TOP 8 ỨNG DỤNG TỐT NHẤT MÀ NGƯỜI DÙNG WINDOWS PHONE CẦN CÓ

Phần lớn điện thoại cảm ứng thông minh trên thị trường bây giờ đều chạy app android hoặc iOS, nhưng từ thời điểm cách đó không lâu, Microsoft đã từng có lần tham gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone và Windows 10 Mobile.Bạn đang xem: Những áp dụng hay cho windows phone

Phần lớn điện thoại cảm ứng thông minh trên thị trường bây chừ đều chạy apk hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã từng tham gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone và Windows 10 Mobile.

Bạn đang xem: Top 8 ứng dụng tốt nhất mà người dùng windows phone cần có

Bạn đã xem: ứng dụng hay cho window phone

Windows 10 điện thoại là nỗ lực cuối cùng của Microsoft nhằm thu hút người dùng đến cùng với các điện thoại cảm ứng thông minh Nokia Lumia. HĐH này cung ứng giao diện Live Tile sệt biệt, một cơ chế máy tính nhằm bàn mang lại màn hình phía bên ngoài và hỗ trợ cho những ứng dụng Windows phổ biến.


*

Đáng tiếc là hệ quản lý di đụng của Microsoft lại thiếu áp dụng so với apk và iOS. Đây là giữa những nguyên nhân chính khiến Windows 10 Mobiles không lôi cuốn được người tiêu dùng dẫn tới việc sụp đổ của căn cơ này. Tuy nhiên, các bạn có hiểu được Microsoft đã có thể sắp cung cấp ứng dụng apk cho Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft lúc đầu đã cải tiến và phát triển nhiều “cầu nối” phần mềm cho Windows 10 Mobile, với mục đích giúp những nhà vạc triển thuận tiện chuyển ứng dụng của mình từ Windows, quả táo và android sang HĐH này. Hai “cây cầu” đầu tiên, được đặt tên là Project Islandwood cùng Project Centennial, được thiết kế với để chuyển vận dụng iOS cùng Windows, vẫn thực sự xuất hiện.

“Cây cầu” đồ vật ba, mang tên là Project Astoria, không may đã trở nên rút khỏi Windows 10 Mobile trước lúc nó được triển khai. Mặc dù nhiên, sub-system app android đã có sẵn trên các bạn dạng dựng preview của hệ điều hành quản lý mới.


*

Đó là 1 trong những điều để gửi ứng dụng dễ dãi hơn từ nền tảng này sang gốc rễ khác, tuy vậy Project Astoria và khối hệ thống phụ liên quan lại vấn đề hơn một chút. Dự án công trình thực sự vẫn giúp người tiêu dùng cuối có thể setup các ứng dụng apk trên điện thoại thông minh của họ. Để làm như vậy, bạn phải bật chính sách nhà cách tân và phát triển trên smartphone chạy bản xem trước Windows 10 Mobile, thiết đặt ứng dụng nội cỗ APK2W10M bên trên PC, kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với PC, kế tiếp triển khai ứng dụng mong mỏi muốn.

Xem thêm: Wild Rift Is "Unable To Login With An Account From This Region"

Microsoft bỏ cuộc


*

Đáng tiếc nuối cho gần như fan ngưỡng mộ trung thành với Windows 10 Mobiles là Microsoft đã quyết định rút Project Astoria khỏi phiên bản phát hành Windows 10 Mobile cuối cùng vào thời điểm cuối năm 2015. Tại sao mà Microsoft chỉ dẫn cho vấn đề đó hơi kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được không ít phản hồi rằng, việc áp dụng hai công nghệ Bridge để với mã từ hệ điều hành di rượu cồn sang Windows là không cần thiết và sự chắt lọc giữa chúng hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn,” công ty tuyên tía trong một bản cập nhật giải thích về câu hỏi hủy bỏ Astoria. Những nhà cách tân và phát triển sẽ thực sự cảm thấy hồi hộp về bài toán nên đưa phiên phiên bản Android của ứng dụng của họ hay phiên bạn dạng iOS?

Một vì sao khác nhận định rằng Microsoft đã hủy quăng quật Project Astoria do nó rất có thể trở thành mối đe dọa đối với Universal Windows Apps của họ và những ứng dụng tận dụng vừa đủ các thiên tài của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Cho dù vậy, các phiên bản dựng Windows 10 Mobile thuở đầu có chứa hệ thống Android có thể chạy các tệp android mà không cần ngẫu nhiên sửa đổi nào so với chúng.

Trang Ars Technica thì mang lại rằng, Microsoft có thể đang nỗ lực tránh những băn khoăn pháp lý bằng phương pháp loại vứt Project Astoria. Cụ thể hơn, trang này cho thấy thêm Microsoft dự định tạo thành các “workalikes” của riêng mình cho các API của Google không có trong AOSP. Có ý kiến cho rằng điều đó sẽ tác động đến cuộc chiến pháp lý Oracle/Google vào thời điểm đó so với chính Android.

Android Authority đã và đang thấy các phương án không phê chuẩn để kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một lượt nữa, nhưng những giải pháp này tương đối phức tạp, nó liên quan sự tò mò chuyên sâu và setup lại các phiên bản dựng Windows 10 mobile developer previews. Dù sao thì Project Astoria vẫn nhập vai trò như một lời cảnh báo về rất nhiều gì hệ quản lý di động đen đủi của Microsoft rất có thể làm được.