Truyện dài mùa hè đỏ lửa

Đã lâu lắm rồi, Tính từ lúc ngày trận chiến Cửa Việt xảy ra. Tất cả những người dân trong cuộc có lẽ đều có phổ biến ý suy nghĩ đó là trận chiến sau cùng trước giờ ngưng bắn! Nhưng thật sự, sau hơn 38 năm, trận đấu Cửa Việt vẫn còn đấy hừng hực lửa “Chiến Thắng“ trên những đặc san, hồi ký kết hoặc chữ ký chiến trường của cả các sĩ-quan liêu, tướng lãnh của 2 phe tham mê chiến. Ai cũng cho chính mình là người thành công, là người hero dù đơn vị chức năng dưới quyền chỉ đạo của chính mình bị đối thủ đánh mang lại xác xơ, tan tác… dẫu vậy vẫn hiên ngang nhưng tuyên ổn cha “Can ngôi trường vào chiến bại” chứ còn chưa khi nào nghe ai từ bỏ dấn trách nhiệm về phần mình sau cuộc chiến!!…Riêng tôi là một vào hàng trăm chiến sỹ của QLVNCH xuất hiện trong trận đấu đó. Tại trên đây tôi không đủ can đảm lân bàn về Anh Hùng hay Bại Tướng mà lại chỉ mong mỏi nóí lên niềm trường đoản cú hào của môt người quân nhân Thiết Giáp bên trên chiến trường giới con đường vày đang tham dự những trận đánh vào Mùa Hnai lưng Đỏ Lửa năm 1972 cùng cuộc chiến ác liệt, đẫm tiết, phá vỡ tuyến phòng thủ vững chắc duy nhất, mlàm việc con đường cho phần lớn trận tái chỉ chiếm tỉnh lỵ cùng Cổ thành Quảng Trị, cùng lại xuất hiện vào cuộc hành binh tái chiếm phần Cửa Việt: Một cuộc hành quân thần tốc bởi Thiết Giáp có tác dụng Lực Lượng Tấn Công chính, buộc phải chiếm cho bởi được kim chỉ nam trong tầm 24 giờ đồng hồ đeo tay, vượt qua phần đường hơn 10 cây số cùng với vô vàn chốt với tuyến chặn của địch mà trước kia những đơn vị chức năng chúng ta sẽ buộc phải mất hàng tháng trời, trở ngại lắm bắt đầu phát triển được vài ba trăm mét, sau cùng vẫn bị đẩy lui về địa chỉ ban đầu…….quý khách hàng đang xem: Truyện dài ngày hè đỏ lửa

Truth is the only merit that gives dignity & worth to lớn history.”Lord Acton (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt mê say Đang download...

Bạn đang xem: Truyện dài mùa hè đỏ lửa

Đài tưởng vọng 1.841 nạn nhân chết bên trên ĐLKH bởi vì báo Sóng Thần xây dừng năm 1972

Bình chọn

Like this:

Số lượt mê say Đang cài...

 

Lời tín đồ viết: Ðể tưởng niệm 37 năm ra đi của nhì phi công Trần Thế Vinc và Phan Quang Tuấn thuộc PÐ-518 ngơi nghỉ Quảng Trị trong Mùa Hè Ðỏ Lửa, tháng 4 năm 1972. Ðể phân tách bổ với thân nhân những người sẽ chầu ông vải sau ngày 30 tháng bốn năm 1975 mà bọn CS cho bọn họ là những người dân có “nợ máu”. — lanhnguyen (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt say đắm Đang cài đặt...

Kính dưng linc hồn các bạn yêu thích Hiền,Phan.Các em yêu thích Thọ , Hạnh , Cmùi hương , Đương , Quân , Côn , Thu , Thúc , Quang , Đại , Bình , Bân , Lữ , Khê với các chiến hữu vô danh . (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt đam mê Đang tải...

Lời người sáng tác Kính thưa qúy vị cùng những Niên Trưởng cùng các bạn Mũ Xanh,Sau đó là một số trong những đông đảo dữ kiện Một trong những trận đấu nhưng mà tôi gồm tương tác, hoặc Tôi viết tất cả tương quan tới những tín đồ không giống thì là do chủ yếu cá nhân những vị ấy đến dữ kiện. Tôi sợ viết ra phần nhiều điều mà bản thân không thưc sự biết chỉ nghe nhắc lại thì có khi không đúng đắn rồi gây ra các bất đồng quan điểm ko tránh khỏi. Mong qúy vị cùng chúng ta thông cảm (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt thích Đang download...

Bình chọn

Like this:

Số lượt say đắm Đang cài đặt...Trong đông đảo bài ca pk của Quân Lực cả nước Cộng Hòa thì bạn dạng hùng ca xuất xắc nhất, được không ít tín đồ hát trong veo 40 năm qua sinh hoạt hải ngọai các lần sinc họat xã hội là ca khúc “ Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu “, đồng hương xuất xắc điện thoại tư vấn tắt là bản Cờ Bay Cờ Bay. Ngoài giá trị thẩm mỹ của nhạc phẩm còn tồn tại một lý do không giống là cơ hội làm lễ thượng kỳ lá cờ rubi cha kẻ sọc đỏ, sau thời điểm hát bạn dạng quốc ca “Này công dân ơi đứng dậy đáp lời sông núi” , nhìn thấy lá cờ xoàn quan hoài tung bay phất phới, thì lòng bạn vui mắt đựng lên bạn dạng Cờ Bay Cờ Bay. (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt ham mê Đang cài...

