Vụ bê bối ở xứ bohemia

Irene Adler là ai? Thám tử Sherlock Holmes là gì? Sự gặp gỡ gỡ thân Sherlock Holmes và Irene Adler diễn ra như cố gắng nào? Liệu rằng thám tử Sherlock Holmes tất cả yêu Irene Adler không?

*

Irene Adler, một trong những nhân trang bị hư cấu trong truyện trinh thám Sherlock Holmes nổi tiếng trong phòng văn Arthur Conan Doyle, cô được nghe biết là người bọn bà đẹp, có nhan sắc nhưng mà lại vô cùng quỷ quyệt, cô đem đến sự cảm giác cho Sherlock Holmes tương đối nhiều trong câu truyện “Vụ bê bối xứ Bohemia”.

Bạn đang xem: Vụ bê bối ở xứ bohemia

1. Irene Adler là ai? tình nhân của Sherlock Holmes là ai?

Irene Adler là một trong nhân thứ hư cấu trong truyện trinh thám Sherlock Holmes, cùng cô cũng là tình nhân của nhân vật thiết yếu thám tử Sherlock Holmes, cô sinh vào năm 1858 tại New Jersey – Hoa Kỳ, Irene Adler chỉ được nói đến trong một câu truyện tốt nhất đó đó là “Vụ bê bối xứ Bohemia” với quá trình chính là ca sĩ hát nhạc opera.

*

Theo câu chữ và mô tả trong câu truyện “Một vụ bê bối ngơi nghỉ Bohemia”, Irene Adler theo nghề opera, cô chuyển động như một người nghệ sỹ biểu diễn, lúc Irene Adler màn biểu diễn tại La Scala làm việc Milan, Ý trong công ty hát Opera hoàng gia Warsaw, tía Lan thì cô đã trở thành người yêu thương của Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein, Đại công tước xứ Cassel-Felstein cùng Vua xứ Bohemia (khi đó chỉ với Thái tử).

Nhà vua diễn tả cô là “một công ty thám hiểm nổi tiếng” cùng nhà vua Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein cũng đã xác định rằng, Irene Adler có “khuôn mặt đẹp tuyệt vời nhất của thiếu nữ và tâm trí kiên quyết nhất của lũ ông “.

Khi công ty vua quay trở về ngôi vương của chính bản thân mình ở Prague bỏ mặc cô ngơi nghỉ lại, trong khi đó cô đang ở độ tuổi trăng tròn trăng tròn,độ tuổi đẹp nhất của đời bạn con gái, cô không chịu gật đầu như vậy, ở đầu cuối Irene Adler đang giải nghệ công việc, trả từ sảnh khấu opera để chuyển đến sinh sống tại London – bây giờ mới gặp gỡ được vị thám tử đại tài Sherlock Holmes.

Năm 1888, Quốc vương vãi Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein 30 tuổi dự tính kết hôn với Clotilde Lothman von Saxe-Meiningen ( con gái thứ nhì của Quốc vương vãi Scandinavia ), trường hợp như mối quan hệ của quốc vương với Irene Adler trước đây bị trưng bày thì cuộc hôn nhân gia đình giữa quốc vương cùng Clotilde Lothman von Saxe-Meiningen rất có thể sẽ bị chấm dứt. Vì vậy “Vụ bê bối xứ Bohemia” chính là sự bê bối giữa quốc vương và Irene Adler.

2. Sự bê bối giữa Irene Adler với Quốc vương vãi Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein

Thám tử Sherlock Holmes tìm phần đông bức hình ảnh thân mật của chính bản thân mình từ Irene Adler mang đến nhà vua

Vào ngày 20 tháng 3, công ty vua Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein ra quyết định đến gặp gỡ Sherlock Holmes ngơi nghỉ London một phương pháp bí mật, công ty vua yêu cầu thám tử Sherlock Holmes tìm phương pháp để lấy lại tất cả những bức ảnh mà nhà vua đã chụp thông thường với Irene Adler trước đó, thời hạn mà bên vua với cô sẽ là người thương của nhau.

*

Chính Irene Adler đã lén đánh tráo những bức ảnh thân mật đó từ đơn vị vua, kế tiếp nhà vua đã 2 lần thuê bạn khác đi tấn công cắp để mang lại đều bức ảnh đó, nhưng mọi không thành công, vì thế nhà vua bắt đầu nhờ đến sự trợ giúp của Sherlock Holmes.

Nhà vua Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein đã phân tích và lý giải tình hình cho thám tử Sherlock Holmes biết sự việc, rằng Irene Adler đã nói với đơn vị vua là sẽ công khai những bức hình ảnh tình nhân giữa đơn vị vua cùng cô ta, nếu sự việc này bị vỡ lở thì cuộc hôn nhân giữa nhà vua và con gái thứ nhì của Quốc vương vãi Scandinavia sẽ ảnh hưởng chấm dứt.

Vào một ngày nọ, thám tử Sherlock Holmes đã cải dạng để theo dõi tăm dạng và hoạt động vui chơi của cô, sau đó thì Sherlock Holmes vẫn biết được cuộc sống đời thường riêng tư của cô, và đặc biệt là Irene Adler đã kết hôn, hiện đang sống và làm việc cùng cùng với người ông xã là Godfrey Norton, một mức sử dụng sư người Anh.

