VẺ NGOÀI BÍ ẨN ÔNG TRÙM BĂNG NHÓM GIANG HỒ HẢI PHÒNG LỘNG HÀNH PHÍA NAM

Thời sự bản tin Pháp luật Vì cẩn trọng cuộc sống khiếp doanh bình an Duyên Hải
*

Năm Ất Hợi 1995, lực lượng CATP Cảng đã cùng lúc lập chiến công lớn, triệt xóa 3 băng nhóm tội phạm tất cả tổ chức nổi tiếng lúc bấy giờ bởi Cu Nên, Dung Hà, Lâm “già” nỗ lực đầu. Ko chỉ đem về niềm tin của tín đồ dân vào lực lượng công an ngày ấy, chiến công trên còn là đòn đập nát một số loại tội phạm có tổ chức trên địa bàn thành phố.

Bạn đang xem: Vẻ ngoài bí ẩn ông trùm băng nhóm giang hồ hải phòng lộng hành phía nam


Từ năm 1994, có thể sớm hơn, ở hải phòng đất cảng bỗng nổi lên hoạt động vui chơi của 3 băng ổ nhóm tội phạm nổi tiếng do cu Nên, Dung “hà”, Lâm “già” đứng đầu với một loạt hành vi phạm luật tội rất là nghiêm trọng, tạo bức xúc, lo lắng trong nhân dân. “Trục tam giác tội ác” này đã khiến tình hình ANTT ở tp hải phòng những năm đầu thập niên 90 nạm kỷ trước cốt truyện vô thuộc phức tạp. Trong lúc Dung “hà” rất là khôn ngoan, xảo quyệt luôn ẩn mình nhằm thống lĩnh giang hồ nước thì Lâm “già”, duy nhất là cu đề nghị lại thích đình đám, diễu võ giương oai, sử dụng vũ lực để bành trướng địa bàn, gây tác động tiếng tăm với giới lưu giữ manh, giang hồ thời đó.

*

Bà trùm Dung “hà”

Trước hết nói đến cu Nên, tức Phạm Đình Nên. Sinh 1957, trú trên 112 Lạch Tray, hắn đứng đầu ổ côn thứ hung hãn 15 tên, rắc gieo tội ác từ thời điểm tháng 7-1992 đến tháng 3-1995. Là bé út trong một mái ấm gia đình có 5 chị em, cu đề xuất được nâng niu từ tấm bé bỏng rồi sớm hư hỏng, thay đổi kẻ bụi đời lang thang, trộm cắp, phạm pháp ngay lúc đang ở tuổi vị thành niên. Hai lần triệu tập cải tạo, 1 lần đi Trường ít nhiều công nghiệp Xuân Nguyên, trên đôi mươi tiền án tiền sự các loại là “bảng thành tích” bất hảo của tên tội phạm ngay sát 40 tuổi đầu rất là gian manh này.

Ổ đội của hắn được vật dụng cơ số vũ khí có cả tiểu liên, súng ngắn, lựu đạn. Nổi tiếng tàn ác, yêu cầu thống lĩnh băng đảng tội phạm, được phân tầng bậc “sĩ quan” và đám “ong ve” cơ mà chỉ nghe tên, ít nhiều người đã sởn domain authority gà, như: Linh cu, chiến thắng “cư”, Tùng “ngân”, Tuấn, Phương, Tuyết, Tiến…

Chúng đã tạo ra nhiều vụ án nghiêm trọng với hành vi rất tàn bạo, côn đồ, sử dụng nhiều một số loại hung khí lúc hành sự. Yêu thích của phải là cướp các ổ bạc. Không chỉ có là tên cướp táo tợn, hắn còn là người sát nhân huyết lạnh, sẵn sàng tước đoạt sinh mạng của bạn khác. Theo làm hồ sơ vụ án còn để lại, cần đã lãnh đạo đồng bọn bắn bị tiêu diệt 1 người, có tác dụng bị thương 5 người, giật đi những dây chuyền, nhẫn vàng, tiền…

*

Dung Hà (thứ 2 từ bỏ trái sang) và giới buôn bản hội đen trong thời gian 1990

Băng đảng tội phạm thiết bị hai phải kể tới do Vũ Thị Kim Dung (tức Dung “hà”), sinh 1965, sống phố Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng núm đầu. Dung cũng là bé út trong mái ấm gia đình có 4 anh em. Từ một giang hồ nước vặt bên trên hè phố với các trò giậm chân móc túi, giật giật và đánh lộn, 2 lần đi tù, mỗi bước Dung ngoi lên địa điểm đầu vào giới “anh chị” đất Cảng.

