Bạn đang xem: Các trò chơi làm quen đầu năm học 2022

“Ngày trước tiên đi học”

- mũ chóp.

-Tâm cầm cố cô, trẻ thoải mái.

III. Tổ chức triển khai hoạt động:

* khiến hứng thú, trò chuyện:

- Cô cho cả lớp gọi thơ “Bé cho tới trường”

- hôm nay thời tiết khôn cùng đẹp, khắp chỗ tưng bừng đón tiếp năm học tập mới. Lúc năm học new đến chúng ta phải làm cho sao?

- các bạn thấy như vậy nào?

2 dạy dỗ trẻ hát: Ngày vui của bé

- Cô có một bài hát rất thú vị viết về ngày mang đến trường của bé. Những con bao gồm biết bài bác hát kia là bài bác hát gì không?

- Đó là bài “Ngày vui của bé” biến đổi của chú Hoàng Văn Yến. Cô đã hát cho những con nghe nhé

- Cô hát mẫu cho trẻ nghe một lần ko đàn.

Xem thêm:

- Năm học tập mới bước đầu các các bạn khắp vị trí nô nức mang đến trường cùng với niềm vui gặp gỡ lại bạn, gặp lại cô. Hàng cây đung gửi muôn hoa khoe nhan sắc như vẩy gọi đón rước ngày vui của bé. Và bài bác hát này đang hay hơn khi cô hát phối kết hợp với đàn đấy, các con cùng lắng nghe cô hát nhé!

- Cô hát lần 2 kết hợp đàn

- Cô hỏi trẻ con cô vừa hát bài bác gì? vị ai sáng tác?

- mang lại trẻ hát cùng cô: 1 lần không đàn ( Cô nghe và sửa sai cho trẻ)

- Cô đến trẻ hát 2 – 3 lần có bọn sau đó mang đến tổ đội thi đua với nhau

- Gọi cá thể trẻ hát (Cô chú ý sửa sai đến trẻ)

- cho tất cả lớp hát lại một lần

*Giáo dục: những con ạ! Đến trường những con thấy như thế nào? được các cô chăm lo dạy dỗ rất nhiều gì? giáo viên là tín đồ dạy dỗ và chăm lo các con hằng ngày vậy các con phải như thế nào?

2. Nghe hát “Ngày thứ nhất đi học”

- Đến trường các bạn được học, được đùa rất vui. Tuy nhiên ngày thứ nhất đi học tập còn bỡ ngỡ. Cùng để coi ngày trước tiên đi học những bạn nhỏ bỡ ngỡ thế nào các bé hãy lắng nghe cô hát bài bác “Ngày trước tiên đi học” của chú ý Nguyễn Ngọc Thiện thì đã rõ nhé!

- giới thiệu nội dung bài hát: Ngày trước tiên đến trường chúng ta còn ngần ngại và khóc mặt mẹ nhưng với sự yêu thương thương, nữ tính của cô giáo, các bạn cảm thấy gia sư như mẹ hiền, chúng ta càng ngay sát gũi, gắn thêm bó với cô, với trường lớp hơn.

- Cô hát đến trẻ nghe ca sĩ hát 1 lần

- Cô mang lại trẻ đứng dậy và tận hưởng ứng cùng cô.

3. Mang đến trẻ chơi trò giải trí “ Ai đoán xuất sắc ”

- Cô nói phương pháp chơi: Cô cho một trẻ lên đội mũ chóp kí n,cho một trẻ vực lên hát một bài. Trẻ đội mũ chóp kín đáo phải đoán được tên các bạn vừa hát.