Thám tử Sherlock Holmes biểu đạt Irene Adler là “một người thiếu phụ đáng yêu, với khuôn mặt cơ mà một người bầy ông có thể chết bởi vì sự lém lĩnh”. Sau đó, Sherlock Holmes liên tiếp cải trang thành một giáo sĩ béo tuổi với dàn dựng một vụ án để đánh lạc hướng nhằm tìm biện pháp vào được nhà đất của cô, tiếp nối tìm giải pháp lừa cô nhằm tìm ra nơi giấu đầy đủ bức hình ảnh thân mật với bên vua.

Quá trình Sherlock Holmes có tác dụng quen với Irene Adler để khảo sát những bức hình ảnh cho công ty vua.

Xem thêm:

Irene Adler đối xử một cách rát tử tế với Sherlock Holmes, cô xem Sherlock Holmes như là 1 trong những nạn nhân trong tình huống mà anh ta dựng nên, như vậy là sự việc dàn dựng vụ án của Sherlock Holmes là sẽ quá thành công, không để cho nghi ngờ gì mà hơn nữa rất tin tưởng và đồng cảm với Sherlock Holmes.

*

Tại thời gian Irene Adler đến thám tử tư Sherlock Holmes biết vị trí cất giấu của không ít bức ảnh của cô cùng nhà vua Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein, cũng chính là lúc cô nhận thấy mình đã bị thám tử tư Sherlock Holmes lừa mình. Cô bắt đầu nghi ngờ, đồng thời đề ra giả thuyết rằng “giáo sĩ béo tuổi” đó đó là thám tử tư nổi tiếng Sherlock Holmes sinh sống tại 221B phố Baker.

Vào sáng sủa sớm ngày hôm sau, thám tử tứ Sherlock Holmes với Watson (cộng sự của mình), và cùng với nhà vua Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein, 3 người cùng mang lại nhà Irene Adler để yêu mong trao trả hồ hết bức ảnh mà cô chụp ảnh thân mật với nhà vua trước đó.

Tuy nhiên, sau thời điểm 3 người đến nhà thì cô đã đi mất cùng mới người ông xã và phần nhiều bức ảnh, 3 tín đồ tới vị trí mà Irene Adler cất giấu đa số tấm ảnh chỉ thấy mọi tấm hình ảnh chụp một mình Irene Adler và 1 lá thư cô nhằm lại đến Sherlock Holmes, còn phần nhiều bức ảnh mà cô đã chụp tầm thường với đơn vị vua thì cô đã với theo.

Trong bức thư cơ mà Irene Adler để lại đến Sherlock Holmes nói rằng, cô ấy đang thông minh rộng và cấp tốc chân hơn Sherlock Holmes một bước, đôi khi cô cũng nói rằng mình đang hạnh phúc với người chồng Godfrey Norton của mình, đồng thời xác minh rằng, cô sống bên tín đồ chồn lúc này Godfrey Norton niềm hạnh phúc hơn nhiều so với thời khắc ở mặt nhà vua.

Mối tình dục giữa Sherlock Holmes với Irene Adler

Ngoài ra, Irene Adler cũng nói thêm trong bức thư rằng cô ấy đã không khi nào thỏa hiệp với nhà vua, cũng trở thành không lúc nào giao trả hồ hết bức hình ảnh đó đến nhà vua, cô ấy sẽ lưu lại những bức ảnh đó bên người để bảo vệ chính phiên bản thân cô ấy trước bất kỳ một hành động nào trường đoản cú phía bên vua cơ mà gây tác động đến cuộc sống đời thường của cô.

*

Qua tình tiết vụ việc này hoàn toàn có thể thấy được rằng, Irene Adler là một trong người bọn bà rất xuất sắc toan tính, rất biết phương pháp bảo vệ bản thân, và cũng bởi vì tính biện pháp này vẫn thu hút sự để ý của Sherlock Holmes.

Irene Adler nhận thấy sự thích thú của Sherlock Holmes từ chính cách hành xử cùng sự tinh khôn qua vụ án trên. Khi chứng kiến tận mắt qua bức thư và nhận định và đánh giá được thực trạng thực tế, công ty vua sẽ nói cùng với Sherlock Holmes: “Liệu cô ấy dường như không trở thành một thiếu nữ hoàng đáng mến mộ sao? thiệt tiếc khi cô ấy không ở cùng cấp độ của tôi”. Sherlock Holmes vấn đáp nhà vua một bí quyết ngắn gọn rằng Irene Adler đích thực ở một đẳng cấp và sang trọng khác những so với nhà vua.

– Sherlock Holmes thương yêu Irene Adler như vậy nào? cùng với Sherlock Holmes, Irene Adler vẫn là một người đàn bà lém lĩnh cùng tài giỏi. Trong mắt Sherlock Holmes, Irene Adler đã làm cho lu mờ trung tâm trí của anh ý ta, đôi khi cô ta còn chiếm luôn cả tâm trí của Sherlock Holmes một cách hoàn toàn về mặt xúc cảm.

– Sherlock Holmes gồm yêu Irene Adler không? Sherlock Holmes vẫn yêu Irene Adler, tuy không phải là một cặp vợ ck đúng nghĩa, tuy thế về mặt cảm hứng thì Irene Adler đã chiếm hữu và ngự trị trong tâm địa trí của Sherlock Holmes cả về việc thông minh và xảo quyệt của mình.

*

Sherlock Holmes ham cô chưa hẳn vì nhan sắc, mà vì sự tối ưu của cô, chính sự thông minh, lém lĩnh với xảo quyệt của chính bản thân mình đã làm cho Sherlock Holmes yêu thích cô một phương pháp say đắm.