Thưở mới theo chân một số bầy anh, bầy chị tìm ăn, Dung yêu Hùng “chim chích” rất tất cả tiếng ở khu vực quanh bến xe Tam Bạc. Đến 26 tuổi, Dung yêu thương Hùng “cốm”, một tay anh chị có đẳng cấp hơn Hùng “chim chích” những thứ bậc. Khi Hùng “cốm” bị tóm gọn và bị tuyên phạt tử hình và kế hoạch giật tù để cứu người yêu của Dung “hà” bất thành, từ đây, thị đổi thay một lũ chị khét tiếng ở khu đất Cảng với tương đối nhiều giai thoại thuộc lối hành xử ghê gớm “không giống ai” khiến cho cu đề nghị cũng đề xuất chờn.

Xem thêm:

Sở trường của Dung “hà” là tổ chức triển khai đánh bạc theo phong cách công ty. Có lần Dung “hà” cùng đồng bọn còn tổ chức đưa cả “thùng tẩy” sang huyện Thủy Nguyên, trong những lúc sát phạt, nhóm của Dung đã nổ súng phun xuyên đùi một con bạc để “cảnh cáo”. Không những đáo để, tởm gớm, Dung cùng đồng bầy còn áp dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, khiến cho nhiều con bạc sa bẫy, có người bị thua tới cả trăm triệu đồng. Cũng vày thua bạc, không ít kẻ đã dấn thân con con đường trộm cắp, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản phạm tội, không ít người bị đẩy vào hoàn cảnh tan cửa nát nhà, bị dồn tới con đường cùng…

Còn Ngô nuốm Lâm, sinh 1957, làm việc phố Lê Lợi, quận Ngô Quyền khởi đầu được giang hồ nước biết tiếng với cái brand name “Lâm phụ tùng” vì chưng hắn tìm ăn đa số bằng nghề chôm chỉa và trộm cắp xe pháo máy, túa bán. Sau từng phi vụ “mổ” xe thành công, Lâm hay “găm” loại xe đó ở 1 nơi túng thiếu mật, rồi cứ túa dần đem bán cho các cửa hiệu sửa chữa xe.

Sau hy vọng kiếm nhiều tiền cấp tốc hơn, Lâm ko “bán phụ tùng” nữa nhưng làm BKS giả, rồi đục lại số khung-số vật dụng đem phân phối cả chiếc ra thức giấc ngoài. Chính vì thế nhưng mà Lâm bị Công an tỉnh Hà Bắc (cũ) bắt trong một phi vụ chào bán xe gian cho một công dân ở tỉnh này.

Năm 1990, Lâm ra tù hãm về cảng cá Máy Chai có tác dụng nghề bê vác và vươn lên là kẻ có “tiếng nói” nghỉ ngơi đây, nhằm từ đó từng bước thu hấp thụ đệ tử, dựng lên ổ nhóm lập cố gắng “chân vạc” với băng đảng của cu Nên, Dung “hà”. Năm 1992, Lâm bỏ vốn đứng ra tổ chức triển khai tổ xích lô du lịch, rồi thầu hồ nước cá, xây dựng những chòi ship hàng dân ăn nhậu trên những hồ hắn bao thầu.

Trong làm ăn uống kinh tế, phải xác định Lâm tất cả đầu óc. Bằng chứng là có bạn tập tọe làm xích lô du ngoạn kiểu lũ Lâm thiếu hiểu biết nhiều sao sớm bị dẹp bỏ. Phần đông ao hồ nước nào Lâm nhắm “đẻ” ra chi phí ai đến bàn bạc cũng ko được. Toàn bộ đều bị hắn cho lũ em đến thủ thỉ bằng dao kéo. Vẻ bên ngoài làm nạp năng lượng trong bóng về tối của Lâm đã biết thành lực lượng công an coi sóc đến.

Tài liệu thu thập về ổ team tội phạm của hắn mỗi ngày một dày thêm. Hiểu rằng tin, Lâm lo sốt vó, đã tính tới “chiêu” vờ giải giáp bọn em ra tổ chức chính quyền tự thú. Đang thời gian rối tung chưa chắc chắn tính sao thì Lâm lại có bước đi tăm tối nhất vào cuộc đời…