TRUYỀN THUYẾT VỀ CÁC LOÀI RỒNG

Trào Phong đứa con thứ bố của dragon

Ngay từ cái tên ta đã hoàn toàn có thể thoáng đoán ra được bản tính của linh thú này. Chữ "Trào - 嘲" là chỉ hành động hệt như "cười chế nhạo, diễu cợt"; còn "Phong - 风" là chỉ "gió".

Bạn đang xem: Truyền thuyết về các loài rồng


*

tội phạm Ngưu (囚牛)

Tù Ngưu là nhỏ cả của rồng (có chỗ nói bé cả là túng Hí), hình dạng gần như như nhau Rồng nhưng nhỏ dại hơn, bên trên đầu với sừng Kỳ Lần, vảy vàng.


*

Thần mưa

Thần Mưa là vị thần hình rồng, thường bay xuống hạ giới hút nước biển, nước sông vào bụng rồi bay lên trời cao xịt nước ra có tác dụng mưa cho thế gian có nước uống cùng cày cấy, cây xanh trên mặt khu đất được tốt tươi.


*

Giải bệnh trĩ hay xi sắc zhì

Giải bệnh trĩ hay xi sắc đẹp zhì. Con bé dại vóc dáng vẻ như dê còn bé lớn tầm vóc như trâu, vóc dáng lại tựa loài Kỳ Lân, toàn thân một màu sắc lông đen, hai mắt sáng ngời, trên trán gồm độc một dòng sừng (có vị trí tả nó còn có đôi cánh).


*

Imoogi - chủng loại rồng hàn quốc

Imoogi là loài đầu tiên trong họ Long (rồng phương đông) được mình nhắc đến. Imoogi là 1 họ hàng xa của chủng loại Long, phân bổ ở Hàn Quốc.


*

Sự tích 12 con giáp

Khi xưa tên các loại thiết bị đều vị Ngọc Hoàng đặt mang đến và ngài đang muốn lựa chọn một số con vật nào đó xứng đáng để viết tên năm và làm cho chúa tể thay mặt Ngọc Hòang quản lý ở hạ giới. Đến ngày hẹn các loại đồ dùng tất bật thăng thiên để nhận tên của chính mình và mong muốn được chọn làm thủ lĩnh.


nhỏ quỷ cùng bà nội nó

Tại một quốc gia nọ, công ty vua chiêu nạp không hề ít binh sĩ, quốc gia sẩy ra chiến tranh liên miên. Quân lương thì ít cơ mà lính thì vô kể nên binh lính sống cực kỳ khổ cực. Có cha người lính kia rủ nhau trốn trại.


Thần nước

Thần nước là vị thần được hoàng đế giao đến quản trị nhân loại sông biển, ao, hồ. Tương tự như thần Mưa, thần Nước bao gồm một hình thù chủng loại rồng cực kỳ vĩ đại.


Sinh vật bí ẩn và khỏe mạnh - kỳ hưu Kirin

Có nét tương đương với loài tỳ hưu trong truyền thuyết thần thoại Trung Quốc, Kirin là trong số những sinh đồ vật hiếm thấy nhất, tuyệt vời nhất và khỏe mạnh nhất trong khoanh vùng Đông với Đông nam giới Á.


Imugi cùng thuyết hóa thành rồng

Imugi là chủng loại tiểu long, có mẫu mã giống mãng xà trong thần thoại Triều Tiên. Lớn lớn, dữ tợn là vậy, nhưng chúng lại là đa số sinh trang bị thiện lành sống dưới nước hoặc vào hang động, đem đến may mắn cho số đông ai bắt gặp chúng.


hóa trang Navagunjara

Trong những câu chuyện thần thoại cổ xưa thường xuất hiện không ít sinh vật kì quặc với ngoại hình kết hợp từ các loại động vật với nhau. Chúng ta nghĩ Chimera - con thú vật trong truyền thuyết Hy Lạp với sự phối kết hợp giữa dragon - sư tử - dê với rắn là 1 trong những sự dị hợm? Vẫn không là gì cùng với Navagunjara trong sử thi Mahabharata, sinh vật dụng được phối hợp từ 9 loài không giống nhau.

Xem thêm:


Hống

Ở Đông Hải gồm sinh vật sức mạnh phi thường, có thể bay lượn, món ăn yêu dấu là óc rồng, tên thường gọi là Hống. Hống hay nói một cách khác là Vọng Thiên Hống, là sinh đồ giống rồng cùng ngựa.


Sự tích bé Tỳ Hưu

Tỳ Hưu hay còn được gọi là Ích Tà. Tỳ Hưu là loài thần thú thời cổ đại, đầu long hoặc kỳ lân thân ngựa, chân kỳ lân, dáng vẻ tựa như nhỏ sư tử, lông màu xám, tài năng bay lượn.


thần thoại cổ xưa về vịnh Hạ Long

Từ lúc khai thiên lập địa, người nước ta xưa thường chạm chán nạn giặc ngoại xâm đánh chiếm, chúng thường ồ ạt kéo thuyền tiến từ xung quanh biển vào.Truyền thuyết nhắc rằng, vua thấy vì thế thì vẫn cử Rồng bà bầu cùng bầy Rồng Con của bản thân mình xuống hạ giới để giúp đỡ người việt nam đánh giặc.


con Rồng đá quý

Ngày xưa gồm một cô bé mồ côi từ nhỏ, cô đi làm mướn đến một mái ấm gia đình giàu vào làng.


long trong thần thoại Nhật bản

Rồng Ryujin là 1 trong những con rồng thần của Nhật Bản, thường xuyên sống ở biển. Ryujin lộ diện khá liên tục trong thần thoại cổ xưa (cũng giống như các cô phụ nữ xinh đẹp mắt của nó).


thần thoại "Long Sinh Cửu Tử"

"Long sinh cửu tử" ý chỉ truyền thuyết thần thoại về chín người con của Rồng. Theo thần thoại cổ xưa dân gian phương Đông, rồng gồm chín bé với dáng vẻ và sở thích trọn vẹn khác nhau.


Tứ hải Long vương vãi

Long Vương chính là Rồng. Long trong truyền thuyết china cho rằng rồng có đủ loại lớn nhỏ, với tương đối nhiều hình dạng khác nhau, rất có thể bay vọt thăng thiên cao tốt lặn xuống biển khơi sâu.