Mùa Hè cổ, mọi trận mưa thiên nhiên ùn ùn kéo mang đến, ồ ạt chụp xuống núi rừng Kontum, Pleiku… Trời thma lanh trở về xanh, cao Khi mưa xong xuôi, nắng khô nóng vàng nóng trong không khí gây tạo rét, đông đảo đồi thảm cỏ dọc Quốc Lộ 14 bắt đầu óng mượt, cánh cỏ non mập dài pkhá cút bên dưới sau trận mưa đầu mùa và thung lũng xa tiến thưởng rực hoa hướng dương. Không khí, gió, trời mây cùng cỏ cây đổi khác hẳn, mới mẻ toàn khối hận, toàn sắc đẹp, vùng cao nguyên lung linh, triền miên với từng phân tử nắng nóng tiến thưởng ối vỡ vạc bên trên đồng cỏ xốn xang gió thổi… (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt mê thích Đang thiết lập...

Xem thêm:

9/11

Trong trong thời điểm này, mỗi cá nhân thật dễ nói láo lếu. Nhưng láo lếu láo nhất, vẫn là sự việc cải cách và phát triển của thực tiễn. Cả những người thành thục đời duy nhất cũng ko vẽ phải nổi một chiếc gì điên hòn đảo hơn thực tiễn. (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt thích Đang tải...

Một bài bác ký viết về Trị Thiên 1972 của Dương Nghiễm Mậu

Bài của Ngụy Ngữ kể tác giả theo một xe con vào Huế, ra Mỹ Chánh, Hải Lăng. “Đến Diên Sanh xe pháo ko đi thêm được; quân dù hễ đụng súng trên quốc lộ giải pháp 1km”. (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt ưng ý Đang mua...

3/7Rời khỏi thị xã

trong những ngày căng thẳng nhất của chuyến du ngoạn. Từ Quảng Trị quý phái phía Triệu Phong. Cùng đi với những người dân chạy loàn. Địch đổ Hải Lăng từ bỏ mấy hôm trước. Theo sự giải thích, ta khiến cho nó ra rộng lớn new tấn công. Dân lại tản cư. (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt say đắm Đang cài...

Quảng Trị 1972 – Quân GPhường Đánh chỉ chiếm căn cứ Đầu Mầu

16/6

Tôi ngồi bên dưới một láng tre, gió thổi mang đến bắt buộc ngủ được. Dưới chân tre là nhỏ suối. Những nhỏ trườn chậm rãi xuống uđường nước, một bè cánh tphải chăng đem sỏi dưới lòng suối ném vào bằng hữu bò, xua đuổi chúng lên. Chỉ nghe bè phái tphải chăng nói chuyện, new nhớ ra rằng bọn chúng là tín đồ Quảng Trị. Một ông nỗ lực mặc chiếc áo rằn ri, nhưng mà lại team mũ giải pngóng – tại chỗ này, bạn ta là ráng, mọi cá nhân hồ hết có trong bản thân hình ảnh của giang sơn. (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt mê say Đang tải...

Nụ cười thành công mặt Thành Cổ.Ảnh: Đoàn Công Tín

25/5.Hà Tĩnh- Quảng Bình

Trên đầy đủ tuyến đường Khu 4. Đường vào Nam.

Nắng hè, mặt đường vắng một bí quyết ghê hại.Những toa tàu không tồn tại fan. Những Quanh Vùng bị đánh phá nháo nhào. Ninh Bình. Bỉm Sơn. Nhà cửa vặn vỏ đỗ, đổ nát. Một mẫu đầu vật dụng không có con đường lui, không tồn tại con đường tới. (more…)

Bình chọn

Like this:

Số lượt ham mê Đang download...

Bình chọn

Like this:

Số lượt say mê Đang cài...

Tháng 8, 1969: Trong một buổi biểu diễn giành cho đại sứ đọng Hoa Kỳ sống Lào, G. Mcmurtrie Godley, đại tướng tá tứ lệnh MACV, Creighton Abrams, nói đến tình hình quân sự cùng thực trạng của những đơn vị chức năng chủ lực của Quân Lực VN Cộng Hòa (QLVNCH). Về Vùng I, tướng Abrams nói : “Chúng ta có Sư Đoàn 1 tại đây. Sư đoàn này còn có 17 tiểu đoàn tác chiến đó là sư đoàn một số loại hạng nhất; sư đoàn bao hàm quân nhân thượng thặng trên toàn quốc. Đơn vị bao gồm cấp lãnh đạo tốt, trường đoản cú đái trưởng đoàn cho đến tứ lệnh sư đoàn. Người bốn lệnh sư đoàn… tôi không nghĩ QĐVNCH bao gồm một bạn tứ lệnh như ông ta có tài năng về giải pháp một tín đồ dẫn đầu có tác dụng gương”. (more…)